1,1 triệu địa chỉ BTC bán tháo, nhà giao dịch dài hạn không lung lay

Trong khi những người mới tham gia vào thị trường Bitcoin đã hoảng sợ bán lỗ, thì sự trượt dốc của thị trường gần đây đã không làm nản lòng các các tay chơi cũ.


Bán tháo để đáp lại những gợi ý từ Elon Musk rằng Tesla có thể sớm bán kho BTC của mình đã khiến giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 20 tuần. Thị trường này đã tìm thấy mức hỗ trợ gần 42.000 USD vào thứ Hai, ngày 17/5.

Theo nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến, Glassnode, sự kiện này chủ yếu chứng kiến ​​các nhà giao dịch mới hơn thoát khỏi vị thế của họ với mức thua lỗ, trong khi những người nắm giữ dài hạn vẫn giữ vững lập trường.

Glassnode đã lưu ý rằng Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã điều chỉnh (aSOPR) của Bitcoin, một chỉ số cho thấy liệu BTC đang có lãi hay bị lỗ khi nó được giao dịch trực tuyến lần cuối, đã giảm xuống dưới 1,0 trong bối cảnh giá chạm đáy. ASOPR nhỏ hơn 1,0 cho thấy tổng thiệt hại đã được thực hiện trên chuỗi và rõ ràng nhất ở những người nắm giữ ngắn hạn (có thời gian nắm giữ dưới 155 ngày) – những nhà giao dịch đã mua trong thị trường tăng giá năm 2021.

Tổng số địa chỉ nắm giữ số dư BTC khác không cũng đã giảm 2,8% so với mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 38,7 triệu. Khi hơn một triệu nhà giao dịch đã thanh lý vị trí của họ. Glassnode đã nêu:

“Tổng cộng 1,1 triệu địa chỉ đã tiêu hết số tiền mà họ nắm giữ trong lần điều chỉnh này, một lần nữa cung cấp bằng chứng cho thấy việc bán hoảng loạn hiện đang diễn ra”.

Bán tháo chủ yếu diễn ra ở những người mới gia nhập thị trường

Glassnode khẳng định sự biến động trong tỷ lệ nguồn cung do những người nắm giữ ngắn hạn đại diện là dấu hiệu của việc bán hoảng loạn. Nó cho thấy sự tương đồng giữa các mô hình phân phối nguồn cung gần đây và những mô hình quan sát được trong đỉnh vĩ mô của mùa tăng giá 2017. Thị trường thường tìm thấy đỉnh vĩ mô khi những người nắm giữ mới nắm giữ một phần tương đối lớn trong tổng nguồn cung.

Tổng cung bitcoin do những người nắm giữ ngắn hạn nắm giữ: Glassnode

Số coin được nắm giữ bởi những người nắm giữ ngắn hạn gần đây đã đạt mức cao nhất là 28% nguồn cung lưu hành hoặc khoảng 5,3 triệu BTC.

Glassnode ước tính Bitcoin đã giảm hơn 28% kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại là 63.600 USD vào ngày 13/4. Mức thoái lui là sự điều chỉnh sâu nhất của thị trường tăng giá hiện tại.

1,1 triệu địa chỉ BTC bán tháo, nhà giao dịch dài hạn không lung lay 1,1 triệu địa chỉ BTC bán tháo, nhà giao dịch dài hạn không lung lay Reviewed by Duy Khiêm on 5/18/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.