Bitcoin thoái lui, bình lặng trước sóng gió? Các chuyên gia đưa ra dự đoán

Giá Bitcoin hiện đang cho thấy một sự thoái lui nhỏ trong khi mất thị phần vào tay các altcoin. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 58.585 USD với mức tăng nhẹ dưới 1% trên biểu đồ hàng ngày.

Trên bảng xếp hạng hàng tuần và hàng tháng, BTC tăng lần lượt 3,4% và 18,4%. Vốn hóa thị trường vẫn trên 1 tỷ USD. 

Nhà giao dịch “Teddy” tin rằng hành động giá hiện tại đã định vị Bitcoin ở một mức độ quan trọng. Theo phân tích của ông, tiền điện tử này đang kiểm tra lại hành động giá theo cấp số nhân (EMA), một chỉ số tập trung vào những biến động giá gần đây, từ 21 ngày qua. Teddy tìm thấy một "điểm kháng cự khét tiếng" ở cấp độ hiện tại. Ông đã chốt đáy 40.000 USD là mức hỗ trợ. Nhà giao dịch nói thêm, "Nếu bạn hồi phục lại từ đây, bạn sẽ tìm thấy một con Lambo của mình." 

Công ty phân tích Whalemap đã chỉ ra rằng có một “trận chiến dữ dội” trong vùng hỗ trợ và kháng cự đối với Bitcoin. Như hình ảnh bên dưới cho thấy, giá Bitcoin có mức hỗ trợ chính ở mức 57.000 USD và 55.172 USD. Việc mất các mức này có thể dẫn đến việc mở rộng xu hướng giảm để kiểm tra mức hỗ trợ 40.000 USD như được chỉ ra bởi Teddy.Whalemap cho biết thêm:


"Bitcoin đang được giới hạn bởi mức 60.045 USD khá chính xác. Đây có phải là sự yên bình trước cơn bão?" 

Tại sao các altcoin lại hoạt động tốt hơn Bitcoin?


Để ủng hộ những điều trên, nhà phân tích Willy Woo nói rằng 54.000 USD là “khu vực hỗ trợ” mạnh nhất mà Bitcoin có được kể từ khi nó đứng ở mức 11.000 USD. Về vấn đề đó, nhà phân tích đã xác định một mô hình về "dòng chảy ví" của BTC, trong đó một giai đoạn hợp nhất diễn ra trước khi chuyển sang ATH mới. Woo nói:

"Thông thường, BTC tạo thành một cơ sở phát hiện giá mạnh gấp 2-3 lần so với mức cao nhất mọi thời đại (chu kỳ trước) trước khi tung ra mức cao nhất của thị trường tăng giá. Giai đoạn này gần như hoàn thành."

Trong khi đó, chuyển động của các nhà đầu tư ở châu Á có liên quan đến hành động giá của Bitcoin. Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki-Young Ji đã nói rằng “Các yếu tố cơ bản của Bitcoin” là rất mạnh, nhưng ông ấy lo ngại về “Bong bóng Hàn Quốc”. Chỉ số BTC Kore Premium Index đang ở mức cao nhất mọi thời đại. 

Theo dữ liệu của CryptoQuant, giao dịch trong 24 giờ qua đạt 61 tỷ USD, tương đương 1,7% giao dịch tiền điện tử toàn cầu. Một yếu tố quan trọng cần xem xét là ở Hàn Quốc, người nộp thuế sẽ được miễn trừ tiền lãi nếu họ đầu tư vào tiền điện tử cho đến cuối năm nay.

Do đó, nhiều người dân nước này đã chọn cách phân bổ tiền cho những tài sản này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư sẽ phải chịu trách nhiệm nếu họ tiếp tục giao dịch tiền điện tử vào năm tới. Vì vậy, rất nhiều người tham gia mới có thể rút tiền của họ trước khi năm kết thúc. Do đó, nó là mối quan tâm của Giám đốc điều hành của CryptoQuant. Mặc dù ông tin rằng ngay cả khi “bong bóng” vỡ, tác động của nó sẽ rất nhỏ, ông chỉ ra rằng phần lớn giao dịch đã chuyển sang các altcoin.

"Chính phủ Hàn Quốc cấm giao dịch phái sinh trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc. Vì vậy cách duy nhất để làm giàu trong ngắn hạn là sử dụng các đợt đẩy giá của shitcoin."

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn