DigiByte (DGB) là gì, điều gì làm cho DigiByte trở nên độc đáo?

DigiByte (DGB) là một mã nguồn mở phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn của Bitcoin & Litecoin và nhanh hơn chúng, tốc độ của DigiByte đủ nhanh để mua cà phê từ một thương gia chỉ trong vài giây với một nút bấm trên điện thoại thông minh. 

DGB Coin là một mật mã được phân cấp chuyên nghiệp và minh bạch đã được thiết kế để giải quyết một vài điểm yếu của Bitcoin & Litecoin và nó là một cryptocoin phân cấp trên toàn cầu trọng điểm dành cho hàng hoá và dịch vụ.

DigiByte (DGB) là gì?

DigiByte (DGB) là một blockchain nguồn mở và nền tảng tạo tài sản. Quá trình phát triển bắt đầu vào tháng 10 năm 2013 và khối genesis của token DGB được khai thác vào tháng 1 năm 2014 dưới dạng bản phân tách của Bitcoin (BTC).

Là blockchain và tiền mã hóa công khai lâu đời, DigiByte sử dụng năm thuật toán khác nhau để cải thiện bảo mật và ban đầu nhằm mục đích cải thiện tính bảo mật, dung lượng và tốc độ giao dịch của blockchain Bitcoin.

DigiByte bao gồm ba lớp: hợp đồng thông minh “App Store”, sổ cái công khai và giao thức cốt lõi có các nút giao tiếp với nhau để chuyển tiếp các giao dịch.

Trang web của DigiByte (DGB) tại đây.

Ai là người sáng lập DigiByte?

DigiByte được tạo ra bởi Jared Tate, còn được gọi là "DigiMan", người đã giám sát quá trình biến đổi của đồng tiền này từ quá trình phát triển đến thiết lập hiện tại trước khi thông báo rằng anh sẽ tạm thời thôi giữ chức vụ của mình vào tháng 5 năm 2020.

Tate đã trở lại kể từ đó và đến tháng 9 năm 2020 một lần nữa có liên quan chặt chẽ đến sự phát triển của DigiByte.

Theo tiểu sử của Tate, anh đã tham gia lĩnh vực Bitcoin từ năm 2012 và là tác giả của cuốn sách đầu tiên được viết bởi một nhà sáng lập blockchain, “Blockchain 2035: The Digital DNA of Internet 3.0”.

Hoạt động của DigiByte không chỉ phụ thuộc vào các nhà phát triển, mà còn phụ thuộc vào DigiByte Foundation, một tổ chức tình nguyện có nhiệm vụ giám sát việc bảo vệ dự án. Nhóm tình nguyện viên thứ ba, Nhóm Nhận thức DigiByte, chịu trách nhiệm về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Điều gì làm cho DigiByte trở nên độc đáo?

DigiByte là bản sửa đổi của Bitcoin nhằm mục đích đa dạng hóa khả năng bảo mật, tốc độ và dung lượng.

Hiện thân đầu tiên của DigiByte là blockchain nguồn mở và tiền mã hóa có liên quan, DGB. Mạng lưới có năm thuật toán riêng biệt giúp duy trì bảo mật và giúp ngăn chặn những nhà khai thác ASIC sử dụng quá nhiều quyền lực.

Sau đó, một đợt chào bán khác là DigiAssets đã xuất hiện, với DGB là token gốc. DigiAssets hấp dẫn những nhà phát triển muốn ra mắt tài sản kỹ thuật số, ứng dụng phi tập trung (DApps) và mã hóa các hợp đồng thông minh tương ứng cần thiết.

Tất cả các cấu trúc quản trị cho DigiByte đều được vận hành trên cơ sở tự nguyện, phù hợp với luận điểm rằng mạng lưới phải là nguồn mở và có thể truy cập công khai. Phí giao dịch tính bằng DGB được trả cho nhà khai thác để xác thực blockchain.

Có bao nhiêu đồng coin DigiByte (DGB) đang được lưu hành?

DigiByte (DGB) là loại tiền mã hóa bằng chứng công việc (PoW) và nhà khai thác kiếm token bằng cách xác nhận khối thông qua phần thưởng khối.

Vào tháng 1 năm 2014, 0,5% tổng cung DGB (105 triệu đồng coin) đã được khai thác trước. 50% khai khác trước được dành cho mục đích phát triển, trong khi phần còn lại được tặng.

DGB có lượng cung tối đa là 21 tỷ token, với việc khai thác tạo thành một đường cong phát thải với việc giảm phát hành — phần thưởng khối giảm 1% mỗi tháng.

DigiByte đã tuyên bố rằng họ cố tình không cố gắng gây quỹ hoặc tặng token thông qua các công cụ như chào bán đồng tiền mã hóa lần đầu (ICO) hoặc bán token tương tự.

Mạng DigiByte được bảo mật như thế nào?

DigiByte sử dụng tổng cộng năm thuật toán bằng chứng công việc để bảo mật blockchain và giảm nguy cơ chi tiêu gấp đôi hoặc 51% tấn công.

Việc điều chỉnh độ khó đảm bảo khả năng phục hồi chống lại các động thái thù địch trong các vòng khai thác, DigiByte tuyên bố có thiết lập độ khó tiên tiến nhất trong số các loại tiền mã hóa.

Với khoảng một khối cứ sau 15 giây, blockchain của DigiByte đã chứng minh khả năng tồn tại lâu dài của blockchain PoW kể từ khi ra mắt, giờ đây có một chuỗi PoW dài hơn nhiều so với Bitcoin.

Đặc điểm của DigiByte

Ba đặc điểm cốt lõi định hướng sự phát triển của DigiByte là: an toàn, rất nhanh và đổi mới.

  • Về khóa cạnh an toàn: DigiByte sở hữu một vài lượng node lớn để bảo đảm tính chất phi tập trung. đồng thời DigiByte sở hữu 5 thuật toán đào không giống nhau nhằm ngăn chặn trạng thái phi tập trung của mạng lưới. Bên cạnh đấy, độ khó đào của mạng lưới DigiByte được xoay chỉnh theo thời gian thực, không có độ trễ lớn như Bitcoin.
  • Về phương diện nhanh chóng: DigiByte được coi là blockchain nhanh nhất hiện tại khi thời gian của mỗi khối là 15 giây. DigiByte tích hợp công nghệ Segwit vào blockchain nhằm cải thiện tốc độ giao dịch. Kích thước khối của DigiByte bị giới hạn nhằm mục tiêu gia tăng vận tốc, hiệu năng và thông lượng của mạng lưới.
  • Về phương diện đổi mới: bên cạnh blockchain DigiByte tích hợp nhiều công nghệ mới vào nền tảng của mình như Cybersecurity, Internet of Thing và Trí tuệ Nhân tạo.

Bên cạnh đấy, Đồng tiền ảo DigiByte cũng sở hữu một vài đặc điểm đáng để quan tâm như:

  • Đội ngũ xây dựng DigiByte đều là những cá nhân dành toàn tâm xây dựng dự án.
  • Blockchain của DigiByte thường xuyên thử nghiệm và kiểm tra các công nghệ mới.
  • DigiByte là một trong những blockchain có khả năng gửi và nhận giá trị một cách nhanh chóng.
  • Dự án không thực hiện ICO, token được phân phối thông qua hoạt động đào.
  • Cộng đồng lớn không ngờ.
  • Khả năng chống tấn công 51% cao hơn một số nền tảng blockchain khác.

Tôi có thể mua DigiByte (DGB) ở đâu?

DGB là altcoin có thể giao dịch tự do và có sẵn trên nhiều sàn giao dịch. Các cặp giao dịch có sẵn cho tiền mã hóa, stablecoin và tiền pháp định.

Bilaxy, Binance, Sistemkoin và OKEx có phần lớn khối lượng cho các cặp giao dịch DGB là của tháng 9 năm 2020.

Cập nhật tin tức mới nhất về DigiByte (DGB) trên Coincl.com tại đây.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn