Tesla ghi nhận lợi nhuận khổng lồ từ việc bán Bitcoin trong quý 1

 Vào tháng 2, nhà sản xuất xe điện thông báo họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD.

Tesla Motors đã bán một phần số Bitcoin (BTC) nắm giữ trong quý đầu tiên của năm 2021, tạo ra số tiền thu về 272 triệu USD, nhà sản xuất xe điện đã báo cáo hôm thứ Hai.

Trong bản trình chiếu dài 30 trang kèm theo kết quả tài chính hàng quý của mình, Tesla đã ghi nhận "tác động tích cực" 101 triệu USD do việc bán Bitcoin của mình:

"Qua từng năm, các tác động tích cực từ tăng trưởng khối lượng, tăng trưởng doanh thu tín dụng theo quy định, cải thiện tỷ suất lợi nhuận gộp nhờ giảm giá thành sản phẩm hơn nữa và bán Bitcoin (tác động tích cực 101 triệu USD Mỹ, trừ các khoản suy giảm liên quan, trong Tái cấu trúc & Hoạt động khác), chủ yếu được bù đắp bởi ASP thấp hơn, SBC tăng, chi phí chuỗi cung ứng bổ sung, đầu tư R&D và các hạng mục khác. Chi phí chuyển đổi Model S và Model X tác động tiêu cực đến cả lợi nhuận gộp cũng như chi phí R&D. "

Trong báo cáo lưu chuyển tiền tệ hàng quý của mình, công ty cho biết "tiền thu được từ việc bán tài sản kỹ thuật số" được định giá 272 triệu USD.

Nhà sản xuất xe điện đã gây chú ý vào tháng 2 sau khi tiết lộ thương vụ mua lại BTC trị giá 1,5 tỷ USD. Vào thời điểm đó, con số này chiếm 7,7% tổng tiền mặt của Tesla. Công ty cũng thông báo rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin để thanh toán cho ô tô của mình mà không nhất thiết phải chuyển đổi nó thành tiền tệ fiat.

Ngoài hoạt động tiền điện tử, Tesla đã công bố thu nhập ròng 438 triệu USD trong quý, đánh dấu mức cao mới mọi thời đại. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 93 xu trên doanh thu 10,39 tỷ USD. Công ty do Elon Musk dẫn đầu cũng cho biết họ dự kiến ​​tăng trưởng giao xe sẽ vượt quá 50% trong năm nay, điều này có nghĩa là sẽ giao tối thiểu khoảng 750.000 xe cho năm 2021.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn