Giá Ethereum đã giảm 8% trong 24 giờ qua, các đồng tiền riêng tư chung cảnh ngộ

Giá Ethereum đã giảm 8% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ trang web số liệu Nomics.

Giá Ethereum bắt đầu giảm từ 6 giờ sáng theo giờ UTC, với tốc độ đều đặn và không thể cứu vãn được. ETH đã giảm từ 2.548 USD xuống mức giá hiện tại là 2.374 USD. Vốn hóa thị trường của Ethereum hiện là 274 tỷ USD.

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất với vốn hóa thị trường là 647 tỷ USD, đã giảm 6,8% trong 24 giờ qua xuống còn 34.500 USD. Binance Coin đã giảm 7,18% xuống 318 USD và Cardano giảm 10% xuống 1,4 USD.

Trên thực tế, hầu hết các đồng tiền hàng đầu đã giảm và mức giảm vào giữa buổi chiều hôm nay đã lấy đi 4,85% vốn hóa thị trường toàn cầu của tiền điện tử, hiện ở mức 1,59 nghìn tỷ đô la.

Sự sụt giảm thậm chí đã xóa bỏ một số khoản lợi nhuận đáng ngạc nhiên được tạo ra bởi các đồng tiền riêng tư Monero và ZCash vào sáng nay. Chỉ vài giờ trước, chúng đã ghi nhận mức tăng hàng ngày gần 30%. Sự sụt giảm đã giảm xuống còn 7,82% đối với Monero và 2,94% đối với ZCash.

Tình cảnh thê thảm của Ethereum - cùng với các loại tiền điện tử khác — bắt đầu ngay sau khi đồng tiền này đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 4.350 USD vào ngày 12/5. Vài giờ sau, Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX, Elon Musk, đã chỉ trích cơ chế khai thác bằng chứng công việc của Bitcoin là không có lợi cho môi trường. Ethereum, giống như nhiều loại tiền điện tử khác, cũng cùng chung số phận.


Sau đó vào tuần trước, ba hiệp hội thanh toán lớn ở Trung Quốc đã xác nhận lại cam kết của họ đối với quy định năm 2017 cấm các tổ chức tài chính giao dịch với tiền điện tử. Các hiệp hội cũng nhắc lại cảnh báo chống lại đầu cơ tiền điện tử.

Tin tức đó phần lớn đã bị báo cáo sai như một lệnh cấm mới đối với tiền điện tử, làm dấy lên những lo ngại trên thị trường tiền điện tử. Ethereum đã giảm 38% trong đợt đổ vỡ của thị trường này. Vài ngày sau, một ủy ban nhà nước của chính phủ Trung Quốc cho biết việc khai thác và giao dịch Bitcoin sẽ được giám sát để "ngăn ngừa và kiểm soát rủi ro tài chính." Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất là 2.374 vào ngày 28/5.

Tâm lý hoài nghi tiền điện tử từ Trung Quốc vẫn tiếp tục. Hôm nay, các phương tiện truyền thông địa phương - được kiểm soát chặt chẽ bởi chính phủ Trung Quốc - đã đăng tải những lời chỉ trích về giao dịch phái sinh tiền điện tử, Colin Wu, một nhà báo tiền điện tử Trung Quốc đã tweet.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard