Charlie Munger nói: Bitcoin là một sản phẩm 'kinh tởm' xuất hiện một cách bất ngờ

"Tôi ghét sự thành công của Bitcoin và tôi không hoan nghênh một loại tiền tệ quá hữu ích đối với những kẻ bắt cóc và tống tiền, v.v.", vị tỷ phú nói.

Charlie Munger, nhà đầu tư tỷ phú và là phó chủ tịch tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffet, đã không kiệm lời khi mô tả cảm xúc của mình về tiền điện tử.

Trong cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên của Berkshire Hathaway được phát trực tiếp vào thứ Bảy, Munger đã giải quyết các câu hỏi từ các nhà đầu tư cùng với tỷ phú đồng nghiệp của mình. Mặc dù Buffett cho biết ông sẽ cố ý né tránh một câu hỏi về việc liệu tiền điện tử có phải là “vàng nhân tạo vô giá trị hay không”, phản hồi của Munger trực tiếp hơn, cho rằng người hỏi chỉ đang “phất cờ đỏ trước con bò đực” khi nói với ông.

“Tất nhiên tôi ghét sự thành công của Bitcoin và tôi không hoan nghênh một loại tiền tệ quá hữu ích đối với những kẻ bắt cóc và tống tiền, v.v.”, Munger nói. “Tôi cũng không thích chỉ trao thêm vài tỷ, hàng tỷ và hàng tỷ đô la cho ai đó vừa phát minh ra một sản phẩm tài chính mới.”

Ông nói thêm:

"Toàn bộ sự phát triển là kinh tởm và trái ngược với lợi ích của nền văn minh."

Buffett thừa nhận có thể có “hàng trăm nghìn người đang theo dõi mà có sở hữu Bitcoin” và chỉ có hai người bán khống đồng tiền này, dẫn đến việc ông thận trọng khi nói bất cứ điều gì giảm giá đối với loại tiền điện tử này. Tuy nhiên, nhà đầu tư tỷ phú trước đây đã nói rằng "tiền điện tử về cơ bản không có giá trị" và ông ấy sẽ không bao giờ sở hữu bất kỳ thứ gì cho mình.

Munger, một người 97 tuổi sở hữu trị giá hơn 2 tỷ USD, cũng là một nhà phê bình Bitcoin (BTC) nổi tiếng, tuyên bố vào tháng 2 rằng tài sản tiền điện tử này “quá dễ bay hơi để phục vụ tốt như một phương tiện trao đổi”. Nhà đầu tư tỷ phú đã gọi tiền điện tử là “hoàn toàn ngu ngốc” trong cuộc họp thường niên của Daily Journal với các cổ đông vào năm 2018.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn