Elon Musk mất 20 tỷ USD kể từ SNL, Michael Saylor lên tiếng chỉ trích

Cổ phiếu Tesla đã giảm 14% kể từ khi Elon Musk xuất hiện trên SNL, với ước tính Musk đã mất 20 tỷ USD trong khung thời gian đó.

Elon Musk được cho là đã mất 20 tỷ USD kể từ khi xuất hiện trực tiếp vào tối thứ Bảy ngày 8/5. Khi tin tức về việc Tesla tạm dừng thanh toán BTC cho ô tô tiếp tục gây ra một làn sóng chấn động trên khắp các thị trường.

Vào ngày 7/5, một ngày trước khi Musk xuất hiện trên SNL, cổ phiếu Tesla đang ở mức 669 USD. Trong tuần kể từ đó, cổ phiếu đã giảm 14% xuống còn 573 USD. Theo ước tính của Forbes, sự sụt giảm đột ngột này đã khiến giá trị tài sản ròng 166 tỷ USD của Musk giảm 20 tỷ USD xuống còn khoảng 145,5 tỷ USD.

Mức giảm 14% trong tuần này làm tăng thêm xu hướng giảm tổng thể của cổ phiếu Tesla trong 30 ngày qua. Vào ngày 14/4, cổ phiếu TSLA đang ở mức 784 USD. Giá hôm nay là 573 USD đánh dấu mức giảm 26,91% trong khoảng thời gian này theo dữ liệu từ Tradingview.

Cổ phiếu Tesla, biểu đồ 1 tháng. Nguồn: TradingView

Tất nhiên, quyết định của Musk không chỉ gây ra sự biến động đối với giá cổ phiếu Tesla, với giá Bitcoin giảm 8,1% từ 54.448 USD khi ông từ bỏ thanh toán BTC của mình vào ngày 13/5, xuống còn khoảng 50.000 USD hiện tại, theo Coingecko.

Giám đốc điều hành của công ty cho vay tài sản kỹ thuật số Celcius Network, Alex Mashinsky cho biết ngành công nghiệp tiền điện tử không cần những người bạn như Musk. Ông nói với Yahoo Finance rằng:

“Bitcoin đã tăng 20.000.000% trong thập kỷ qua, loại tài sản hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua và ngành công nghiệp sẽ hoạt động tốt nếu không có Elon.”

Ông lưu ý rằng Tesla đã kiếm được 300 triệu USD lợi nhuận từ việc bán một phần Bitcoin của mình, điều này đã cải thiện đáng kể lợi nhuận quý 1 của công ty. “Vì vậy, rõ ràng là họ sử dụng Bitcoin để mang lại một quý rất quan trọng cho họ,” ông nói. “Vì vậy, bạn không thể có nó theo cả hai cách. Bạn không thể nói Bitcoin không tốt cho tôi. Vì vậy, Bitcoin không cần Tesla ”.

Michael Saylor lên tiếng chỉ trích

Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, cũng đưa ra những chỉ trích đối với tuyên bố của Musk về tuyên bố Bitcoin không thân thiện với môi trường.

“Tiêu thị điện năng ước tính theo cbeci.org tăng trưởng hàng năm là 40%, trong khoảng thời gian đó, mạng lưới đã tăng 100% về tài sản. Có nghĩa là hiệu quả năng lượng đã nhanh chóng được cải thiện trong khoảng thời gian này. Bitcoin đang trở nên tiêu thu năng lượng ít hơn so với quy mô của nó.”

@michael_saylor

Musk đã đăng các liên kết đến các bài báo đề cập đến các hoạt động khai thác Bitcoin bằng “than bẩn”, chẳng hạn như nhà máy ở Tân Cương đã tạm thời ngừng hoạt động để kiểm tra an toàn vào tháng trước – khiến tỷ lệ băm của các nhóm khai thác hàng đầu của Trung Quốc giảm mạnh. Các liên kết cũng chỉ ra việc mở rộng gây tranh cãi của nhà máy Bitcoin chạy bằng khí đốt của Greenbridge ở New York.

Saylor đã phản pháo lại bằng cách cho rằng chi phí của Bitcoin là xứng đáng vì những lợi ích:

“Bitcoin cung cấp cho 8 tỷ người một công nghệ vượt trội để đảm bảo quyền con người của họ đối với tài sản, cũng như giải pháp cho vấn đề toàn cầu về lạm phát và mất giá tiền tệ, gây thiệt hại kinh tế hơn 10 nghìn tỷ USD mỗi năm. Không phải là hỗn hợp nhiên liệu hóa thạch bậc hai sao? ”

Saylor có thể khó chịu hơn hầu hết mọi người vì ông được cho là công cụ thuyết phục Musk thêm 1,5 tỷ USD BTC vào bảng cân đối kế toán của Tesla ngay từ đầu.

MicroStrategy đã tận dụng lợi thế của sự sụt giảm do thông báo của Musk ngày hôm qua để chi 15 triệu USD khác để mua 271 BTC, nâng tổng số tiền của nó lên 91.850 BTC.

Hy vọng cho tương lai?

Không phải ai cũng nhìn nhận hành động của Musk theo cách tiêu cực. Giám đốc điều hành của công ty đầu tư Skybridge Capital, Anthony Scaramucci gợi ý rằng đây là một phần trong kế hoạch của Musk nhằm giúp dọn sạch hoạt động khai thác Bitcoin bằng cách khuyến khích công ty này chuyển sang sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

“Mục tiêu của Elon: điều chỉnh cộng đồng Bitcoin và tập trung vào các nhà hoạch định chính sách về tính cấp thiết của việc khai thác năng lượng sạch. Con đường dẫn đến BTC 1 triệu USD và siêu bitcoin hóa đòi hỏi khai thác có thể tái tạo. Elon sẽ đóng góp rất nhiều trong vấn đề này. Anh ấy đang HODLing. ”

Ông đã đặt cược 500.000 Satoshi rằng Musk sẽ tham gia vào thị trường khai thác Bitcoin “siêu sạch”.


Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard