Tại sao sản phẩm của OlympusDAO có thể nằm trong số DeFi sinh lợi nhất?

Đánh vào thị trường như vũ bão, OHM gốc của OlympusDAO đã tăng 95,8% chỉ trong tuần này và 31,1% trong hai tuần qua. Tại thời điểm viết bài, OHM đang giao dịch ở mức 812,76 USD với lợi nhuận 7,3% trong biểu đồ 24 giờ.

Với mức vốn hóa thị trường chỉ 68 triệu USD, OlympusDAO có thể đã không được nhiều nhà đầu tư chú ý. Tuy nhiên, nó có một cơ chế được gọi là Trái phiếu, hứa hẹn là một trong những cơ chế quan trọng và sinh lợi nhất trong lĩnh vực DeFi.

Theo công ty nghiên cứu Messari, giao thức này đang cố gắng tạo ra một loại tiền tệ ổn định hỗ trợ mọi OHM với DAI và OHM-DAI. Mục tiêu là duy trì "kiểm tra cơ bản về lạm phát" và đồng tiền có sức mua không suy giảm.

Không giống như Tether và các loại stablecoin khác, OHM không được gắn với bất kỳ tài sản nào khác. Sự ổn định của nó đạt được thông qua DAO (Tổ chức tự trị phi tập trung) khi nó thay đổi các biến để thu được nhiều lợi nhuận hơn cho các nhà đầu tư.

Điều này được thực hiện thông qua hợp đồng mua bán được kết nối với kho bạc của giao thức và nhóm thanh khoản (OMH-DAI) trên sàn giao dịch phi tập trung Sushiswap, như được hiển thị bên dưới. Messari giải thích:

"Khi OHM giao dịch vượt trên 1 DAI, giao thức sẽ đào và bán OHM mới. Khi OHM giao dịch dưới 1 DAI, giao thức mua lại và đốt OHM. Trong mỗi trường hợp, giao thức tạo ra lợi nhuận. Olympus DAO phân phối các khoản lợi nhuận này 90% cho các nhà đặt cược OHM theo tỷ lệ và 10% cho một DAO."

Nguồn: Messari

Cách trái phiếu của OlympusDAO hoạt động

Trái phiếu là một thành phần ngân quỹ để có được tính thanh khoản. Người dùng có thể giao dịch mã thông báo của Nhà cung cấp thanh khoản cổ phần để nhận OHM trực tiếp với giao thức, như một nhà phát triển OlympusDAO giải thích.

Sau khi giao dịch hoàn tất, có một lịch trình giao dịch là 5 ngày. Trong thời gian này, người dùng có thể đổi các mã thông báo mà có các ưu đãi để nhận chúng với mức chiết khấu. Loại thứ hai được xác định bởi số lượng trái phiếu trong giao thức, càng nhiều trái phiếu thì mức chiết khấu càng thấp.

Như nhà phát triển đã nói, thông qua cơ chế này, OlympusDAO sẽ kìm hãm sự phát triển của chính mình, để trở nên “ổn định hơn”.

"Tính thanh khoản từ trái phiếu được khóa trong kho bạc và được sử dụng để hỗ trợ OHM mới. Tính thanh khoản đó hiện thuộc về thị trường và nói rộng ra là những người nắm giữ mã thông báo. Giao thức càng tăng tính thanh khoản, thì những người nắm giữ càng tự tin hơn."

Về cơ bản, người dùng đang đóng góp cho OlympusDAO bằng cách thêm thanh khoản. Ngược lại, người dùng nhận được phần thưởng bằng OHM với giá rẻ hơn nhiều trong một khoảng thời gian cụ thể. Bằng cách đó, cả người dùng và giao thức đều có thể được hưởng lợi.

"Chúng ta đang thấy điều này diễn ra. Kể từ khi công bố trái phiếu 1 tuần về trước, giao thức này đã tích lũy được 26% của nhóm đóng góp (tương đương 1,7 triệu USD thanh khoản)."

Theo @ohmzeus

OlympusDAO cung cấp LP nhiều chiến lược khác nhau xung quanh OHM mà họ có thể tận dụng để thu được lợi nhuận lớn hơn so với thị trường giao ngay. Nhà phát triển tuyên bố:

"Tất cả những điều này nhằm mục đích tạo ra một cơ chế khởi động lâu dài, bền vững cho giao thức, với những người tham gia là người hưởng lợi chính. Một hệ thống tốt không nên cung cấp một cơ hội để “tạo ra nó”; nó nên cung cấp cho họ vĩnh viễn với lợi nhuận giảm dần. Đây là cách bạn tạo ra của cải; từ từ, thông qua lãi kép."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard