Giá Ethereum giảm xuống dưới 4.000 USD vẫn không hấp dẫn người mua, vì sao?

Có vẻ như tỷ lệ tài trợ thấp trên các hợp đồng tương lai ETH và tăng trưởng 96% gần đây không đủ để thuyết phục các nhà giao dịch Ethereum mua đáy.


Giá tiền điện tử đã điều chỉnh mạnh trong ngày hôm nay, bao gồm cả Ether (ETH), nhưng đây là một động thái ngắn hạn không phản ánh các sự kiện cấp vĩ mô hơn vốn vẫn vẽ nên bức tranh tăng giá cho các tài sản như Ether và Bitcoin.

Trong 30 ngày qua, giá Ether đã tăng 96%, chuyển từ 2.138 USD lên 4.200 USD vào ngày 11/5. Thông thường, giả định sẽ là mọi nhà giao dịch đều cảm thấy hưng phấn và điều này sẽ được thấy trong tỷ lệ tài trợ đạt mức cao kỷ lục trên các hợp đồng tương lai Ether nhưng tại thời điểm này điều đó là không đúng.

Tỷ lệ tài trợ dường như đã ổn định vào ngày 18/4 và hiện tại có vẻ như không thể làm gì để kích hoạt lại đòn bẩy của người mua.

Tỷ lệ tài trợ 8 giờ của hợp đồng tương lai vĩnh viễn có token ký quỹ Ether. Nguồn: Bybt

Hãy để ý xem chi phí để mua (người mua) thực hiện các vị thế mở vào ngày 20/2 đạt 0,20% mỗi 8 giờ như thế nào, tương đương 4,3% mỗi tuần. Mức tăng giá 74% trong 30 ngày đã thúc đẩy tình hình đó khi Ether cố gắng phá vỡ ngưỡng kháng cự 2.000 USD.

Gần đây hơn, một tình huống tương tự đã diễn ra vào ngày 3/4 sau khi Ether tăng 43% lên mức cao nhất mọi thời đại là 2.150 USD. Những chuyển động như thế này thường đánh dấu việc sử dụng đòn bẩy quá mức của các nhà giao dịch bán lẻ. Trong khi đó, cá voi và sàn giao dịch chênh lệch giá mở các vị thế mua bằng cách sử dụng các hợp đồng tương lai tháng cố định để tránh dao động tỷ lệ tài trợ.

Sự dao động giá tiêu cực 19% vào ngày 17/4 đã gây ra việc thanh lý các hợp đồng tương lai mua 1 tỷ USD. Sự kiện đó đã làm giảm tinh thần của những con bò đực, ảnh hưởng đến sự tự tin của họ trong việc xây dựng các vị thế mua có đòn bẩy.

Các nhà giao dịch hàng đầu cũng thiếu tự tin

Thông thường, các nhà giao dịch bán lẻ thường có xu hướng mất nhiều thời gian hơn để phục hồi sau những khoản lỗ bất ngờ. Nhưng lần này, các nhà giao dịch chuyên nghiệp cũng thiếu niềm tin bất chấp sự phục hồi.

Định vị ròng từ mua so với bán của các nhà giao dịch hàng đầu được tính toán bằng cách phân tích các vị thế hợp nhất tại chỗ, hợp đồng vĩnh viễn và hợp đồng tương lai, cung cấp một cái nhìn rõ ràng hơn về việc các nhà giao dịch chuyên nghiệp đang nghiêng về xu hướng tăng hay giảm.

Do đó, đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch khác nhau. Vì vậy người xem nên theo dõi các thay đổi thay vì số liệu tuyệt đối.

Tỷ lệ mua so với bán ETH của các nhà giao dịch hàng đầu của các sàn giao dịch. Nguồn: Bybt

Bất chấp mức cao nhất mọi thời đại 4.380 USD vào ngày 12/5, những nhà giao dịch hàng đầu này không ở gần tỷ lệ mua so với bán cao nhất. OKEx thể hiện sự thay đổi mạnh mẽ nhất khi chỉ báo này đạt 0,97 vào ngày 18/4 và từ đó đã giảm xuống 0,50, có nghĩa là các nhà giao dịch hàng đầu đang bán ròng 2: 1.

Tỷ lệ mua so với bán của các nhà giao dịch hàng đầu trên Binance dao động trong khoảng 0,86 đến 0,95 trong ba mươi ngày qua và chỉ báo hiện đang ở mức 0,89. Điều đó nên được hiểu là một vị trí ‘trung lập’, có vẻ kỳ lạ khi xem xét mức tăng 96% trong giai đoạn này.

Cuối cùng, chỉ báo đòn bẩy của các nhà giao dịch hàng đầu của Huobi đạt đỉnh vào ngày 4 tháng 5 ở mức 1,00, cho thấy tình hình cân bằng giữa mua và bán. Tuy nhiên, nó hiện đang đứng ở mức 0,95, do đó báo hiệu sự thiếu hưng phấn.

Hành động giá của Bitcoin có thể là lý do

Không có gì là bí mật khi các chuyển động của Bitcoin (BTC) quyết định cảm xúc chung của các nhà giao dịch. Ngay cả khi điều đó có nghĩa là cổ vũ cho giá của nó ổn định gần 55.000 USD.

“Điểm G thực sự của cái gọi là mùa altcoin là những tháng trước đó. Nhưng không có gì phải ngại khi nói mùa altcoin hiện tại vẫn đang diễn ra. Một cách lý tưởng thì Bitcoin đi ngang cho đến khi nó đột phá tại đây. Khi BTC giảm và kéo các altcoin đi xuống, đó là lúc bạn mua đấy để có được lợi nhuận tối đa.”

@MuroCrypto


“Cờ này của BTC nằm giữa 2 kháng cự lớn (đỏ) và các khu vực hỗ trợ (xanh). Đó là một cấu trúc thị trường lớn để thúc đẩy BTC hợp nhất hơn trong ngắn hạn. Trong khi đó, các altcoin sẽ tiếp tục đạt được những lợi nhuận ấn tượng cho đến khi cuối cùng thì BTC đột phá.”

@rektcapital

Các bài đăng như thế này có thể được tìm thấy trên khắp Twitter và theo một cách nào đó, họ xác nhận rằng các nhà đầu tư mong đợi các altcoin sẽ sụp đổ nếu Bitcoin giảm xuống dưới 50.000 USD. Đây có thể là lý do chính dẫn đến sự thiếu tin tưởng vào Ether từ lâu.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard