Giá Litecoin chạm mức cao nhất mọi thời đại 400 USD nhưng có nguy cơ quá nóng

Litecoin (LTC) đã phá vỡ mốc 400 USD, đạt mức giá cao nhất mọi thời đại mới là 414 USD trên Bitstamp vào ngày 10/5.

Vấn đề với việc mua Litecoin là nó đã trở nên quá đắt trong một khoảng thời gian ngắn ngủi. Tiền điện tử lớn thứ mười trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường có trị giá cao hơn 215% so với đầu năm nay, tăng vọt từ 124,42 USD lên mức cao kỷ lục mới là 413,90 USD.

Tăng trưởng mạnh của nó đã đánh bại các thị trường truyền thống trong khung thời gian từ đầu năm đến nay (YTD), với nhiều nhà phân tích độc lập hiện dự đoán động thái này sẽ kéo dài tới 500 USD.

Giao dịch luân phiên

Lợi nhuận đáng kinh ngạc trên thị trường Litecoin đến sau một động thái tăng giá rộng rãi trong thị trường tiền điện tử. Các đối thủ altcoin hàng đầu của tiền điện tử này, bao gồm Ether, XRP, Cardano và nhiều đối thủ khác, đã công bố lợi nhuận tốt hơn, với Dogecoin, một loại tiền điện tử đùa, tăng hơn 17.000% YTD tại cùng thời điểm.

Jason Lau, giám đốc điều hành tại OKCoin - một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco, đã nhấn mạnh mối tương quan nghịch đảo giữa Litecoin và Dogecoin, lưu ý rằng tỷ giá DOGE / USD giảm 12% trong thời kỳ chứng kiến ​​tỷ lệ trao đổi LTC / USD tăng cao hơn 12%.

Trong khi đó, Chỉ số thống trị Litecoin, một chỉ số đo lường sức mạnh của Litecoin so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử, đã tăng từ 0,96% vào Chủ nhật lên mức cao nhất là 1,11% vào thứ Hai. Điều đó càng phản ánh sự thay đổi tình cảm đối với thị trường Litecoin, khi tăng trưởng của các tiền điện tử thay thế khác có dấu hiệu giảm nhiệt.

Chỉ số thống trị Litecoin phục hồi trong bối cảnh giao dịch luân phiên. Nguồn: LTC.D trên Tradingview.com

Nhưng Litecoin hiện phải vật lộn với rủi ro định giá quá cao, điều tương tự đã khiến giá Dogecoin giảm tới 33% trong các phiên trước đó. Cốt lõi của sự tương đồng giảm giá này nằm ở một chỉ báo dao động động lượng cổ điển, được gọi là Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI), đã từng dự đoán về khả năng đảo chiều giá trên thị trường toàn cầu. Bây giờ nó đang cho thấy câu chuyện tương tự về Litecoin.

Litecoin bị mua quá mức?

Biểu đồ hàng ngày LTC/USD cho thấy RSI của nó ở mức uốn gần 79,02. Đó là 9 điểm trên ngưỡng mua quá mức, vốn trước đó đã dẫn đến sự điều chỉnh giá.

Phản ứng của giá Litecoin đối với mức RSI cao hơn trong lịch sử gần đây. Nguồn: LTCUSD trên Tradingview.com

Thông thường, sự đảo ngược xu hướng ngắn hạn trên thị trường Litecoin - khi RSI của nó vượt lên trên - khiến giá kiểm tra đường trung bình động hàm mũ 20 ngày (sóng xanh) là hỗ trợ tạm thời. Trong khi đó, đợt bán tháo kéo dài khiến các nhà giao dịch coi đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày (sóng xanh) hoạt động như mục tiêu giảm giá chính.

Do đó, một đợt pullback tiềm năng sau động thái bùng nổ gần đây có nguy cơ đưa LTC/USD đến 252 USD - 310 USD dựa trên định giá trung bình động hiện tại.

Chất xúc tác kinh tế vĩ mô

Ngoài các chỉ số kỹ thuật, các chất xúc tác kinh tế vĩ mô tiếp tục hỗ trợ thị trường tiền điện tử nói chung.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Charles Schwab cho thấy, hơn 51% các nhà đầu tư thế hệ millennials và Gen Z có nhiều khả năng sẽ đầu tư vào tiền điện tử hơn là cổ phiếu truyền thống. Mối quan tâm của họ trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số mới nổi đã tăng lên do lo ngại lạm phát và đồng đô la mất giá, đặc biệt là khi các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đối phó với đại dịch coronavirus bằng cách nới lỏng chính sách tiền tệ.

Ví dụ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã làm rõ rằng họ sẽ tiếp tục chương trình mua tài sản hàng tháng trị giá 120 tỷ USD, trong khi duy trì tỷ lệ chuẩn gần bằng 0 ít nhất cho đến năm 2023. Điều đó đã làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ các nơi trú ẩn an toàn truyền thống như trái phiếu và đô la của nhà đầu tư.

Trong khi đó, mối tương quan giữa Bitcoin (BTC) và Litecoin đứng gần 0,40, theo dữ liệu thu thập từ Crypto Watch.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard