Ripple muốn chào bán ra công chúng sau vụ kiện của SEC, Giám đốc điều hành SBI cho biết

Theo Giám đốc điều hành của SBI Group, công ty tiền điện tử lớn Ripple vẫn chưa từ bỏ kế hoạch niêm yết bất chấp cuộc chiến pháp lý đang diễn ra với các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ.

Giám đốc điều hành của tập đoàn tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI, tuyên bố rằng Ripple có kế hoạch trở thành một công ty đại chúng sau khi công ty giải quyết một vụ kiện pháp lý do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đưa ra.

Phát biểu trong cuộc gọi thuyết trình về thu nhập hôm thứ Tư, Kitao nói rằng cả Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse và Chủ tịch điều hành Chris Larsen đều đang có kế hoạch đưa Ripple ra công chúng:

“Sau vụ kiện hiện tại, Ripple sẽ ra mắt công chúng. Giám đốc điều hành hiện tại muốn làm điều đó. Chris muốn làm điều đó ”.

Kitao nói rằng khoản đầu tư của SBI vào Ripple sẽ thành công theo sau niêm yết công khai tiềm năng, lưu ý rằng SBI là cổ đông bên ngoài lớn nhất của Ripple.

Kitao dự đoán thêm rằng tập đoàn blockchain R3 - một công ty khác trong ngành được hỗ trợ tích cực bởi SBI - cũng sẽ ra mắt công chúng vào một ngày không xa.

“Chúng tôi đã đầu tư vào các công ty fintech và chúng tôi áp dụng công nghệ đó trong nhóm của mình và chúng tôi cũng truyền bá công nghệ đó trong toàn ngành. Đó là chiến lược cơ bản của SBI Group, ”Kitao nói.

Garlinghouse đã gợi ý về một đợt phát hành lần đầu ra công chúng tiềm năng vào năm ngoái, dự đoán rằng IPO sẽ trở nên phổ biến hơn trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain. “Trong 12 tháng tới, bạn sẽ thấy các đợt IPO trong không gian tiền điện tử / blockchain. Chúng tôi sẽ không phải là người đầu tiên và chúng tôi sẽ không phải là người cuối cùng, nhưng tôi hy vọng chúng tôi sẽ dẫn đầu. Đó là một sự phát triển tự nhiên của công ty chúng tôi, ”ông nói.

SEC đã đệ đơn kiện Ripple Labs cũng như Garlinghouse và Larsen vào tháng 12 năm 2020, cáo buộc rằng XRP là một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ USD. Công ty đã cố gắng đạt được một loạt các chiến thắng pháp lý, mang lại nhiều hy vọng từ các nhà đầu tư về kết quả của vụ kiện và khiến giá XRP tăng trên 1,4 USD - một mức chưa từng thấy kể từ tháng 1/2018.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn