Bitcoin mất 6% trong một giờ sau khi Tesla đình chỉ hỗ trợ mua xe bằng BTC

Thị trường Bitcoin đang phục hồi sau khi nhà sản xuất ô tô điện Tesla đình chỉ hỗ trợ mua xe bằng BTC.

Trong một tweet ngày 13/5, Giám đốc điều hành của Tesla, Elon Musk, đã lưu ý những lo ngại của công ty liên quan đến “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng gia tăng nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than đá”.

Trong khi Musk dự đoán rằng tiền điện tử “có một tương lai đầy hứa hẹn,” ông kết luận rằng sự gia tăng của tài sản kỹ thuật số “không thể đến mức tuyệt vời đối với môi trường.

Tuy nhiên, công ty đã không loại trừ việc chấp nhận BTC một lần nữa trong tương lai, với bài đăng lưu ý rằng công ty sẽ tiếp tục sử dụng Bitcoin “cho các giao dịch ngay khi việc khai thác chuyển đổi sang năng lượng bền vững hơn.” Musk nói thêm:

“Chúng tôi cũng đang xem xét các loại tiền điện tử khác sử dụng <1% năng lượng của Bitcoin/giao dịch.”

Trên phương tiện truyền thông xã hội, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã mâu thuẫn với khẳng định của Musk và Tesla về tác động môi trường của việc khai thác Bitcoin. Người sử dụng với Twitter “The Wolf of All Streets” lưu ý rằng “các thợ đào chủ yếu sử dụng năng lượng tái tạo”.

Tuy nhiên, trong khi Nghiên cứu về điểm chuẩn tiền điện tử toàn cầu lần thứ 3 của Đại học Cambridge vào tháng 10 năm 2020 cho thấy rằng có tới 76% hoạt động khai thác tiền điện tử sử dụng một số điện tái tạo, thì ước tính chỉ có 39% tổng lượng điện năng mà tiền điện tử Proof of Work tiêu thụ là năng lượng xanh.

Tại thời điểm viết bài, BTC đã giảm khoảng 6% trong giờ qua, giảm từ 54.800 USD xuống khoảng 51.600 USD. 

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard