Vốn hóa thị trường Dogecoin (DOGE) đạt 50 tỷ USD, vượt qua ING và Barclays

Giá của Dogecoin đã tăng hơn 500% trong 10 ngày qua, dẫn đến vốn hóa thị trường 50 tỷ USD làm lu mờ ING, Barclays và Credit Agricole.

10 ngày qua không có gì hơn là ấn tượng đối với Dogecoin (DOGE), đã tăng hơn 500% lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 0,45 USD. Ngay cả sau khi điều chỉnh 15%, đợt tăng trưởng mạnh mẽ này đã thúc đẩy vốn hóa thị trường của Dogecoin vượt lên trên các tổ chức tài chính lâu đời như ING, Barclays và Credit Agricole.

Tiền điện tử do meme điều khiển đã được đẩy lên cao hơn nhờ nhiều bài đăng trên Twitter từ Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX - và là người giàu thứ hai còn sống. Musk không phải là doanh nhân tỷ phú duy nhất ủng hộ tiền điện tử.

Cho dù có hay không các yếu tố cơ bản đằng sau việc tăng giá siêu tốc, Mark Cuban, chủ sở hữu Dallas Mavericks cũng đã công khai bảo vệ DOGE. Dallas Mavericks thậm chí còn chấp nhận nó để bán hàng hóa.

Dogecoin có giá trị hơn Citigroup hay Morgan Stanley không?

Trong khi cộng đồng Dogecoin liên tục hướng tới mục tiêu 1 USD, nhiều người không thừa nhận rằng nguồn cung 129,6 tỷ USD hiện tại sẽ tăng 20% ​​trong 5 năm. Do đó, 1 USD trên 1 DOGE sẽ dẫn đến vốn hóa thị trường 156 tỷ USD, hoặc gấp đôi mức định giá hiện tại của Binance Coin (BNB).

Để cho thấy mục tiêu 1 USD được đề xuất phi thường như thế nào, hiện có 92 tài sản có thể giao dịch vượt qua mức vốn hóa thị trường 156 tỷ USD. Citigroup, Morgan Stanley, Unilever và Shell đều là những công ty có vốn hóa thị trường trị giá 150 tỷ USD và do đó, sẽ thấp hơn Dogecoin nếu bằng cách nào đó, cơ sở người hâm mộ của nó cố gắng đẩy giá trị của nó lên trên 1 USD.

Tài sản có giá trị vốn hóa thị trường từ 150 tỷ USD trở lên. Nguồn: Infinite Market Cap

Điều đáng chú ý là các nhà đầu tư tổ chức có thể mở các vị thế bán và đặt cược vào sự giảm giá của các tài sản đó, trong khi hợp đồng tương lai Dogecoin không có sẵn cho các nhà giao dịch có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nó không được niêm yết trên CME và Bakkt, có nghĩa là đặt cược vào DOGE không phải là một lựa chọn cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp.

Sự kém hiệu quả sẽ mất dần khi thị trường phát triển

Khi thị trường tiền điện tử phát triển, các sàn giao dịch tập trung vào tổ chức sẽ cung cấp các dẫn xuất altcoin, tạo ra một thị trường hiệu quả hơn. Trong khi đó, so sánh giá trị vốn hóa thị trường của Dogecoin với các ngân hàng lâu đời hơn cung cấp những con số méo mó.

Trong khi một số người cho rằng cần phải có các quy định mới để tránh những sự thiếu hiệu quả này, thì người ta phải nhớ rằng cổ phiếu Gamestop đã tăng hơn 860% vào tháng Giêng.

Mặc dù Gamestop đã không thể tạo ra lợi nhuận trong sáu năm qua, sự điên cuồng tuyệt đối do hoạt động đầu tư kết hợp với mạng xã hội đã khiến giá trị vốn hóa thị trường của nó lên trên 24 tỷ USD, cao hơn cả Ngân hàng Quốc gia Canada.

Về lý thuyết, không có nhà đầu tư thông minh nào cố tình chọn Gamestop thay vì một ngân hàng luôn tạo ra lợi nhuận hơn 2 tỷ USD Canada mỗi năm. Tuy nhiên, sự kém hiệu quả của thị trường sẽ gây ra những biến dạng tạm thời.

Tương tự, các nhà đầu tư Dogecoin có thể tạo nên lịch sử bằng cách đạt 1 USD, nhưng mức định giá này khó có thể giữ vững khi các nhà giao dịch tổ chức nắm giữ các công cụ bán khống.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard