DubaiCoin giảm mạnh sau những tố cáo lừa đảo

DubaiCoin đã bị sụt giảm nặng nề sau các báo cáo gần đây rằng tài sản này không được thành phố Trung Đông tung ra. Tiền điện tử đã tăng trong một thị trường nhiều biến động để ghi nhận mức tăng 1000% từ 0,17 USD lên 1,13 USD vào ngày 27/5/2021.


Các báo cáo ban đầu cho biết DubaiCoin được tạo ra bởi Arabianchain Technology, một công ty có trụ sở tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Nó cũng được báo cáo là dựa trên blockchain công khai và được tuyên bố là đồng coin đầu tiên trong thế giới Ả Rập. Tài sản kỹ thuật số được cho là sẽ đảm nhận một vai trò hoàn toàn khác với hầu hết các loại tiền điện tử hiện có. 


Theo trang web không còn tồn tại đã quảng bá đồng tiền này, DubaiCoin được tạo ra để thay thế các loại tiền tệ được hỗ trợ bởi các ngân hàng truyền thống.


Việc lưu hành tiền kỹ thuật số mới sẽ được kiểm soát bởi cả chính thành phố và các nhà môi giới được ủy quyền.


Trong một tuyên bố khác, có báo cáo rằng Arabianchain đã cho biết sự biến động giá có thể xảy ra với việc khai thác tiền xu sẽ được kiểm soát bởi Thành phố Dubai. Tuy nhiên, tất cả các thông tin đã trở thành sai sự thật.


Dubai Media cảnh báo về DubaiCoin


Sau thông cáo từ trang web không còn tồn tại khẳng định tài sản sẽ do Thành phố Dubai kiểm soát, Văn phòng Truyền thông Dubai đã đưa ra tuyên bố phản bác lại tuyên bố. Theo họ, DubaiCoin không liên quan gì đến thành phố.


Trang web quảng cáo DubaiCoin là một chiến dịch lừa đảo phức tạp được thiết kế để lấy cắp thông tin cá nhân từ khách truy cập.


Các nhà điều hành trang web dường như đã từ bỏ tuyên bố của mình rằng đồng coin “đã được Dubai tung ra và được thiết lập để trở thành tiền tệ kỹ thuật số trên thực tế của thành phố". Thông tin này đã bị xóa bỏ.

Theo Arabianchain, dự án DubaiCoin là một trò lừa đảo và trang web không do họ vận hành. Họ cảnh báo rằng DBIX là tài sản gốc của nền tảng của họ và nó không liên quan đến DubaiCoin.


DBIX là nguồn cung cấp năng lượng cho Arabianchain và là đồng tiền kỹ thuật số có thể khai thác đầu tiên trong khu vực.


Sau khi Arabianchain và Dubai Media cảnh báo về DubaiCoin, các trang web niêm yết lớn như CoinGecko và CoinMarketCap đã xóa tất cả dữ liệu về đồng tiền này khỏi trang web của họ. Kể từ báo cáo xuất hiện, tiền điện tử này đã giảm sâu để giao dịch ở mức giá hiện tại là 0,32 USD.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard