Axie Infinity (AXS) tăng 80% sau khi chuyển sang sidechain Ronin

Giá AXS và SLP đã tăng sau khi dự án chuyển đổi thành công sang sidechain Ronin trên mạng Ethereum.

Token nonfungible là một trong những lĩnh vực nóng nhất của thị trường tiền điện tử từ đầu năm cho đến tháng 3. Nhưng cũng như bản chất của lĩnh vực tiền điện tử, NFT đã hạ nhiệt đáng kể vào tháng 4 khi sự cường điệu giảm dần và phí cao trên Ethereum (ETH) mạng cản trở khả năng tương tác của người mua và người bán với các giao thức.

Thách thức về mức phí cao cuối cùng đã khiến một số dự án như Axie Infinity (AXS) và Smooth Love Potion (SLP) chuyển sang các mạng khác hoặc áp dụng các giải pháp lớp 2 như một cách để giúp giảm chi phí. Động thái này, cùng với việc giảm mạnh phí gas ETH trong hai tuần qua có thể là một phần lý do giải thích cho sự phục hồi mạnh mẽ của AXS và SLP trong tuần qua.

Biểu đồ 4 giờ AXS/USDT. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá AXS đã tăng 83% từ mức thấp 6 USD vào ngày 25/4 lên mức cao nhất là 11 USD vào ngày 29/4. Trong khi giá SLP tăng vọt hơn 1.000% từ mức thấp nhất là 0,035 USD vào ngày 25/4 lên mức mới mức cao kỷ lục là 0,396 USD vào ngày 2/5.Biểu đồ 4 giờ SLP/USDT. Nguồn: CoinGecko

Một số lý do cho sự tăng giá gần đây của AXS và SLP bao gồm việc chuyển sang sidechain Ronin, sự gia tăng sự đón nhận của cộng đồng và sự tài trợ từ một người có ảnh hưởng tiền điện tử nổi tiếng đã giúp thu hút những người tham gia mới vào cộng đồng.

Chuyển sang sidechain Ronin giúp giảm phí

Sự kiện có tác động lớn nhất đối với AXS và SLP trong hai tuần qua là sự ra mắt đầy đủ của Ronin giai đoạn 2, yêu cầu người dùng nền tảng di chuyển Axies của họ, là các nhân vật trong trò chơi, cùng với các mã thông báo AXS, SLP và ETH của họ sang Ronin sidechain để tiếp tục tương tác với giao thức.

Ronin là một sidechain Ethereum ban đầu được công bố vào tháng 6/2020 và được thiết kế đặc biệt cho cộng đồng Axie Infinity để hỗ trợ mở rộng quy mô và trải nghiệm chơi trò chơi mượt mà hơn cho một số lượng lớn người dùng.

Quá trình di chuyển toàn bộ đến Ronin đã được hoàn thành vào ngày 28/4 và được theo sau là đợt tăng 1.000% về giá SLP.

Người có ảnh hưởng về tiền điện tử đã thu hút sự chú ý đối với Axie

Một cú hích thứ hai đối với cộng đồng Axie đến với thông báo ngày 3/5 rằng chủ đất kỹ thuật số có biệt danh và cá voi tiền điện tử Flying Falcon đã quyên góp tiền cho chương trình “Sponsor-A-Scholar” do Yield Guild Games, một cộng đồng trò chơi mở, thiết lập.

Động thái này đã giúp thu hút sự chú ý đến thực tế rằng Axie Infinity không chỉ là một trò chơi thu thập, mà còn là một cộng đồng đang phát triển có khả năng hỗ trợ các thành viên của mình và tạo ra lợi tức ổn định từ tài sản đã đầu tư.

Động lực cho mã thông báo AXS và hệ sinh thái Axie Infinity đã được xây dựng trong nhiều tháng với dự đoán về việc chuyển sang sidechain Ronin.

Giờ đây, hệ sinh thái Axie Infinity đã chuyển sang môi trường phí thấp hơn và số lượng người dùng hoạt động hàng ngày tiếp tục tăng. AXS và SLP là hai mã thông báo NFT có thể tiếp tục tăng cao hơn, đặc biệt là khi trò chơi blockchain trở thành một hình thức giải trí chủ đạo.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn