5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, MATIC, EOS, XMR, AAVE

MATIC, EOS, XMR và AAVE có thể tăng cao hơn trong những ngày tới nếu giá Bitcoin có thể duy trì trong vùng hỗ trợ 30.000 USD đến 33.000 USD.

Bitcoin (BTC) đang vật lộn để duy trì bất kỳ mức giá nào trong đợt pullback hiện tại, cho thấy sự thiếu hụt nhu cầu ở các mức cao hơn. Điều này có nghĩa là xu hướng tăng giá đã kết thúc và các nhà đầu tư tổ chức đang từ bỏ thị trường tiền điện tử?

Không! Đó là một cách khác. Bản tin hàng tuần của Glassnode đã chỉ ra rằng phí bảo hiểm Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đang tăng lên, cho thấy rằng các nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ở mức thấp hơn.

GBTC không đơn độc, một phương tiện phổ biến khác đối với các nhà đầu tư tổ chức, quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin Purpose của Canada cũng đã chứng kiến dòng vốn chảy vào mạnh mẽ. Theo các nhà phân tích tại Glassnode, điều này cho thấy "những dấu hiệu ban đầu của sự quan tâm mới từ các tổ chức."


Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một số liệu khác có thể báo hiệu mức đáy có thể xảy ra đối với Bitcoin là biểu đồ thống trị của nó, trông tương tự như đầu năm 2017. Nếu sự thống trị của Bitcoin theo một quỹ đạo tương tự như năm 2017, nó sẽ cho thấy rằng Bitcoin vẫn còn một khoảng cách xa so với đỉnh của nó và mùa altcoin vẫn còn chỗ để chạy.

Bây giờ, các tùy chọn hàng tháng và thời hạn hết hạn của hợp đồng tương lai đã qua, các nhà đầu tư có thể tự hỏi liệu Bitcoin có thể bắt đầu phục hồi mạnh vào tuần tới hay không và những altcoin nào sẽ tăng nếu điều đó xảy ra.

Hãy cùng xem xét 5 loại tiền điện tử có thể bắt đầu xu hướng trong tuần này.

BTC / USDT


Sự đột phá ngắn ngủi của Bitcoin không thể xóa bỏ rào cản ở mức trung bình động đơn giản 200 ngày (41.014 USD) vào ngày 26 và 27/5, cho thấy phe gấu đang bảo vệ mức này một cách tích cực. Đường trung bình động hàm mũ 20 ngày đi xuống (41.327 USD) và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) gần vùng quá bán cho thấy phe gấu đang kiểm soát.


Biểu đồ hàng ngày BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu cặp BTC / USDT phá vỡ mức hỗ trợ 33.000 USD, thì điểm dừng tiếp theo có thể là vùng hỗ trợ 30.000 đến 28.000 USD. Nếu vùng này cũng nhường chỗ, cặp tiền có thể chứng kiến sự bán tháo hoảng loạn và có thể giảm xuống 20.000 USD.

Giá duy trì dưới đường SMA 200 ngày càng lâu, thì phe bò càng khó bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Tuy nhiên, nếu giá tăng từ mức hiện tại và vượt lên trên đường SMA 200 ngày, nó sẽ cho thấy việc mua mạnh ở các mức thấp hơn. Điều đó có thể dọn đường cho một đợt đi lên có thể xảy ra đến mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 48.231 USD.


Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới hình tam giác, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 30.000 USD và sau đó đến mục tiêu mô hình ở mức 20.316 USD.

Mặt khác, thiết lập có thể hoạt động như một mô hình đảo chiều nếu phe bò đẩy và duy trì giá trên đường kháng cự của tam giác. Một động thái như vậy sẽ cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc và cặp tiền này có thể phục hồi đến mục tiêu mục tiêu ở mức 51.951 USD.

MATIC / USDT


Polygon (MATIC) đã bật ra khỏi đường EMA 20 ngày (1,58 USD) ngày hôm nay, cho thấy rằng những con bò đực đang mua khi giảm xuống mức hỗ trợ này. Đường EMA 20 ngày đi lên và chỉ số RSI trong vùng tích cực cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên.


Biểu đồ hàng ngày MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, cặp MATIC / USDT đã hình thành mô hình tam giác đối xứng, cho thấy sự do dự giữa những con bò đực và những con gấu. Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác, cặp tiền có thể tăng lên 2,70 USD và sau đó bắt đầu hành trình đến mục tiêu mẫu ở mức 4,20 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm xuống từ đường kháng cự của tam giác, cặp tỷ giá có thể kéo dài thời gian lưu lại bên trong tam giác. Việc phá vỡ và đóng cửa bên dưới hình tam giác sẽ báo hiệu sự suy yếu và có thể dẫn đến việc giảm xuống 0,80 USD.


Biểu đồ 4 giờ MATIC / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy đợt phục hồi đang đối mặt với ngưỡng kháng cự tại đường xu hướng giảm. Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ 1,51 USD, cặp tiền sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá có thể dẫn đến giảm xuống 0,68 USD.

Ngược lại, nếu người mua đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, đà tăng có thể tăng và cặp tiền này có thể thách thức mức kháng cự 2,43 USD. Việc phá vỡ trên mức này có thể dẫn đến một một đợt đi lên 2,70 USD.

EOS / USDT

EOS đã cố gắng phục hồi, điều này đã xảy ra ở mức thoái lui Fibonacci 38,2% ở mức 7,89 USD vào ngày 27/5. Tuy nhiên, dấu hiệu tích cực là phe bò đã không cho phép giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ 5,60 USD. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch không chờ đợi sự sụt giảm sâu hơn để mua.


Biểu đồ hàng ngày của EOS / USDT. Nguồn: TradingView

Nếu những con bò đực có thể đẩy và đóng giá trên đường EMA 20 ngày (6,95 USD), điều đó sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu. Điều đó có thể mở ra cánh cửa cho một đợt đi lên lên mức thoái lui 50% ở mức 9,23 USD và sau đó là mức thoái lui 61,8% ở mức 10,57 USD.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu phe gấu ngăn cản nỗ lực pullback tiếp theo tại đường EMA 20 ngày hoặc ở mức 7,89 USD. Một động thái như vậy sẽ làm tăng khả năng phá vỡ dưới 5,60 USD. Nếu điều đó xảy ra, cặp EOS / USDT có thể giảm xuống SMA 200 ngày (4,52 USD) và sau đó là 3,57 USD.


Biểu đồ 4 giờ của EOS / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang bảo vệ mức hỗ trợ 5,60 USD, cho thấy áp lực bán đã giảm. Đường EMA 20 bằng phẳng và chỉ báo RSI ngay dưới điểm giữa cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Nếu những con bò đực đẩy giá lên trên 6,81 USD, cặp tiền có thể tăng lên đường SMA 200 và sau đó lên 8,69 USD. Một sự bứt phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này sẽ báo hiệu rằng phe bò đã quay trở lại cuộc chơi. Ngoài ra, nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới vùng hỗ trợ 5,60 USD đến 5 USD, thì cặp tỷ giá có thể giảm xuống còn 3,57 USD.

XMR / USDT


Những nỗ lực lặp đi lặp lại của những con gấu để nhấn chìm Monero (XMR) xuống dưới SMA 200 ngày (222 USD) đã thất bại trong vài ngày qua. Điều này cho thấy phe bò đang tích lũy ở mức hiện tại.


Biểu đồ hàng ngày XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Người mua đã cố gắng đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày (294 USD) vào ngày 29/5 nhưng bấc dài trên thân nến cho thấy lực bán mạnh ở các mức cao hơn. Tuy nhiên, phe bò lại có khả năng cố gắng xóa rào cản tại đường EMA 20 ngày.

Nếu họ thành công, cặp XMR / USDT có thể bắt đầu một đợt phục hồi có thể đạt đến mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 368,45 USD. Mức này có thể hoạt động như một mức kháng cự mạnh vì các nhà giao dịch đã mua ở mức cao hơn có thể đóng các vị thế của họ.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm và giảm mạnh xuống dưới đường SMA 200 ngày. Trong trường hợp như vậy, cặp tiền có thể giảm xuống còn 175 USD và sau đó là 124,69 USD.


Biểu đồ 4 giờ XMR / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành tam giác đối xứng, cho thấy sự do dự giữa phe bò và phe gấu về động thái định hướng tiếp theo. Đường EMA 20 đi ngang và chỉ báo RSI gần điểm giữa cũng cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Lợi thế này sẽ nghiêng về phe bò nếu họ có thể đẩy và duy trì giá trên hình tam giác. Sau đó, giá có thể tăng lên đường SMA 200, có thể hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.

Ngược lại, nếu giá giảm và phá vỡ bên dưới tam giác, cặp tiền có thể giảm xuống 175 USD và sau đó là 124,69 USD.

AAVE / USDT


AAVE đang cố gắng phục hồi khỏi mức hỗ trợ mạnh tại 280 USD. Mức này đã không bị phá vỡ trên cơ sở đóng cửa kể từ ngày 26/1, do đó phe bò có khả năng sẽ bảo vệ nó một cách tích cực. SMA 200 ngày (290 USD) ngay trên mức đó là một lợi thế bổ sung.


Biểu đồ hàng ngày AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đường EMA 20 ngày đi xuống (398 USD) và chỉ báo RSI dưới 43 cho thấy xu hướng ngắn hạn ủng hộ phe gấu. Bên bán sẽ cố gắng ngăn chặn bất kỳ đợt phục hồi nào tại đường EMA 20 ngày. Nếu họ thành công, cặp AAVE / USDT có thể điều chỉnh tới 280 USD.

Việc phá vỡ và đóng cửa dưới mức hỗ trợ này có thể bắt đầu xu hướng giảm và mức giảm có thể kéo dài đến 160 USD. Ngược lại, nếu phe bò đẩy giá lên trên đường EMA 20 ngày, cặp tiền có thể tăng lên 489 USD, có khả năng hoạt động như một ngưỡng kháng cự mạnh.


Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đã mua mức giảm xuống còn 280 USD. Đường EMA 20 đang đi ngang cho thấy áp lực bán đang giảm. Nếu người mua đẩy và duy trì giá trên đường xu hướng giảm, cặp tiền có thể tăng lên 418 USD. Một sự đột phá và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể dẫn đến một đợt đi lên trên 480 USD.

Quan điểm tích cực này sẽ vô hiệu nếu giá giảm từ đường EMA 20 hoặc đường xu hướng giảm và giảm mạnh xuống dưới 280 USD. Nếu điều đó xảy ra, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới mức thấp nhất ngày 23/5 ở mức 208,09 USD và bắt đầu xu hướng giảm.


5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, MATIC, EOS, XMR, AAVE 5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, MATIC, EOS, XMR, AAVE Reviewed by Duy Khiêm on 5/31/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.