EOS và YFI dẫn đầu các altcoin lên cao hơn khi Bitcoin và Ether bật lên từ mức thấp

YFI, EOS và REV ghi nhận các đợt tăng trưởng hai chữ số, khi các altcoin đã tận dụng được từ mức tăng quá bán của giá Bitcoin và Ethereum.

Các thị trường biến động trái chiều vào ngày 11/5, khi Bitcoin (BTC) phục hồi từ mức giảm hôm thứ Hai xuống 53.000 USD bằng cách tăng lên 56.862 USD. Nhưng tài sản kỹ thuật số này vẫn đang tìm thấy ngưỡng kháng cự ở mức 57.000 USD.

Ether (ETH) cũng đã hoạt động trở lại trên mức 4.100 USD nhưng theo nhà phân tích Marcel Pechman, tâm lý tăng giá đối với Ether trong những tuần gần đây đã bắt đầu mờ nhạt khi các nhà giao dịch đặt câu hỏi liệu mức cao nhất mọi thời đại mới có bền vững trong ngắn hạn hay không.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy những con bò Bitcoin đã bảo vệ đợt bán tháo vào đêm muộn vào ngày 10/5 khiến giá BTC giảm xuống dưới 54.000 USD trong thời gian ngắn trước khi người mua đáy nắm bắt các lệnh bán và nâng giá trở lại trên 56.000 USD.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi các loại tiền điện tử blue chip đã bị mắc kẹt trong thị trường đi ngang, thì các đồng tiền meme theo chủ đề chó bao gồm Shiba Inu (SHIB) và Dogelon Mars (ELON) đã theo sau sự dẫn dắt của Dogecoin (DOGE) và chứng kiến giá của chúng bùng nổ để đạt mức tăng ba chữ số.

Những con bò đực Ethereum có một thời gian ngắn nghỉ ngơi

Giao dịch giới hạn phạm vi của Bitcoin từ 50.000 đến 60.000 USD trong những tuần gần đây một phần có thể là do giá Ether tăng lên, điều này đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách tiếp xúc nhiều hơn với BTC. Có thể thấy rõ nhu cầu ngày càng tăng đối với Ether trong hành động giá của cặp ETH/BTC.

Biểu đồ 4 giờ ETH / BTC. Nguồn: TradingView

Theo David Lifchitz, đối tác quản lý và giám đốc đầu tư tại ExoAlpha, mức cao nhất mọi thời đại gần đây của Ether một phần là do “sự xoay chuyển liên tục khỏi Bitcoin” đã giúp đẩy giá Ether “lên tới 4.214 USD trước khi đột ngột giảm xuống 3.658 USD (-13% trong một giờ). ”

Sự suy thoái của thị trường tiền điện tử đồng thời với việc bán tháo trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, tác động đặc biệt nghiêm trọng đến chỉ số NASDAQ tập trung chủ yếu về công nghệ. Lifchitz lưu ý rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cuối cùng đã có thể “phục hồi một nửa khoản lỗ từ mức cao”.

Trong khi việc bán tháo “có thể được giải thích bởi một số giao dịch tương quan dẫn đến việc thu lợi nhuận nhanh chóng bằng tiền điện tử”, Lifchitz cũng chỉ ra khả năng bán tháo có tổ chức hơn. Trong đó, một số nhà giao dịch tận dụng điều kiện thị trường quá nóng.

Lifchitz cho biết:

“Đó cũng có thể là một đợt bán tháo có tổ chức, khi Ethereum ở mức ATH sau một đợt tăng trưởng đáng kinh ngạc (tức là ETH dễ bị sụt giảm nhanh chóng) để đánh lừa những người yếu đuối và rũ bỏ họ, gây ra hiệu ứng bán theo tầng, trước khi mua lại ETH đang ở mức giá rẻ thể hiện qua khối lượng mua ngay sau đợt bán tháo cao hơn. ”

Lifchitz nhấn mạnh rằng:

“Hai mươi bốn giờ sau, Bitcoin quay trở lại giữa vùng hoàng hôn của nó (50.000 đến 60.000 USD) và Ether đang dần tăng lên trên mức 4.000 USDa. Vì vậy, nhìn chung, đó chỉ là một ngày bình thường ở vùng đất tiền điện tử ”.

Ben Lilly, đồng sáng lập và nhà phân tích tại Jarvis Labs, đưa ra cái nhìn sâu sắc hơn về các động thái thị trường trong tuần qua, người đã nhấn mạnh sự gia tăng lợi nhuận trên chuỗi trong tuần trước. Qua đó, "một số lượng lớn tiền đã chuyển hướng đến khắp các altcoin". 

Lilly nói:

“Khi vốn được chuyển từ coin sang coin, lợi nhuận được hiện thực hóa khi Bitcoin giao dịch đi ngang. Những gì chúng ta thấy vào ngày 10/5 là sự kết thúc của giai đoạn này ”.

Altcoin dẫn đầu thị trường đi lên cao hơn

Thị trường altcoin tổng thể đã loại bỏ các động thái giảm giá được thấy trong các loại tiền điện tử có vốn hóa lớn hơn. EOS dẫn đầu trong ngày với mức tăng 50%, đưa giá lên 13,92 USD sau khi Block.one thông báo rằng họ đã đảm bảo được 10 tỷ USD tài trợ để khởi chạy một sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên EOS có tên Bullish Global.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Yearn.finance (YFI) đã cố gắng thoát ra khỏi phạm vi giao dịch mà nó đã bị mắc kẹt để tăng 58% lên mức cao kỷ lục mới trên 80.000 USD. Trong khi giá của Revain (REV) bùng nổ 130% để đạt mức cao nhất nhiều năm ở mức 0,049 USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 2,474 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 42,8%.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn