Altcoin đồng loạt đi lên khi nhà đầu tư đổ tiền vào các token vốn hóa lớn và các dự án layer 1

EOS, LTC, ETC và ETH chỉ là một vài trong số các altcoin đã theo đuổi mức cao nhiều năm mới, khi các dự án lớp 1 chứng kiến ​​sự gia tăng khối lượng giao dịch.

Thị trường tiền điện tử cung cấp cho các nhà đầu tư một ngày khác của mùa 'altseason', khi phần lớn các altcoin nằm trong top 100 trên CoinMarketCap tăng giá hôm nay.

Một số mã thông báo vốn hóa lớn đã đạt đến mức cao nhất trong nhiều năm và tất cả điều này diễn ra khi giá Bitcoin (BTC) phải vật lộn để giữ bất kỳ mức tăng nào do sự kiện tin tức thúc đẩy mà nó đã tích lũy trong suốt tuần.

Một trong những màn trình diễn đáng chú ý nhất đã được đưa ra bởi Ethereum Classic (ETC). Bản fork Ethereum (ETH) “không thay đổi” đã thu hút được sự chú ý trong tuần qua. Sự cống hiến của nó cho cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc thu hút sự chú ý của các thợ mỏ và các nhà đầu tư 'Robinhood' bán lẻ.

Biểu đồ 4 giờ ETC / USDT. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy sau khi chạm mức thấp ở mức 86,12 USD vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Năm. Giá ETC đã tăng 81% để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 179,83 USD khi khối lượng giao dịch 24 giờ tăng vọt lên mức kỷ lục 39,1 tỷ USD.

Một số loại tiền điện tử vốn hóa lớn đã chứng kiến mức tăng đáng kể gần đây bao gồm Litecoin (LTC) đạt mức cao nhất trong một năm so với BTC. Và tăng trưởng 68% của Bitcoin Cash (BCH) đã tăng vọt trên 1.500 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5/2018 .

Các giải pháp lớp 1 tăng cao khi khối lượng giao dịch tăng lên

Ether cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 3.605  USD, khi sự phấn khích tiếp tục xây dựng trước hard fork ở London và việc triển khai EIP-1559, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7.

Mã thông báo ADA của Cardano là một dự án hàng đầu khác đã chứng kiến giá của nó đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 1,69 USD và Tezos (XTZ) đã tăng 23% sau khi bắt đầu ngày giao dịch để đạt mức cao kỷ lục mới ở 8,05 USD.

Một số 'Kẻ giết Ethereum' xuất hiện từ thị trường tăng giá năm 2017-2018 đã chứng kiến mức tăng hai chữ số bao gồm EOS, có giá tăng 50% trong ngày lên mức cao nhất là 12,57 USD. Và Neo (NEO), tăng vọt lên mức cao trên 128 USD trước khi thị trường chung thoái lui dẫn đến phần lớn giá giảm.

Sự thống trị của Bitcoin giảm xuống mức thấp mới

Sức mạnh ổn định được thể hiện từ các altcoin đã dẫn đến sự suy giảm sự thống trị của Bitcoin trong tháng qua, giảm xuống mức thấp 45,25% vào ngày 6/5. Theo các nhà phân tích, đây là một dấu hiệu khác cho thấy một mùa altcoin đang có hiệu lực đầy đủ.

Biểu đồ 4 giờ về tỷ lệ vốn hóa thị trường của BTC. Nguồn: TradingView

Trong khi các tổ chức dường như rất ủng hộ Bitcoin và Ether ở một mức độ thấp hơn, các nhà giao dịch bán lẻ đã bị thu hút bởi các mã thông báo có giá thấp hơn mang lại khả năng thu được lợi nhuận lớn hơn, bằng chứng là sự bùng nổ giá gần đây trong Dogecoin (DOGE).

Nếu xu hướng này tiếp tục, có khả năng tỷ lệ thống trị của Bitcoin có thể tiếp tục giảm xuống thấp hơn khi các quỹ mới tham gia vào hệ sinh thái tiền điện tử thông qua các stablecoin được phân phối rộng rãi hơn.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 2,346 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 45,5%.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn