Ether nên có giá trị thấp hơn 75% dựa trên các hoạt động mạng lưới – JPMorgan

Các nhà phân tích của JPMorgan đã tuyên bố rằng sự bùng nổ thị trường gần đây đã buộc Ether phải định giá trên mức giá trị hợp lý của nó. Các nhà phân tích tuyên bố đã đi đến kết luận này bằng cách xem xét khả năng tính toán và các hoạt động trên mạng để xác định giá trị thực của tài sản.

Nikolaos Panigirtzoglou, giám đốc điều hành chiến lược thị trường toàn cầu tại JPMorgan nhận xét:

Về cơ bản, một mạng lưới người dùng và thợ đào lớn hơn làm cho blockchain cơ bản an toàn hơn và ngụ ý khả năng chấp nhận tiền điện tử cao hơn trên blockchain đó.

Dựa trên hoạt động khai thác và số lượng địa chỉ hoạt động duy nhất trên mạng Ethereum, giá của Ether sẽ được giao dịch khoảng 1.000 USD hoặc thấp hơn 75% như các nhà phân tích đã tuyên bố.

Giá dường như đã có phần chênh lệch so với các thước đo hoạt động của mạng lưới kể từ đầu năm.

Giá Ether đã tăng 121% trong ba tháng qua để ghi nhận mức giá hiện tại là hơn 4.000 USD một chút. Điều này có liên quan đến sự bùng nổ của DeFi – nền tảng đảm bảo rằng hoạt động cho vay bằng tiền điện tử được tạo điều kiện thuận lợi bên ngoài ngân hàng truyền thống.

Những nguyên nhân dẫn đến Ether đang được định giá cao so với giá trị cơ bản của mình

Các nhà phân tích của JPMorgan ước tính rằng các yếu tố chính như sự quan tâm ngày càng tăng của tổ chức và những thay đổi về mạng lưới sắp tới đã khiến các nhà đầu tư đi trước chính mình. Ngân hàng Đầu tư Châu Âu phát hành trái phiếu trị giá 122 triệu USD trên mạng blockchain Ethereum cũng cho thấy rằng nó đang được chấp nhận trong thế giới doanh nghiệp. 

Ngoài ra, một sự thay đổi mạng lớn sẽ khiến một số đồng Ether bị đốt cháy để giảm nguồn cung đang khiến các nhà đầu tư tham gia thị trường với kỳ vọng về sự tăng giá trong tương lai.

Các nhà phát triển cũng đang giải quyết thách thức về phí khí đốt thông qua một bản nâng cấp lớn được gọi là EIP-1559. Mô hình phí gas cao khét tiếng của Ethereum sắp được thay thế bằng một mô hình được xác định tự động. Việc thay đổi mức phí có thể phụ thuộc vào tình trạng nghẽn mạng.

Các nhà phân tích của JPMorgan cũng nhận xét về quy mô thị trường của các altcoin như Dogecoin, Ethereum Classic, Litecoin, Binance Coin và các loại khác đã tăng đáng kể trong vài tuần qua. Họ lưu ý rằng sự thống trị của Bitcoin đã giảm trong vài tháng qua.

Thị phần của bitcoin trong tổng thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh trong tháng qua từ khoảng 55% xuống dưới 35%.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard