Giá của Yearn Finance gần chạm ngưỡng 70.000 USD - Điều gì thúc đẩy những con bò đực YFI?

Các nhà giao dịch đã đổ xô vào thị trường YFI của Yearn Finance, khi cơ hội tăng giá của họ trong các mã thông báo hàng đầu khác giảm dần.

Một thị trường tiền điện tử mờ nhạt đã không thể cản trở được xu hướng tăng giá của Yearn Finance. Khi giá mã thông báo quản trị YFI của nó đạt mức cao kỷ lục mới tính theo USD vào ngày 11/5 - gần sát 70.000 USD.

Giá YFI đạt mức cao mới tính bằng USD

Tỷ giá hối đoái YFI/USD đã cộng thêm 6.258 USD, tương đương 10,02%, đạt 68.748 USD trước tiếng chuông mở cửa ở London. Cặp tiền này nhanh chóng giảm xuống thấp hơn khi các nhà giao dịch quyết định thực hiện hóa lợi nhuận của mình, đạt khoảng 67.067 USD kể từ 0736 UTC. Tuy nhiên, mức giảm có vẻ thấp so với xu hướng tăng phổ biến, cho thấy YFI có thể tiếp tục đà tăng sau một thời gian hợp nhất ngắn hạn.

Mã thông báo này hoạt động tốt không kém so với Bitcoin (BTC), tiền điện tử hàng đầu mà xu hướng tăng của riêng nó đã chậm lại sau khi đạt mức cao nhất là khoảng 65.000 USD vào tháng trước. Sáng thứ Ba, tỷ lệ giao dịch YFI/BTC đã ở gần mức cao nhất trong 5 tháng là 1.192 BTC. Trong khi đó, ở mức cao nhất trong ngày, giá thầu của cặp tiền này là 1,247 BTC, tăng 58%.

YFI / BTC đạt mức cao nhất trong 5 tháng. Nguồn: Tradingview

Các động thái tăng giá lớn trong thị trường mã thông báo Yearn Finance xuất hiện khi các đối thủ hàng đầu của nó hoạt động kém hiệu quả. Lúc đầu, Bitcoin tiếp tục cho thấy sự suy yếu sau khi không thể vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý 60.000 USD. Mối tương quan tích cực mạnh mẽ của nó với các tài sản kỹ thuật số hàng đầu khác cũng đẩy giá của chúng xuống thấp hơn.

Ví dụ: Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã giảm xuống dưới 4.000 USD do tâm lý chốt lời.

Trong khi đó, những đồng tiền giảm giá nhiều nhất trong khung thời gian được điều chỉnh 24 giờ là Dogecoin (DOGE), XRP, Polkadot (DOT) và Litecoin (LTC). Mỗi token này giảm trong phạm vi 9% -12%, một lần nữa do các nhà giao dịch có xu hướng rút lợi nhuận sau các đợt tăng giá siêu tốc mã thông báo trong các phiên trước đó.

YFI của Yearn Finance tương đối yếu hơn cho đến nay vào năm 2021. Mã thông báo tăng gần 160% so với mức tăng giá trị hàng nghìn phần trăm của các đồng altcoin. Ví dụ, Dogecoin vẫn là đồng coin chiếm trọn tâm điểm trong hầu hết quý đầu tiên và quý thứ hai, tăng hơn 19.000% để cuối cùng vượt mặt các altcoin vốn hóa lớn khác.

Về mặt kỹ thuật, YFI đóng vai trò như một hàng rào, khi phần còn lại của thị trường tiền điện tử quay trở lại từ mức mua quá mức của chúng. Nhưng nhìn kỹ hơn, điều có lợi cho mã thông báo Yearn Finance - ít nhất là trong quý hiện tại - là khả năng loại bỏ một loạt các vấn đề chính của nó sang một bên.

Cơ sở hạ tầng ngân hàng cho DeFi

Nhìn lại, Yearn đã có một khởi đầu khó khăn vào năm 2021. Vấn đề chính của nó trong năm là thâm hụt kinh phí. Nhóm tài chính Yearn không có dự trữ dành riêng cho những người đóng góp cốt lõi của mình, điều này đã hạn chế nó đạt được bất kỳ mức tăng giá nào. Andre Cronje, người tạo ra giao thức Yearn Finance, thậm chí đã chia sẻ sự thất vọng của mình bằng cách viết một blog có tiêu đề “Xây dựng trong DeFi Sucks”.

Tuy nhiên, những tuần sau đó đã chứng kiến ​​sự tham gia rất lớn của cộng đồng để giải quyết vấn đề dự trữ. Những người nắm giữ YFI đã giới thiệu hai đề xuất và thông qua chúng thông trong một cuộc bỏ phiếu dân chủ. Bản nâng cấp “Mua lại và Xây dựng” đầu tiên đã hỗ trợ giới thiệu chương trình mua lại, qua đó đã bổ sung YFI vào kho bạc của họ để phân phối lại.

Trong khi đó, đề xuất thứ hai “Tài trợ cho tương lai của Yearn” đã tạo ra 6.666 mã thông báo YFI mới để tạo kho quỹ giao thức, với trọng tâm chính là tài trợ cho những người đóng góp cốt lõi.

Bản nâng cấp lớn tiếp theo là ở dạng Yearn V2. Việc ra mắt vào giữa tháng 1 trước đó đã vấp phải những đánh giá tiêu cực do các vấn đề về giao diện người dùng. Nhưng nhóm nghiên cứu đã phản ứng kịp thời để giải quyết những lo ngại đó để có được kết quả thành công. Trong những tháng sau khi sửa chữa, tổng giá trị được khóa bên trong nhóm Yearn Finance đã tăng lên 4,243 tỷ USD.

Nguồn: Yearn.Science

Những thay đổi đáng chú ý nhất mà Yearn V2 mang lại cho giao thức Yearn Finance bao gồm cấu trúc phí mới, kho đa chiến lược và các chiến lược khác biệt cao với sự trợ giúp của quan hệ đối tác hệ sinh thái mới với Cream. Giá YFI phản ứng tích cực với các sự kiện này.

Frax Finance, một giao thức stablecoin theo thuật toán phân số, đã thêm tài sản lợi suất cố định FXB vào kho tiền của Yearn. Trong khi đó, Alchemix cũng đang xây dựng một hệ thống tín dụng trên  giao thức của họ. Điều đó xác nhận rằng Yearn đang trở thành một giải pháp thay thế ngân hàng cho hệ sinh thái tài chính phi tập trung. Sự phục hồi của YFI là một dấu hiệu của tăng trưởng trong dài hạn.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn