Các token năng lượng xanh thu lợi từ quyết định ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin của Tesla

Quyết định của Tesla về việc ngừng thanh toán bằng Bitcoin đã gây ra một cuộc tranh luận về năng lượng xanh khiến giá của các giao thức tiêu thụ năng lượng thấp như NANO, HBAR và EWT cao hơn.


Sau nhiều tháng quảng cáo về lợi ích của Bitcoin (BTC) và công nghệ blockchain, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đã gây sốc trên Twitter tiền điện tử vào ngày 12/5 khi thông báo rằng công ty ô tô điện sẽ tạm ngừng chấp nhận BTC như một hình thức thanh toán, với lý do lo ngại liên quan đến năng lượng cần thiết để khai thác tiền điện tử hàng đầu.

Khi Tesla đưa ra tuyên bố của mình, Bitcoin, Ether và một số lượng lớn các altcoin đã bị bán tháo mạnh. Nhưng có một số dự án đã tìm ra những cách thông minh để tận dụng tình trạng lộn xộn bằng cách tweet về bản chất ‘xanh’ của mạng lưới của mình với việc chỉ cần một phần nhỏ năng lượng cần thiết để duy trì mạng Bitcoin.

Biểu đồ 1 giờ HBAR / USDT so với NANO / USDT và EWT / USDT. Nguồn: TradingView

Ba trong số những đồng coin hưởng lợi lớn nhất của việc tập trung vào tiêu thụ năng lượng là Hedera Hashgraph (HBAR), Nano (NANO) và Energy Web Token (EWT). Mỗi coin này có mức tăng hai chữ số vào ngày 13/5, trong khi phần lớn thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ.

HBAR/USDT

Hedera Hashgraph là một mạng công cộng được thiết kế để trở thành một hệ thống công bằng hơn, hiệu quả hơn nhằm tìm cách khắc phục một số hạn chế của các nền tảng blockchain thế hệ trước, vốn phải vật lộn với hiệu suất chậm và không ổn định.

Mạng lưới đã nhận được sự hỗ trợ từ một nguồn không chắc chắn vào ngày 13/5 khi Deepak Chopra, một giáo viên tâm linh nổi tiếng và người ủng hộ thiền định, đã trả lời trực tiếp dòng tweet của Musk về việc ngừng thanh toán bằng Bitcoin bằng cách thảo luận về bản chất năng lượng thấp của HBAR.

Khám phá thêm về nguồn cấp dữ liệu Twitter của dự án cho thấy rất nhiều bài đăng từ các thành viên cộng đồng khác nhau và các nhà phát triển dự án về chi phí năng lượng thấp của mạng Hedera. Hoạt động này trùng với đợt tăng giá đột biến vào ngày 13/5 từ mức thấp nhất là 0,226 USD lên mức cao nhất trong ngày là 0,41 USD.

NANO/USDT

Một giao thức thứ hai đã nhảy vào làn sóng năng lượng xanh được khởi xướng là Nano, một loại tiền điện tử hạng nhẹ được thiết kế để cung cấp các khoản thanh toán an toàn, gần như tức thì với mức phí bằng không.

Dự án cùng với các thành viên trong cộng đồng của nó đã nhanh chóng nêu bật vị thế của Nano là “một trong những loại tiền điện tử thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng hàng đầu năm 2021”. Điều này có thể đã giúp đẩy giá mã thông báo lên 121% vào ngày 13/5 từ mức thấp nhất là 8,00 USD lên mức cao nhất trong 3 năm là 17,71 USD.

Biểu đồ 4 giờ NANO / USDT. Nguồn: TradingView

EWT/USDT

Energy Web Token là đồng coin thụ hưởng rõ ràng hơn từ việc tập trung vào các mối quan tâm về môi trường vì nó là mã thông báo hoạt động đằng sau Energy Web Chain, một giao thức blockchain được thiết kế để tạo điều kiện phát triển ứng dụng cho lĩnh vực năng lượng.

Mặc dù dự án không tập trung đặc biệt vào các khoản thanh toán, nhưng máy ảo của giao thức có tiềm năng cách mạng hóa lĩnh vực năng lượng. Vì nó hướng tới các nhà khai thác lưới điện, nhà phát triển phần mềm và nhà cung cấp.

Dự án đã phản hồi lại thông báo gần đây từ Musk bằng dòng tweet quảng cáo về khả năng khử cacbon của giao thức trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu.

EWT đã tăng 75% từ mức thấp 13 USD vào cuối ngày 12/5 lên mức cao nhất trong ngày là 22 USD trước khi chốt lời đẩy giá trở lại dưới 18 USD.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn