Bất chấp suy giảm của thị trường, Alpha Homora vẫn cải thiện về TVL và giá khi V2 khởi chạy lại

Sau một quý đầu tiên đầy khó khăn, nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Alpha Homora đã công bố khởi chạy lại chương trình canh tác lợi suất đòn bẩy v2 vào ngày hôm nay – và cho đến nay, cả nhà giao dịch và người dùng đều đang ăn mừng khi cả giá trị tổng giá trị bị khóa (TVL) và ALPHA đều tăng.

Phiên bản 2 của nền tảng này, cho phép sử dụng đòn bẩy lên đến 7 lần đối với các vị trí canh tác năng suất phổ biến trên các giao thức như Sushi, Curve và Balancer, đáng chú ý là đã phải đóng cửa để chuyển sang các vị trí mới sau một vụ hack tàn khốc vào tháng Hai. Giao thức bị thiệt hại 37 triệu đô la, được tính là một trong những vụ khai thác tàn phá nhất trong lịch sử DeFi.

Tuy nhiên, việc khởi chạy lại cho đến nay đã bị ảnh hưởng bởi nhiều chỉ số. Mã thông báo ALPHA – đã trải qua thiết kế kinh tế mới được cải tiến trong thời gian ngừng hoạt động – tăng 11,1% lên 2,28 đô la trong ngày và TVL đã tăng gần 100 triệu đô la kể từ khi khởi chạy lại lên tổng cộng 675 triệu đô la.

# AlphaHomoraV2 bây giờ có …
$ 675 triệu TVL
Đã cho vay 500 triệu đô la
Tài sản thế chấp 170 triệu đô la
99 triệu đô la đã vay
Mặc dù nhu cầu sử dụng sản phẩm cao, chúng tôi sẽ duy trì biện pháp bảo mật mà chúng tôi đã đề ra bằng cách duy trì hạn mức tín dụng 100 triệu đô la ngay bây giờ.
Sẽ tích cực theo dõi & tăng theo
– Phòng thí nghiệm Tài chính Alpha (@AlphaFinanceLab) Ngày 13 tháng 5 năm 2021

Bây giờ vẫn còn phải xem giao thức sẽ duy trì ổn định trong bao lâu. Ngoài vụ khai thác vào tháng Hai, nền tảng này đã bị ràng buộc với khoản lỗ 11 triệu đô la của Rari Capital vào đầu tuần này, mặc dù vụ khai thác cụ thể đó không phải do lỗi của Alpha Finance Lab.

Phiên bản v2 được khởi chạy lại cũng đi kèm với một bộ kiểm tra mới, nhưng cuối cùng, thử nghiệm lớn nhất của giao thức DeFi là thời gian – nó còn tồn tại lâu hơn trước sự giám sát của những kẻ khai thác sẽ càng có nhiều người dùng tin tưởng vào tuổi thọ của nó.

Một số nhà quan sát cũng không hài lòng với mô hình bất thường của Alpha, vốn có ít tiền lệ trong Tradfi. Tuy nhiên, Leo Cheng của CREAM Finance, người có nền tảng cho vay giao thức với giao thức của Ngân hàng Sắt cho phép nâng cao năng suất đòn bẩy của v2, đã lập luận rằng nếu các khoản vay nhanh có thể là một bánh răng quan trọng trong hiệu quả sử dụng vốn của DeFi, thì cho vay có đòn bẩy là bước tiếp theo hợp lý .

Theo Cheng, về bản chất, hợp đồng thông minh “không quan tâm lắm và nó không hoàn toàn nhìn thấy ranh giới với các dự án hợp đồng thông minh” liên quan đến nguồn vốn đến từ đâu. Miễn là một giao dịch sẽ kết thúc với các giao thức khác nhau liên quan đến màu xanh lá cây, giao dịch sẽ được thực hiện.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn