Ethereum tiếp tục chuỗi tăng trưởng mạnh mẽ, giá ETH lần đầu tiên phá vỡ 4.000 USD

Ether (ETH) lần đầu tiên vượt qua mức 4.000 USD vào ngày 10/5, vượt qua rào cản tâm lý đáng kể trên nhiều sàn giao dịch bao gồm cả Coinbase. Cột mốc mới đến chỉ một tuần sau khi phá vỡ 3.000 USD.

Tuần trước, ETH đã vượt qua Bank of America để trở thành tài sản lớn thứ 28 trên thế giới. Nhưng ở mức 454,49 tỷ USD tính đến ngày hôm nay, ETH hiện đã vượt qua giới hạn vốn hóa thị trường của những gã khổng lồ về tiêu dùng như Wal-Mart và Johnson and Johnson, đồng thời theo sát nút JPMorgan Chase - ngân hàng lớn nhất của Mỹ tính theo tài sản được quản lý.

Một phần của sự gia tăng có thể liên quan đến sự quan tâm của tổ chức đối với tài sản ngày càng tăng. Tuần này, một báo cáo của Coinshares cho biết các tổ chức đã mua hơn 30 triệu USD ETH vào cuối tháng 4. Các nhà quản lý tiền được cho là hiện sở hữu 13,9 tỷ USD bằng ETH hoặc thông qua các công cụ ETH.

Biểu đồ nến 4 giờ ETH / USD (Coinbase). Nguồn: Tradingview

Tương tự như vậy, đã có những bước tiến đáng kể trong việc áp dụng. Tuần trước, Ngân hàng Đầu tư Châu Âu đã thông báo rằng họ sẽ phát hành một trái phiếu trị giá 120 triệu USD trên lớp 1 lớn nhất thế giới với sự hợp tác của các tổ chức ngân hàng lớn như Goldman Sachs. Ngoài ra, sự phát triển của tài chính phi tập trung - một trong những cộng đồng và trường hợp sử dụng chính của Ethereum - tiếp tục với một tốc độ đáng chú ý.

Tuy nhiên, các chất xúc tác tăng giá nhất trong tương lai là một cặp nâng cấp cơ sở hạ tầng chính cho mạng: EIP-1559 và ETH 2.0. EIP-1559, hiện được lên lịch đưa vào hard fork “London”. Những nâng cấp này sẽ bao gồm việc đại tu cấu trúc phí ETH và dự kiến sẽ giảm đáng kể chi phí gas, trong khi cũng có khả năng làm cho ETH trở thành một tài sản giảm phát nhiều hơn.

Đổi lại, ETH 2.0 sẽ chuyển đổi mạng lưới sang mô hình đồng thuận bằng chứng cổ phần, dự kiến sẽ giảm áp lực bán và khuyến khích nắm giữ tài sản.

Cuộc chạy đua đáng chú ý thậm chí đã thúc đẩy suy đoán mới rằng có thể có một sự “trượt qua” trong tương lai - một sự kiện được mong đợi từ lâu trong cộng đồng Ethereum, nơi ETH vượt qua BTC về vốn hóa thị trường.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard