'Sự cố im lặng' khi giá sàn sụp đổ trên không gian NFT

Nếu giá giảm mạnh trong một thị trường kém thanh khoản, cần phải mất bao lâu trước khi có người nhận ra?


Trong khi các mã thông báo có thể thay thế được giao dịch trên các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung có tính minh bạch đáng kể về biến động giá, các mã thông báo không thể thay thế có thể khó theo dõi hơn. Do tính chất không thanh khoản của chúng, nên việc đánh giá tâm lý của thị trường tổng thể đối với một dự án có thể khó khăn - một động lực đã khiến một thành viên của eGirl Capital, Mewny, gọi những điều chỉnh của NFT là "sự cố im lặng".

"Tôi thực sự thích cụm từ mô tả sụt giảm giá NFT như là một "đổ vỡ im lặng". Trong các thị trường thanh khoản, bạn có thể theo dõi giá lên xuống hàng ngày. Trong lĩnh vực NFT, người bán có phản ứng thị trường chậm hơn. Thay vì người bán điều chỉnh giá giảm xuống hàng ngày trong 1 tháng, họ giảm xuống đến 80% chỉ trong 1 đêm."

Trong một vụ đổ vỡ thầm lặng, các nhà đầu cơ thậm chí có thể không biết rằng một sụt giảm đang diễn ra - người mua chỉ đơn giản là biến mất và người bán không thể di chuyển hàng hóa của họ. Tuy nhiên, các chỉ số như "giá sàn" - mức giá thấp nhất mà NFT có thể được mua cho một dự án cụ thể - cũng như tổng khối lượng có thể chỉ ra rằng một con bò đực đang chuyển thành một con gấu.

Có thể có tin xấu sắp xảy ra đối với các nhà sưu tập NFT, vì các dấu hiệu cho thấy một vụ đổ vỡ âm thầm tồi tệ đang diễn ra.

CryptoPunks, một trong những dự án NFT sớm nhất và phổ biến nhất dành cho các nhà sưu tập, đã thấy giá sàn giảm hơn 40% xuống còn 14 ETH (khoảng 28.000 USD vài ngày trước). Sự giới hạn về giá đã dẫn đến một số câu chuyện kinh dị trên chuỗi, chẳng hạn như một nhà đầu cơ đã bán một Punk với giá 16 ETH sau khi mua nó với giá 25,5 và một người khác bán với giá 27,99 sau khi mua 42 ETH:

CryptoPunks cũng không phải là dự án nổi tiếng duy nhất trải qua sự điều chỉnh trên toàn thị trường. Dữ liệu từ eval.market cho thấy rằng khối lượng bán hàng ở nhiều hạng mục giá cho NBA Top Shot đã giảm mạnh kể từ mức cao điểm vào ngày 22/2.

Một người đam mê Top Shot bán ẩn danh và tự mô tả, Jordan, người đã lập biểu đồ điểm suy thoái cho hai nhóm dân số cụ thể cho đợt sụt giảm giá. Người này cho biết:

“Thị trường đã có xu hướng đi xuống kể từ ngày 22/2. Có vẻ như có hai loại người bán. Một, nhà đầu tư tham gia sớm và muốn kiếm tiền với lợi nhuận theo cấp số nhân. Thứ hai, nhà đầu tư đã mua ở hoặc gần đỉnh và không thể nhịn được việc chứng kiến khoản đầu tư của họ mất giá theo từng ngày."

Việc quan sát giá sàn lao dốc là điều khó bất kể dự án nào. Theo trang web theo dõi thị trường Nonfungible, sự thoái lui đang ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường: tổng số lần bán hàng, tổng giá trị doanh số bán hàng và ví đang hoạt động đều giảm trên cơ sở 7 ngày và 30 ngày.

Tuy nhiên, Jordan cuối cùng cho rằng đây là một đợt pullback ngắn hạn, lành mạnh.

“Tôi nghĩ đó là một sự điều chỉnh lành mạnh, tương đối ngắn hạn. Tốc độ tăng giá từ ngày 1/1 đến ngày 22/2 là không bền vững. Tôi nghĩ rằng vài tháng tới sẽ tiếp tục khó khăn, nhưng nhìn chung tôi rất lạc quan. ”

'Sự cố im lặng' khi giá sàn sụp đổ trên không gian NFT 'Sự cố im lặng' khi giá sàn sụp đổ trên không gian NFT Reviewed by Duy Khiêm on 4/08/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.