Solana (SOL) đạt mức cao mới khi DApps, DeFi và stablecoin tham gia mạng lưới

Sự xuất hiện của các nhà đầu tư tổ chức và tăng trưởng của tài chính phi tập trung (DeFi) đã là một lợi ích đáng kinh ngạc cho toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử. Nhưng nó cũng làm nổi bật một số hạn chế dai dẳng mà nhiều mạng lưới blockchain gặp phải khi đối mặt với sự gia tăng hoạt động và nhu cầu mở rộng quy mô .

Phí cao và thời gian giao dịch chậm hơn trên mạng Ethereum (ETH) đã mở ra cánh cửa cho các giải pháp lớp 1 mới xuất hiện và Solana (SOL) là một trong những dự án đang thu hút được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá SOL đã tăng 195% trong tháng qua, phục hồi từ mức thấp 12,19 USD vào ngày 26/3 lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 36,10 USD vào ngày 19/4 với khối lượng giao dịch kỷ lục 1,4 tỷ USD. 

Biểu đồ 4 giờ SOL / USDT. Nguồn: TradingView

Tương tự như cách Ethereum trở nên nổi bật vào năm 2017, hiệu suất mạnh mẽ của Solana trong tháng qua được châm ngòi bởi sự ra mắt của nhiều dự án trên chuỗi khối SOL. Điều mà đã đưa các nhà đầu cơ đến sàn giao dịch của Solana.

Giao dịch nhanh chóng và phí thấp thu hút các nhà phát triển


Một trong những điểm thu hút lớn nhất đối với mạng Solana là tuyên bố của nó có thể xử lý 65.500 giao dịch mỗi giây (TPS), nhanh hơn đáng kể so với mức trung bình hiện tại của Ethereum là 18,3.

Khả năng xử lý tải trọng lớn hơn của mạng cũng đã khiến nền tảng trở thành điểm đến trong chuỗi chéo cho các dự án như Civic (CVC) và các stablecoin phổ biến USD Coin (USDC) và Tether (USDT).

Các nền tảng DeFi như Raydium và Serum đã ra mắt trên Solana và ngày càng có nhiều dự án đang trong quá trình chuyển đổi sang mạng này.

Triển vọng cho mạng lưới là đã nhận được một sự thúc đẩy khác vào đầu tháng 4. Khi ví Sollet dựa trên Solana phát hành tiện ích mở rộng Chrome của nó, cung cấp chức năng hệ sinh thái Solana theo cách MetaMask hoạt động cho Ethereum.

Cơ hội lợi nhuận đơn giản thu hút người dùng DeFi


Giao thức Solana sử dụng sự đồng thuận bằng chứng lịch sử (PoH) kết hợp với sự đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) cơ bản của blockchain, giúp chủ sở hữu mã thông báo dễ dàng kiếm được lợi nhuận từ mã thông báo SOL của họ trong khi tham gia mạng lưới.

Số lượng ví tiền điện tử hỗ trợ SOL cũng là một dấu hiệu cho thấy dự án đang thu hút nhiều sự chú ý hơn. Đến nay, Exodus, Ledger và Blockfolio là một số ví nổi bật hơn cung cấp hỗ trợ cho mã thông báo.

Việc tích hợp gần đây với ví Phantom cũng đã mang lại nguồn năng lượng mới cho dự án vì nó sẽ cho phép tạo ra một hệ sinh thái NFT mạnh mẽ trên Solana. Điều này mang đến một trong những lĩnh vực nóng nhất của thị trường tiền điện tử đối với mạng lưới.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard