Vụ kiện tập thể cáo buộc NEXO thanh lý XRP 'bất hợp pháp'

Đầu năm nay, một khách hàng của sàn giao dịch Nexo tên là JunHan Jeong đã xuất bản một bài báo có tiêu đề “Vui lòng không sử dụng NEXO”. Khách hàng này đã cáo buộc việc sàn giao dịch này đột ngột và không thông báo khi thay đổi các điều khoản cho khoản vay XRP của anh và ngăn anh  duy trì tỷ lệ khoản vay trên giá trị (LTV) của mình. Jeon gọi hành động này là gian lận và có hại. Hiện khách hàng này đã kiện Nexo.

Theo một tài liệu được nộp tại Tòa án Quận phía Bắc của California, một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại Nexo Financial LLC và 3 trong số các công ty con của nó. Trong đơn kiện, Jeon đang đại diện cho chính mình và những người khác trong một tình huống "tương tự".

Một tác dụng phụ của vụ kiện chống lại Ripple

Jeon kể lại phiên bản các sự kiện của mình trong bài báo được nêu. Sau khi SEC khởi kiện Ripple, Nexo đã vội vàng đình chỉ khả năng trả nợ bằng XRP. Jeon tuyên bố rằng Nexo chỉ dựa trên quyết định của họ để đình chỉ giao dịch XRP do giá mã thông báo giảm. Vụ kiện cáo buộc Nexo vi phạm các điều khoản và điều kiện:

"Đối với hàng trăm khách hàng của Nexo, những người có thể đã sử dụng XRP để duy trì tỷ lệ LTV của họ, các vi phạm nghiêm trọng của Nexo đã tước đi lợi ích của họ và miễn trừ nghĩa vụ duy trì tỷ lệ LTV của họ. Cho dù bằng cách cho phép nhiều tài sản kỹ thuật số hơn làm tài sản thế chấp hoặc bằng cách trả nợ theo thời gian các khoản vay của họ."

Các nguyên đơn yêu cầu bồi thường cho các khoản tiền đã thanh lý của họ và ngăn họ duy trì LTV bằng cách tạm ngừng giao dịch XRP, trong khi Nexo vẫn đang đánh giá tác động của vụ kiện chống lại Ripple. Đơn kiện nêu rõ:

"Do đó, việc Nexo tạm dừng thanh toán XRP và thanh lý tài sản thế chấp của những khách hàng này là bất hợp pháp và những khách hàng này có quyền thu hồi giá trị của XRP khi Nexo đình chỉ việc sử dụng và giá trị tài sản thế chấp đã thanh lý của họ bị vi phạm (trừ đi số tiền còn nợ trên tài sản thế chấp đó)."

Ngoài ra, các nguyên đơn yêu cầu Nexo không được tham gia vào các hành vi tương tự trong tương lai và một lệnh tòa án ngăn nền tảng này thay đổi các điều khoản của sản phẩm Nexo Crypto Credit mà khách hàng của họ không biết.

Cụ thể, Jeong cáo buộc đã mất 598.000 XRP, ước tính trị giá 269.300 USD vào thời điểm đó. Ngoài ra, anh  đã sử dụng 47.000 XLM, 0,009 BTC, 168 LINK và 6,16 ETH để đáp ứng các nghĩa vụ cho vay trị giá 169.400 USD của mình. Đơn kiện nêu rõ:

"Nếu Nexo có được “quyền sở hữu” các loại tiền điện tử mà khách hàng của Nexo lựa chọn làm tài sản thế chấp, thì đây sẽ là một kết quả cực kỳ không công bằng khi Nexo ủng hộ khách hàng của mình một cách bất hợp lý. Và điều đó là do khách hàng của Nexo không có sự lựa chọn hợp lý hoặc quyền thương lượng đối với các điều khoản và các điều kiện mà Nexo áp đặt cho khách hàng mà không có bất kỳ thương lượng nào."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard