3 lý do tại sao Polygon (MATIC) hoạt động tốt hơn Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn trong tuần này

Polygon (MATIC) đang say sưa với chiến thắng. Trong bảy ngày qua, nó đã tăng 35%, vượt trội so với mọi loại tiền điện tử lớn ngoài Uniswap.


Có một số lý do lớn đằng sau xu hướng tăng mạnh mẽ của MATIC, bao gồm sự cường điệu ngày càng tăng xung quanh Polygon, thông báo của Google BigQuery và khoản đầu tư của Mark Cuban.

Biểu đồ nến 1 ngày MATIC (Binance). Nguồn: TradingView.com


Tâm lý thị trường gia tăng và sự cường điệu xung quanh Polygon


Vào ngày 9/2, Matic lần đầu tiên công bố kế hoạch đổi thương hiệu thành Polygon. Vào thời điểm đó, họ đã mang lại các dự án metaverse đầy hứa hẹn và chuỗi Matic Plasma tích hợp.


Bằng cách triển khai Plasma Chains, Polygon đã có thể cung cấp một mạng lưới blockchain lớp một với các giải pháp mở rộng tích hợp cho các dự án.


Nhóm Polygon cho biết vào tháng 2:


"Chúng tôi đã triển khai và cung cấp Matic Plasma Chains, một Ethereum Layer2 sẵn sàng sản xuất, triển khai Plasma dựa trên dự đoán; Chúng tôi đã triển khai và cung cấp Matic PoS Chain, một sidechain Ethereum không cần phép, tương thích với EVM, được bảo mật bằng PoS dựa trên bảo mật Ethereum mạnh mẽ việc stake của nhà xác thực và trạm kiểm soát; Hơn 80 ứng dụng tuyệt vời được tích hợp sẵn, bao gồm Polymarket, Aavegotchi, Neon District, Skyweaver, Cometh, EasyFi với nhiều ứng dụng khác được bổ sung hàng ngày. "


Kể từ đó, Polygon đã trở thành một dự án blockchain lớp một lớn, đặc biệt cho các dự án metaverse với số lượng người dùng tăng vọt.

Polygon xếp hạng mười tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng xã hội. Nguồn: Lunar Crush


Các nguyên tắc cơ bản ngày càng tăng dường như cũng đang thúc đẩy tâm lý thị trường tổng thể đối với dự án blockchain.


Thông báo Google BigQuery


Ngoài một số mốc phát triển gần đây, bao gồm cầu nối Ren-Polygon cho bảy tài sản tiền điện tử hàng đầu và SDK để xây dựng chuỗi tương thích với Ethereum, Polygon cũng thông báo vào ngày 29/5 rằng dự án đã hoàn thành việc tích hợp các tài sản Polygon vào BigQuery của Google Cloud.


Sự tích hợp này rất quan trọng vì nó cải thiện khả năng truy cập và định vị của Polygon; nó cho phép người dùng của BigQuery dễ dàng gia nhập Polygon.


Nhóm Polygon cho biết:


"Chúng tôi vô cùng vui mừng chia sẻ rằng chúng tôi đã hoàn thành tích hợp tập dữ liệu Polygon vào @GoogleCloudTech #BigQuery! Điều này có nghĩa là bạn có thể truy vấn tập dữ liệu của Polygon, chạy phân tích và trích xuất thông tin chi tiết bằng nền tảng #BigQuery của Google. Blockchains là một số nguồn phong phú nhất của dữ liệu có thể xác minh và đây là một bước tiến lớn nhằm cải thiện quyền truy cập của nhà phát triển vào bộ dữ liệu của Polygon và giúp các nhà phân tích mở khóa giá trị tiềm ẩn to lớn của chúng. "


Polygon được bao gồm trong dịch vụ BigQuery 1TB, có nghĩa là hầu hết người dùng BigQuery sẽ có thể chạy các truy vấn trên mạng blockchain Polygon để truy cập các tập dữ liệu liên quan đến blockchain khác nhau.


Cuban ủng hộ Polygon


Ngoài ra, nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã tiết lộ đầu tư vào Polygon vào ngày 25/5.


Cuban giải thích rằng việc có sản lượng giao dịch trên giây (TPS) cao là rất quan trọng để giảm chi phí sử dụng cho người dùng.


Hơn nữa, Cuban cũng nhấn mạnh rằng hiệu ứng mạng là rất quan trọng và Polygon đã có nhiều dự án sử dụng blockchain. Ông lưu ý:


“Có nhiều TPS hơn và phí gas thấp hơn là không đủ. Phải có hiệu ứng mạng HIỆN TẠI và tăng trưởng người dùng đáng kể. Đây là một thách thức đối với hầu hết các L1 và L2 bởi vì [với] một số trường hợp ngoại lệ, tiếp thị trong vũ trụ tiền điện tử là quá khủng khiếp. Nó nhanh; nó hoạt động tốt và quan trọng nhất là cơ sở người dùng của họ đang tăng lên theo cấp số nhân. ”


Các nhà phân tích cũng nói rằng các nhà đầu tư thoát khỏi DeFi nói chung đang trở nên lạc quan đối với Polygon và các dự án trên blockchain.


Brad Laurie, một nhà phân tích tiền điện tử, đã tuyên bố:


"Ông ấy nói đúng. Đã có một sự thay đổi lớn trong sự ủng hộ dành cho @ 0xPolygon từ tất cả các bên, người có ảnh hưởng, nhóm và những người chơi quyền lực. Không nghi ngờ gì khi đám đông ETH- DeFi quan tâm đến các giao dịch sắp tới trên $ MATIC. Nhiều người trong số ' họ đang bận rộn đọc các bản báo cáo để chuẩn bị cho cơn sốt sắp tới."


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn