Diem hợp tác với ngân hàng Silvergate để ra mắt stablecoin ở Mỹ

Hiệp hội Diem do Facebook khởi xướng đã công bố một mô hình stablecoin mới sắp ra mắt của mình sẽ được phát hành bởi ngân hàng Silvergate của bang California.

Dự án tiền kỹ thuật số do Facebook hậu thuẫn, Hiệp hội Diem, đã hợp tác với ngân hàng thân thiện với tiền điện tử Silvergate để tung ra một stablecoin được gắn với đồng đô la Mỹ.

Hôm thứ Tư, Diệm đã công bố một mô hình stablecoin mới sắp ra mắt của mình, chuyển các hoạt động chính từ Thụy Sĩ sang Hoa Kỳ và rút đơn xin cấp phép hệ thống thanh toán từ Cơ quan Thị trường Tài chính Thụy Sĩ.

Hiệp hội, bao gồm 26 công ty tài chính bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase được niêm yết trên sàn Nasdaq, hiện đang có kế hoạch tiếp tục với các kế hoạch stablecoin USD của mình thông qua ngân hàng Silvergate. Ngân hàng này được thiết lập là nhà phát hành đồng Diem USD và sẽ quản lý dự trữ Diem USD.

Diem Networks Hoa Kỳ, công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Diem, sẽ điều hành Diem Payment Network, một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain được cấp phép tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch stablecoin của Diem.

Mặc dù Silvergate là một ngân hàng có điều lệ của bang California và là thành viên của Cục Dự trữ Liên bang, nhưng Diem Networks Hoa Kỳ đang tìm cách đăng ký là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ với Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, thông báo lưu ý.

“Chúng tôi tin tưởng vào tương lai của stablecoin được hỗ trợ bởi đô la Mỹ và tiềm năng của chúng trong việc chuyển đổi các hệ thống thanh toán hiện tại,” Giám đốc điều hành Silvergate, Alan Lane cho biết. “Chúng tôi được truyền cảm hứng từ công nghệ của Diem và cam kết xây dựng một hệ thống thanh toán tuân thủ quy định nhằm cung cấp một cách an toàn và bảo mật để chuyển tiền,” ông nói thêm.

“Trong khi các kế hoạch của chúng tôi đưa dự án hoàn toàn vào phạm vi quy định của Hoa Kỳ và không còn yêu cầu giấy phép từ FINMA, dự án đã được hưởng lợi rất nhiều từ quy trình cấp phép chuyên sâu ở Thụy Sĩ,” Giám đốc điều hành Diem, Stuart Levey lưu ý.

Facebook đã phát hành sách trắng cho tiền điện tử Libra của mình vào tháng 6/2019, ban đầu có kế hoạch cố định tiền kỹ thuật số với một số loại tiền tệ fiat bao gồm đô la Mỹ, euro, yên Nhật, bảng Anh và đô la Singapore. Do sự phản đối của quy định toàn cầu, Hiệp hội Libra do Facebook hậu thuẫn đã phải vật lộn để tung ra stablecoin của mình kể từ đó, cuối cùng đổi thương hiệu thành Hiệp hội Diem trong một nỗ lực đổi mới rõ ràng để ra mắt tiền kỹ thuật số.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg dường như ám chỉ về việc là người nắm giữ Bitcoin vào đầu tuần này. Vị CEO của Facebook thông báo rằng hai con dê cưng của mình được đặt tên là “Bitcoin” và “Max”. Một số nhà quan sát ngành công nghiệp tiền điện tử bao gồm cả Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju sau đó đã gợi ý rằng động thái này có thể là một dấu hiệu của những thông báo sắp ra mắt về việc mua Bitcoin từ các công ty như Facebook.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard