Giá Bitcoin nằm trong đường ống mở cửa cho các altcoin di chuyển lên cao hơn

Bitcoin vẫn gắn chặt dưới 58.000 USD trong khi giá Ethereum tăng lên mức cao mới và số lượng ETH được nắm giữ trên các sàn giao dịch tập trung giảm xuống.

Ether (ETH) đã có thêm động lực khi một tháng mới bắt đầu và tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 3.338 USD. Điều này khiến nhiều nhà phân tích cho rằng một 'mùa altcoin' mới đã bắt đầu. Trong khi đó, giá Bitcoin (BTC) đang tiếp tục gặp ngưỡng kháng cự xung quanh mức 56.000 USD đến 58.000 USD.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi giảm xuống mức thấp 2.160 USD vào ngày 25/4, giá Ether đã tăng 54% lên mức cao kỷ lục mới ở mức 3.324 USD vào ngày 3/5. Khi mức tăng đột biến 12% vào thứ Hai đã nâng altcoin hàng đầu lên trên mức 3.300 USD cho lần đầu tiên trong lịch sử.

Biểu đồ 4 giờ ETH/USDT. Nguồn: TradingView

Trong khi phần lớn các nhà giao dịch tiền điện tử đang ăn mừng sự bứt phá về giá của Ether, điều này đã giúp nâng tầm người đồng sáng lập dự án Vitalik Buterin gia nhập câu lạc bộ tỷ phú tiền điện tử. Các nhà giao dịch giảm giá đang trên đường thua lỗ nặng vì gần như mọi hợp đồng trong số 76.000 hợp đồng quyền chọn bán chuẩn bị hết hạn vào ngày 7/4 sẽ trở nên vô giá trị nếu giá Ether giữ được trên 3.100 USD.

Và không chỉ Ether đã hoạt động tốt vào thời gian gần đây. Trong 2 tháng qua, thị trường altcoin nói chung đã chứng kiến giá trị của nó tăng 119% và biến đỉnh năm 2017 thành một mức hỗ trợ mới.

Tỷ lệ nắm giữ Ether tăng

Theo Glassnode, một công ty phân tích trên chuỗi, số lượng Ether được giữ lâu dài đã tăng lên kể từ cuối năm 2020 và đây có thể là một yếu tố góp phần thúc đẩy đợt tăng trưởng kéo dài nhiều tháng.

Các sóng HODL (nắm giữ) Ethereum. Nguồn: Glassnode

Biểu đồ bên trên hiển thị “các sóng HODL (nắm giữ) Ethereum” cho biết rằng “các đồng tiền có vẻ như sẽ đáo hạn từ 1 tuần đến hơn 6 tháng kể từ cuối năm 2020 (mũi tên màu xanh lam)”, với “tỷ lệ các đồng tiền từ 1 tháng đến 6 tháng tăng dần độ dày cho thấy HODLing coin được tích lũy trong thị trường tăng giá sớm vẫn là một chiến lược được ưa chuộng. ”

Glassnode cũng chỉ ra rằng một lượng lớn Ether đã bị xóa khỏi các ví sàn giao dịch vào năm 2021, với 10 trường hợp rút tiền vượt quá 200 nghìn Ether mỗi ngày diễn ra chỉ trong 4 tháng khi nhu cầu của tổ chức và việc sử dụng tài chính phi tập trung (DeFi) tăng lên.

Nguồn cung Ethereum trong các hợp đồng thông minh so với số dư trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Như đã thấy trên biểu đồ ở trên, lượng Ether nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm kể từ tháng 9/2020, trùng với sự gia tăng đáng chú ý về lượng Ether nắm giữ trong các hợp đồng thông minh tài chính phi tập trung.

Hiện tại, số lượng Ether bị khóa trong các hợp đồng thông minh đang vượt xa số lượng được giữ trong các kho dự trữ trên các sàn tập trung.

Altcoin hiện vượt xa Bitcoin

Với việc Bitcoin vẫn đang vật lộn để đảm bảo mức đóng cửa hàng ngày trên 58.000 USD, các altcoin tiếp tục chứng tỏ một mùa altcoin đang hiện diện.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Waves (WAVES) là ngôi sao đột phá trong ngày với giá mã thông báo của nó tăng 41% lên mức cao kỷ lục 36,41 USD. Ethereum Classic (ETC) cũng tăng 15% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là 50,90 USD.

Sau khi tăng 17,84% lên 5.777 USD trong 24 giờ qua, Maker (MKR) hiện là giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) được xếp hạng hàng đầu với tổng giá trị bị khóa là 10,92 nghìn tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 2,29 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 46,6%.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard