'Bitcoin rồi sẽ vượt qua những lo ngại về môi trường': Iris Energy

Một người đề xuất Bitcoin khác đã vội vã bảo vệ đồng tiền này trong bối cảnh lo ngại về tác động môi trường của mạng ngày càng gia tăng.Daniel Roberts, đồng sáng lập Iris Energy Pty, cho biết: “Tôi không nghĩ rằng việc quyết định sử dụng năng lượng ở đâu là tùy thuộc vào bất kỳ cá nhân nào". Ông nói thêm,“ Đó là một quyết định dựa trên thị trường trong đó Bitcoin, nhờ sự hấp dẫn và áp dụng nó đã đạt được, đang định hướng mức năng lượng đó để đảm bảo nó, để đảm bảo tiết kiệm của mọi người. "

Iris Energy sử dụng năng lượng tái tạo cho các hoạt động khai thác của mình. Việc giám sát kỹ lưỡng mới đây mà Bitcoin đã phải đối mặt về lượng khí thải carbon của nó chứng tỏ - theo Roberts - rằng công ty của ông đã tiếp cận ngành công nghiệp này một cách đúng đắn.

Roberts nói thêm: “Những tin tức gần đây trong lĩnh vực này và sự tập trung vào ESG tiếp tục nhấn mạnh rằng mô hình kinh doanh mà chúng tôi đã bắt tay vào nhiều năm trước có thể là mô hình phù hợp."

Tranh cãi về môi trường của Bitcoin


Lượng khí thải carbon của Bitcoin đã nằm dưới sự xem xét chặt chẽ trong vài tháng qua.

Mạng Bitcoin tiêu thụ năng lượng khoảng 115 terawatt giờ mỗi năm, có nghĩa là mạng này sử dụng nhiều năng lượng hơn hàng năm so với hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Theo Đại học Cambridge, chỉ 39% mạng lưới Bitcoin chạy bằng năng lượng tái tạo.

Lượng khí thải carbon phần lớn không tái tạo của mạng lưới tương đương với khoảng 61 tỷ pound than đốt cháy, 9 triệu ngôi nhà tiêu thụ điện trung bình trong một năm, hoặc 138 tỷ dặm được điều khiển bởi một phương tiện chở khách trung bình.

Tuy nhiên, bất chấp lượng khí thải carbon lớn của Bitcoin, nhiều người đầu tư vào tiền điện tử đã vội vàng bảo vệ nó.

Square, đã mua hơn 200 triệu USD Bitcoin kể từ đầu tháng này, trước đó đã nói rằng họ không có ý định thay đổi kế hoạch đầu tư Bitcoin của mình. Trên thực tế, công ty đã thực hiện một bước đi trước, xuất bản một sách trắng lập luận rằng Bitcoin có thể là chất xúc tác cho một tương lai tài chính xanh.

Ark Invest — một nhà đầu tư lớn của Coinbase do Giám đốc điều hành Cathie Wood lãnh đạo — gần đây cũng đã bảo vệ tác động của Bitcoin đối với môi trường.

“Theo quan điểm của chúng tôi, những lo ngại xung quanh việc tiêu thụ năng lượng của Bitcoin là sai lầm. Trái ngược với suy nghĩ đồng thuận, chúng tôi tin rằng tác động của việc khai thác Bitcoin có thể trở nên tích cực đối với môi trường, ”các nhà phân tích của Ark Invest cho biết trong một ghi chú nghiên cứu được công bố vào đầu tháng này.

Theo Bloomberg, Iris đã được một số công ty mua lại có mục đích đặc biệt, hay còn gọi là SPAC, tiếp cận về việc niêm yết tiềm năng tại Hoa Kỳ. Theo báo cáo, điều này có thể tăng từ 300 triệu đô la lên 500 triệu đô la.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard