0x là gì, thông tin mới nhất về đồng ZRX hôm nay

0x (ZRX) được hiểu đơn giản là một giao thức giao dịch mới dựa trên Ethereum cho phép người dùng trao đổi token mà không phải qua bất kỳ trung gian nào. Sự xuất hiện của 0x sẽ loại bỏ tất cả sự hiệu quả của việc tập trung hoá bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh để tăng tính minh bạch.

0x là gì ?

0x (ZRX) là một giao thức cho giao dịch phân quyền trên Ethereum cho phép người dùng trao đổi các token mà không cần bất kỳ bên trung gian nào – loại bỏ sự thiếu hiệu quả của việc tập trung hoá bằng cách cho phép trao đổi thông tin minh bạch giữa các hợp đồng thông minh (Smart Contract).

Các nhà phát triển sử dụng 0x làm nền tảng để xây dựng các ứng dụng trao đổi trên đầu trang. Đối với người dùng cuối, 0x sẽ là cơ sở hạ tầng của nhiều ứng dụng phải đối mặt với người dùng. Nghĩa là, 0x OTC một ứng dụng phân cấp tạo điều kiện cho giao dịch mua các chứng từ dựa trên Ethereum một cách tin cậy.

Website của 0x (ZRX) tại đây.

Giao thức 0x

Giao dịch được thực hiện bởi một hệ thống các hợp đồng thông minh Ethereum có thể truy cập công khai, miễn phí để sử dụng và bất kỳ Ứng dụng Phân quyền (Decentralized App) nào cũng có thể kết nối.

DApp được xây dựng trên đầu trang của giao thức để có thể truy cập vốn thanh khoản công cộng hoặc tạo vốn thanh khoản của riêng mình và tính phí giao dịch trên khối lượng kết quả.

Đồng sáng lập 0x – Will Warren cho biết:

“Chúng tôi tin rằng con đường nhanh nhất để thực hiện tầm nhìn là phát triển các công cụ miễn phí làm giảm rào cản nhập cảnh cho việc trao đổi lợi nhuận mới và thị trường tương ứng của họ“.

Giao thức không được đề cập: nó không áp đặt chi phí cho người dùng hoặc tự ý trích xuất giá trị từ một nhóm người dùng để mang lại lợi ích cho người dùng khác.

Quản trị phân cấp được sử dụng để liên tục tích hợp an toàn các bản cập nhật vào giao thức cơ sở mà không làm gián đoạn các DApp hoặc người dùng.

Ứng dụng của giao thức 0x

Chúng ta có thể xem 0x như một “khối xây dựng cơ bản” có thể kết hợp với các giao thức khác để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh. 0x sử dụng một hệ thống hợp đồng thông minh có thể truy cập công khai, nó như một cơ sở hạ tầng có thể dùng chung đối với nhiều loại dApp khác nhau.

Các nhà phát triển có thể sử dụng 0x để xây dựng một số sản phẩm sau:

  • Một sàn giao dịch phi tập trung cho một tài sản bất kỳ.
  • Một thị trường thương mại điện tử (tương tự Ebay) cho hàng hóa kỹ thuật số.
  • Một robot giao dịch thị trường hoặc chênh lệch giá.
  • Một dự án tài chính phi tập trung cần chức năng thanh khoản và trao đổi.
  • Sàn giao dịch OTC.

Thêm vào đó, 0x cũng có thể tích hợp vào các ứng dụng có chứa tính năng giao dịch, nhưng không phải là chức năng chính của ứng dụng. Bao gồm:

  • Các trò chơi có tiền tệ trong game và các vật phẩm.
  • Ví điện tử.
  • Nền tảng quản lý danh mục.

Đội ngũ phát triển của 0x

Hai nhà đồng sáng lập của 0x là Will Warren và Amir Bandeali. Cả hai đều là những nhà nghiên cứu với hợp đồng thông minh. Hầu hết các thành viên còn lại đều là kỹ sư, nhà nghiên cứu và nhà thiết kế.

Sử dụng 0x như thế nào?

0x (ZRX) được sử dụng theo hai cách:

  • Sử dụng mạng lưới hiệu quả hơn

Giải quyết vấn đề phối hợp và thúc đẩy hiệu quả mạng lưới xung quanh tính thanh khoản, tạo ra một vòng phản hồi, nơi những người sử dụng sớm giao thức này được hưởng lợi từ việc áp dụng rộng rãi hơn.

  • Quản lý phân quyền Cơ chế cập nhật của giao thức 0x

Token ZRX được sử dụng bởi Makers và Takers (những người tham gia thị trường tạo ra và sử dụng đơn đặt hàng tương ứng) để thanh toán phí giao dịch cho Relayers (các đơn vị lưu trữ và duy trì các cuốn sách đặt hàng công).

Token ZRX được sử dụng để quản lý phân quyền trên cơ chế cập nhật của giao thức 0x cho phép các hợp đồng thông minh tiềm ẩn của nó được thay thế và cải tiến theo thời gian.

Cần có cơ chế cập nhật vì 0x được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ phát triển nhanh của Ethereum, vì các hợp đồng thông minh của chương trình 0x sẽ có quyền truy cập vào các khoản tiền của người sử dụng và rất nhiều dApps cần phải được cắm vào các hợp đồng thông minh 0x.

Quản trị phân cấp đảm bảo rằng quá trình cập nhật được đảm bảo và giảm thiểu sự gián đoạn mạng.

ICO về ZRX

Nhóm nghiên cứu đằng sau giao thức trao đổi phân cấp 0x đã quyên góp được 24 triệu USD trong đợt ICO ban đầu. Theo nhóm 0x, việc bán Token diễn ra từ ngày 15 đến 16 tháng 8, thu được 24 triệu Ether – tiền điện tử của mạng Ethereum, từ một nhóm 12.000 người ủng hộ.

Bản thân dự án đã thu hút sự hỗ trợ từ một nhóm các công ty đầu tư mạo hiểm bao gồm Polychain Capital, Blockchain Capital và Pantera Capital, cùng với các công ty đầu tư Trung Quốc Jen Advisors và FBG Capital, tất cả đều góp phần đổi lấy các Token giảm giá trong quá trình bán.

ZRX là một utility token của giao thức cũng như hệ sinh thái của 0x. ZRX token được sử dụng để chi trả phí giao dịch. Bên cạnh đó, ZRX còn được sử dụng trong việc quản trị phi tập trung, thực hiện các thay thế và cải tiến hợp đồng thông minh.

Cập nhật tin tức mới nhất về 0x (ZRX) tại đây.


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn