Cộng đồng tiền điện tử phản ứng dữ dội trước thông tin Elon Musk ngừng chấp nhận Bitcoin

Quyết định của Tesla về việc tạm ngừng chấp nhận Bitcoin trong thanh toán đã khiến Twitter tiền điện tử rơi vào tình trạng điên cuồng. Một số người cáo buộc đây là là ‘pump n dump’ (thổi giá và bán tháo), trong khi những người khác mạnh dạn mua vào.

Với việc Tesla tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin gây ra sự hỗn loạn trong thị trường tiền điện tử hôm nay. Các nhà phê bình đã nhắm vào thái độ ung dung của CEO Elon Musk về những ảnh hưởng đáng kể mà lời nói và hành động của ông có thể gây ra đối với lĩnh vực này.

Vào ngày 13/5, Tesla và Musk đã thông báo rằng họ đã ngừng chấp nhận BTC để thanh toán cho các phương tiện giao thông do lo ngại về “việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng nhanh chóng để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than đá”.

Đáp lại tin tức, Bitcoin đã giảm 15% trong vòng chưa đầy ba giờ, giảm mạnh từ gần 55.000 USD xuống còn 46.600 USD. “Chỉ số Sợ hãi & Tham lam” của Bitcoin cũng đã dao động mạnh từ điểm số tham lam của ngày hôm qua là 68 xuống điểm số đáng sợ chỉ 31 vào ngày hôm nay.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của Bitcoin.

Quyết định của Tesla về việc chấp nhận BTC làm thanh toán cho các phương tiện của mình vào cuối tháng 3 được coi là một yếu tố quan trọng trong đợt tăng giá gần đây nhất của Bitcoin. Đồng coin lớn nhất thị trường đã leo lên mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 USD vào giữa tháng 4. Nhiều Bitcoiners thất vọng hiện đang cáo buộc nhà sản xuất xe hơi và Giám đốc điều hành của nó đã thực hiện một “bơm và đổ” phức tạp.

Đó là hành vi thao túng thị trường thuần túy hiệu quả .. hãy xem SEC phản ứng như thế nào với điều này

– George (@ George23344937) ngày 13 tháng 5 năm 2021

Trong một “cuộc họp báo khẩn cấp”, đôi khi nhà giao dịch tiền điện tử và người sáng lập Barstool Sports, Dave Portnoy, khẳng định rằng Musk “chỉ cố gắng tăng Bitcoin”. Ông nói rõ:

“[Musk] đã và đang kéo các đòn bẩy như Phù thủy xứ Oz trên tiền điện tử và mọi người theo dõi mọi động thái của anh ấy – anh ấy đưa Dogecoin lên, anh ấy gửi Bitcoin xuống, điều này thật nhảm nhí […] Elon, bạn có trách nhiệm khi một giây bạn nói để mua một thứ gì đó, và ngay giây tiếp theo thì bạn không – đó là chơi với tương lai của mọi người và vận may của họ. “

Ông đặt câu hỏi: “Làm thế nào bạn có thể sống với chính mình?”

Giám đốc điều hành Adrian Przelozny của Independent Reserve nói rằng động thái của Tesla là “đáng thất vọng.”

“Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy Bitcoin nhận được đủ loại thông tin xấu trong suốt nhiều năm, chẳng hạn như các chính phủ cấm sử dụng nó. Và bất chấp điều đó, Bitcoin vẫn luôn phục hồi và tăng trưởng lên mức cao mới, ”ông nói.

“Về lâu dài, tôi vẫn rất lạc quan về Bitcoin và không tin rằng thông tin này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá cả hoặc việc áp dụng.”

Mua đáy?

Tuy nhiên, những người khác đang tìm thấy cơ hội trên thị trường, với nhiều nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng sử dụng Twitter để khoe khoang về việc mua đáy.

William Clemente III đã tweet cho 58.700 người theo dõi của mình rằng sự sụt giảm “sẽ được coi là một trong những cơ hội mua vào thị trường tăng giá lớn nhất trong lịch sử BTC”.

Người đồng sáng lập Blockstream, Adam Back, tuyên bố: “Mua đáy theo người tweeter Doge. Cảm ơn vì tất cả các sats. ” Người sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pomplino, cũng thông báo tương tự: “Tôi đã mua đáy. Cảm ơn Elon.” Ông cho biết thêm:

“Elon không bán Bitcoin của mình. Anh ấy và tôi đều mua vào. Cùng đội.”

Bitcoin đã giảm xuống chỉ còn trên 47.100 USD sau tin tức nhưng kể từ đó đã phục hồi lên 50.450 USD vào thời điểm viết bài.

Mira Christanto của Messari bày tỏ sự hoài nghi về tác động lâu dài của quyết định của Tesla, nhấn mạnh rằng “Tesla vẫn giữ BTC trên bảng cân đối kế toán của mình” và thách thức những khẳng định của Tesla về sự bẩn thỉu của việc khai thác Bitcoin.

Christanto đã chia sẻ một bản ghi nhớ được xuất bản bởi công ty dịch vụ tài chính Square vào tháng trước với tiêu đề “Bitcoin là chìa khóa cho một tương lai năng lượng sạch, dồi dào”. Bản ghi nhớ lập luận rằng lĩnh vực khai thác đang thúc đẩy nhu cầu về điện tái tạo giá rẻ.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn