Trung Quốc 'tán thành' đầu tư BTC: 5 điều cần xem đối với Bitcoin tuần này

Bitcoin (BTC) đang bắt đầu một tuần mới, vật  vã trở lại mức 60.000 USD khi cú sốc giảm giá cuối tuần lắng xuống.

Sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 52.000 USD trong một sự kiện bán tháo nhanh chóng, Bitcoin đã dành hai ngày qua để phục hồi dần các khoản lỗ. Cái gì tiếp theo?

Dưới đây là 5 yếu tố cần xem xét khi một tuần giao dịch mới đang diễn ra và những người nắm giữ tiền điện tử trên khắp thị trường đang cố phục hồi từ những thất thoát.

Cổ phiếu được cho là "chỉ tăng" trong ngắn hạn

Bức tranh vĩ mô khá ổn định ở châu Á và châu Âu, trong đó thị trường Hoa Kỳ vẫn chưa mở cửa.

Một bức tranh hỗn hợp chào đón các nhà đầu tư khi mở cửa, nhưng sự biến động trên diện rộng đã không có, chỉ có dầu có dấu hiệu suy yếu rõ rệt hơn.

Do đó, dự kiến ​​sẽ có ít tác động đến Bitcoin từ các động thái cổ phiếu - những dự báo này sẽ tiếp tục xây dựng ở mức cao kỷ lục trong những tuần tới.

Russel Chesler, người đứng đầu đầu tư và thị trường vốn tại chi nhánh Úc của nhà quản lý đầu tư thân thiện với tiền điện tử VanEck, đã nắm bắt được tâm trạng này trong một ghi chú được Bloomberg trích dẫn.

“Quan điểm hiện tại của chúng tôi là với lãi suất ngắn hạn được đặt ở mức thấp trong trung hạn và kỳ vọng của chúng tôi rằng thu nhập sẽ tiếp tục tăng, thì việc tăng lãi suất dài hạn khó có thể kích hoạt thị trường chứng khoán giảm”, ông đã viết.

Những lo ngại về Coronavirus vẫn còn tồn tại mặc dù lượng dự trữ tăng cao không ngừng, với nhiều trường hợp chính thức được báo cáo vào tuần trước hơn bao giờ hết trên toàn thế giới.

Các phản ứng kinh tế tiếp tục khác nhau, với sự chắp vá của việc mở và đóng cửa đặc trưng cho những nỗ lực mới nhất của các quốc gia nhằm kiểm soát sự bùng phát.

Bitcoin phục hồi sau sự cố chạm 52.000 USD

Trong giới Bitcoin, vấn đề chính vẫn là các sự kiện diễn ra vào cuối tuần, nơi chứng kiến ​​một đợt bán đột ngột, khiến BTC/USD giảm 7.000 USD chỉ trong vài phút.

Chỉ tăng lên ở mức trên 52.000 USD, vụ tai nạn đã lặp lại một số sự kiện tương tự trong năm nay và Bitcoin đã tìm cách lấy lại khoảng 50% điểm đã mất trong vòng vài giờ.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, phản ứng được phân biệt giữa những người coi sự biến động “kinh doanh như bình thường” và những người bảo thủ đánh giá về việc chấm dứt đợt tăng giá mới nhất.

Những nghi ngờ đang tập trung vào sự mất điện của Trung Quốc mà đã tác động đến tỷ lệ băm, cũng như hành động pháp lý được đồn đại của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ chống lại các tổ chức tài chính giấu tên liên quan đến rửa tiền.

Trong cuộc phân tích của riêng mình về những gì đã xảy ra, nhà thống kê nổi tiếng Willy Woo nhấn mạnh cả Trung Quốc và những động thái thiếu cẩn trọng của các nhà đầu tư tương lai là nguyên nhân góp phần gây ra thiệt hại.

“Chúng tôi vừa chứng kiến sự sụt giảm tỷ lệ băm khai thác lớn nhất trong 1 ngày kể từ tháng 11/2017. Tỷ lệ băm trên mạng về cơ bản đã giảm một nửa, gây ra sự hỗn loạn về giá BTC khi nó sụp đổ,” anh nói với những người theo dõi Twitter.

Trong một dấu hiệu cho thấy tương lai có thể thấy đà tăng mới được duy trì, Woo nhắc lại việc “đặt lại” trong một số liệu trên chuỗi, tỷ lệ sản lượng giao dịch đã chi tiêu (SOPR), cho thấy các nhà đầu tư dài hạn có khả năng sẽ sớm ngừng bán hoàn toàn.

“Chỉ số SOPR trên chuỗi gần được đặt lại hoàn toàn. Một tín hiệu mua cổ điển, ”ông nói thêm.

“Nói một cách dễ hiểu, việc chốt lời của các nhà đầu tư dài hạn đang hoàn tất, lực bán còn lại rất ít trừ khi nhà đầu tư muốn bán với mức lỗ so với giá nhập của họ. Không có khả năng xảy ra trong một thị trường tăng giá. ”

Các yếu tố cơ bản chỉ ra mức cao hơn

Đó không chỉ là SOPR - toàn bộ các chỉ số và nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin đều là nguyên nhân của phe bò, ngay cả khi BTC / USD vẫn ở dưới mức cao nhất của tháng Hai là 58.300 USD.

Đối với Woo và những người khác, điều đặc biệt quan trọng là việc chuyển tiền cho các nhà đầu tư có truyền thống tích trữ, không bán - một đặc điểm cổ điển khác về sự gia tăng của Bitcoin trong những tháng gần đây.

Biểu đồ thay đổi nguồn cung cấp thanh khoản của Bitcoin cho thấy sự chuyển dịch sang các bàn tay nắm giữ mạnh. Nguồn: Willy Woo / Twitter

“Những người nắm giữ mạnh tay nghiêm túc đang mua đợt giảm giá này. Trong 24 giờ qua, hơn 200.000 Bitcoin đã trở nên kém thanh khoản, kỷ lục 3 năm ”, nhà phân tích William Clemente cho biết thêm vào Chủ nhật.

“Sự gia tăng nguồn cung kém thanh khoản này không chỉ khiến người mua không có lịch sử bán ra giảm đi, mà còn tích lũy một phần từ 5-6 tháng trước, trong đó những ví đó vừa vượt qua ngưỡng‘ kém thanh khoản ’cho chỉ số này.”

Cuối cùng, khoảng 13,5% tổng nguồn cung Bitcoin có sẵn đã hoạt động trên 53.000 USD, điều mà Woo nói đang xác nhận trạng thái của nó là tài sản nghìn tỷ đô la. Vào khoảng 53.800 USD, vốn hóa thị trường của Bitcoin trở thành một nghìn tỷ đô la vững chắc.

“Sự sụt giảm này đã xảy ra trong khi số lượng người dùng mới truy cập vào mạng mỗi ngày chưa từng có. Đã có một dòng chảy bán lẻ trong 2-3 tuần qua, ”Woo cũng lưu ý thêm, với tổng số ví gần 10 triệu.

Khó khăn khắc phục hậu quả của thợ mỏ

Xem xét kỹ hơn tỷ lệ băm, có thời điểm giảm gần một nửa, cho thấy rằng sự phục hồi phù hợp với giá đang được tiến hành.

Theo ước tính sơ bộ từ Blockchain tài nguyên giám sát trên chuỗi, tốc độ băm của mạng Bitcoin đã trở lại trên 150 exahashes mỗi giây, lần đầu tiên trong lịch sử vượt qua rào cản 200 EH / s vào tuần trước.

Biểu đồ tỷ lệ băm Bitcoin. Nguồn: Blockchain

Những người khai thác rời khỏi mạng lưới do các vấn đề về nguồn điện dẫn đến độ khó mạng của Bitcoin giảm xuống để khuyến khích nhiều người trực tuyến hơn.

Xác nhận thêm rằng vấn đề của ngày cuối tuần chắc chắn là tạm thời xuất phát từ dự báo độ khó - trong thời gian hai tuần, khi nó điều chỉnh lần sau, độ khó sẽ chỉ giảm khoảng 4%, một động thái khiêm tốn nhưng có thể bị hủy bỏ hoàn toàn khi các thợ đào quay trở lại.

Sự cân bằng giữa tỷ lệ băm và độ khó này được cho là khía cạnh quan trọng nhất của Bitcoin, một khía cạnh cho phép nó tự quản lý và duy trì tính bảo mật và chức năng bất kể các sự kiện đột ngột ảnh hưởng đến người tham gia mạng.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc ca ngợi Bitcoin và stablecoin

Trong một sự kiện bất ngờ khác được cho là vẫn chưa được thị trường đánh giá cao, Trung Quốc đã đưa ra một dấu hiệu chấp thuận chưa từng có đối với tiền điện tử như một “giải pháp thay thế đầu tư”.

Phát biểu tại một hội nghị do CNBC tổ chức, Li Bo, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, đã phá vỡ các cấp bậc để xác thực cả Bitcoin và stablecoin.

Ông nói: “Chúng tôi coi Bitcoin và stablecoin là tài sản tiền điện tử ... Đây là những lựa chọn thay thế đầu tư.

Các bình luận thật đáng ngạc nhiên, vì mặc dù là trung tâm cho hoạt động khai thác Bitcoin, Trung Quốc đã có lệnh cấm toàn diện đối với việc mua bán và giao dịch tiền điện tử kể từ tháng 9 năm 2017.

“Mọi quốc gia cấm Bitcoin cuối cùng đều đảo ngược lệnh cấm đó. Đơn giản là bạn không thể cạnh tranh trong nền kinh tế thế kỷ 21 mà không có nó, ”Charles Edwards, người sáng lập công ty đầu tư Capriole, trả lời.

“Trung Quốc đang chơi cờ vua 4D. 3 ngày qua đã cho thấy rất rõ ràng rằng họ vẫn thống trị hoạt động khai thác toàn cầu. Từ từ, từ từ rồi tất cả cùng một lúc. ”

Thị trường hầu như không phản ứng với lời khẳng định cấp cao này về tiềm năng lâu dài của Bitcoin. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin vẫn đang dao động ở mức 57.000 USD, nhưng vẫn chưa chứng kiến ​​một cuộc tấn công các mức kháng cự quen thuộc.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard