2 chỉ báo giá Bitcoin cho thấy BTC vẫn chưa chạm đáy

Các nhà giao dịch đang sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để xác định liệu giá Bitcoin đã chạm đáy hay chưa, nhưng hoạt động trên chuỗi và dữ liệu phái sinh cho thấy tình hình vẫn còn bấp bênh.


Giá Bitcoin đã chạm đáy chưa? Theo @noshitcoins, các công cụ phái sinh và dữ liệu trên chuỗi báo hiệu rằng có thể còn tồn tại những khả năng đi xuống khác.

Các nhà giao dịch đã cố gắng tính thời gian cho sự đảo ngược xu hướng được mong đợi nhiều kể từ khi Bitcoin (BTC) bắt đầu điều chỉnh 48% xuống 30.000 USD vào ngày 12/5. Động thái này lên đến đỉnh điểm với 12 tỷ USD các vị thế mua tương lai được thanh lý và cho đến nay, niềm tin của nhà giao dịch vẫn còn hơi bị giảm bớt.

Cộng đồng bắt đầu tìm kiếm các dấu hiệu đảo ngược xu hướng ở khắp mọi nơi, bao gồm các mẫu kỹ thuật, dữ liệu lạm phát CPI của Hoa Kỳ và tiền gửi trao đổi Bitcoin. Ví dụ, một số nhà phân tích tuyên bố rằng mức cao hơn, theo sau bởi mức tăng trên 40.000 USD, sẽ là đủ.

Tuy nhiên, hai ngày sau, Bitcoin đã phá vỡ mức 40.000 USD, mặc dù động thái này không kéo dài hơn sáu giờ. Trong khi đó, các nhà giao dịch khác suy luận rằng cần phải kiểm tra lại mức đáy 30.000 USD trước khi bật lên.


Mặc dù có thể có bằng chứng thực nghiệm hoặc thậm chí logic ủng hộ những tuyên bố đó, giá thị trường không phải lúc nào cũng phản ứng với tin tức bên ngoài hoặc sự hình thành biểu đồ trước đó. Không giống như cổ phiếu, các nhà đầu tư Bitcoin không thể dựa vào các bội số định giá thường được sử dụng hoặc thậm chí so sánh.

Chắc chắn, một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số là một trường hợp sử dụng, nhưng đồng thời, nó không thể bị kiểm duyệt và có thể chuyển nhượng dễ dàng. Hơn nữa, một số người dùng đánh giá cao khả năng chuyển đổi fiat ngang hàng của Bitcoin bên ngoài các sàn giao dịch có quy định KYC. Một yếu tố khác cần xem xét là các nhà đầu tư đang tăng danh mục đầu tư Bitcoin của họ do thiếu mối tương quan với các tài sản tài chính truyền thống.

Thuốc chữa bách bệnh của những câu chuyện đa dạng và đôi khi mâu thuẫn này tạo ra rào cản cho việc mô hình hóa tiềm năng của thị trường, tình trạng chấp nhận và thậm chí đo lường hiệu quả của những phát triển gần đây.

Một số sẽ cổ vũ cho Tesla và các công ty lớn đang tích cực dự trữ Bitcoin, trong khi những người khác không quan tâm đến việc ai đang nắm giữ BTC và thay vào đó tập trung vào những thách thức về khả năng mở rộng và khả năng thay thế.

Skew: chỉ báo "sợ hãi và tham lam" chuyên nghiệp


Quyền chọn mua cho phép người mua mua Bitcoin với mức giá cố định khi hợp đồng hết hạn. Mặt khác, quyền chọn bán cung cấp bảo hiểm cho người mua và bảo vệ chống lại việc giảm giá.

Bất cứ khi nào các nhà tạo lập thị trường và các nhà giao dịch chuyên nghiệp có xu hướng tăng giá, họ sẽ yêu cầu phí bảo hiểm cao hơn đối với các quyền chọn mua (mua). Xu hướng này sẽ gây ra chỉ báo độ lệch delta âm 25%. Mặt khác, nếu bảo vệ giảm giá đắt hơn, chỉ báo skew sẽ trở nên tích cực.Quyền chọn Bitcoin 30 ngày lệch delta 25%. Nguồn: laevitas.ch

Độ lệch delta 25% dao động giữa 10% âm và 10% dương thường được coi là trung tính. Tình trạng cân bằng này được duy trì cho đến ngày 16/5, khi Bitcoin mất mức hỗ trợ quan trọng 47.000 USD, đã giữ trong 76 ngày.

Khi thị trường xấu đi, chỉ báo lệch delta 25% cũng vậy, và chi phí của các lựa chọn bảo vệ tăng đột biến. Do đó, cho đến khi chỉ số này thiết lập một mô hình trung lập hơn gần mức 5%, có vẻ như còn quá sớm để gọi thị trường là đáy.

Nguồn cung Bitcoin đang hoạt động báo hiệu rằng những người yếu kém cần bình tĩnh lại


Các nhà giao dịch cũng theo dõi số lượng BTC đã hoạt động gần đây. Chỉ báo này không thể tự nó được coi là tăng hay giảm vì nó không cung cấp thông tin về độ tuổi của các địa chỉ liên quan.Nguồn cung cấp đang hoạt động đã giao dịch ít nhất một lần trong 30 ngày sau đó. Nguồn: CoinMetrics

Đợt tăng giá 500% từ ngày 1/10/2020 và mức cao nhất là 64.900 USD vào ngày 14/4/2021, đã gây ra sự gia tăng lớn trong nguồn cung di chuyển trong những tháng trước đợt tăng giá. Khi số liệu này giảm mạnh, điều đó cho thấy rằng các nhà đầu tư không còn quan tâm đến việc tham gia ở mức giá hiện tại.

Hiện có 2,2 triệu BTC đang hoạt động trong 30 ngày qua và con số này cao hơn đáng kể so với mức được thấy trước tháng 10/2020.

Khi mọi thứ hiện tại đang ổn định, các nhà giao dịch không nên để Bitcoin chạm đáy, ít nhất là cho đến khi thị trường không còn hoạt động liên quan xung quanh mức dưới 40.000 USD.
2 chỉ báo giá Bitcoin cho thấy BTC vẫn chưa chạm đáy 2 chỉ báo giá Bitcoin cho thấy BTC vẫn chưa chạm đáy Reviewed by Duy Khiêm on 5/31/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.