Giá Qtum tăng 160% khi trọng tâm của dự án vào DeFi mang lại thành công

Giá của QTUM đạt mức cao nhất 3 năm trên 35 USD, khi trọng tâm của dự án vào DeFi và staking thu hút người dùng mới. 

Sau khi tăng 1,510% vào năm 2021, giá QTUM đạt mức cao nhất mọi thời đại 35,70 USD vào ngày 7/5. Đồng altcoin tương đối mờ nhạt này được tung ra vào tháng 9/2017, là một nhánh của phiên bản Bitcoin Core 0.13, nhưng nó cũng tích hợp máy ảo Ethereum (EVM) và khả năng thực thi hợp đồng thông minh.

Sau khi Bitcoin (BTC) ngày 23/4 sụp đổ xuống 47.500 USD, QTUM đã phải đối mặt với sự điều chỉnh 52% trong 4 ngày trước khi chạm đáy ở mức 10 USD. Tuy nhiên, tình hình đối với altcoin đã được cải thiện vào ngày 5/5, khi QTUM bắt đầu tăng 160% trong hai ngày, đạt mức cao nhất 35,70 USD.

Giá QTUM tại Binance, USDT. Nguồn: TradingView

Qtum kết hợp mô hình giao dịch của Bitcoin với các hợp đồng thông minh Ethereum

Mục tiêu chính của nền tảng mã nguồn mở này là cung cấp các công cụ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng để tạo các ứng dụng phi tập trung (dApp) trong khi vẫn duy trì mức độ bảo mật mạng cao. Dự án đã chọn phiên bản Proof of Stake (POS) hơi khác để ngăn chặn các nút độc hại và cần một số khối nhất định để các token đặt cược trở nên hợp lệ.

Qtum blockchain hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh ngoài Solidity, bên cạnh việc có một giao thức quản trị phi tập trung trên chuỗi. Chủ sở hữu mã thông báo bỏ phiếu về các thông số mạng như kích thước khối và phí gas cơ bản.

Trong khi blockchain Qtum có hệ thống quản trị trên chuỗi, nó cũng có quy trình ngoài chuỗi để phê duyệt và xử lý các thay đổi giao thức quan trọng hơn. Giao thức gần đây đã xác định tài chính phi tập trung (DeFi) là lĩnh vực trọng tâm và các bước để thu hút các dự án mới.

Chiến lược này có vẻ như cuối cùng đã thành công, khi số lượng giao dịch mạng hàng ngày đạt đỉnh vào ngày 6/5.

Giao dịch trên blockchain Qtum mỗi ngày. Nguồn: qtum.info

Cải thiện stake và chuyển trọng tâm sang DeFi đưa giá Qtum đi lên cao hơn

Đặt cược ngoại tuyến đã được triển khai vào tháng 8/2020 và nó đã phát triển lên hơn một nửa hoạt động đặt cược trên blockchain Qtum. Các nhà đầu tư không muốn xử lý các nút của riêng họ có thể tạo một ủy quyền không giám sát cho đồng tiền của mình.

Vào ngày 17/3, Value Network đã công bố kế hoạch di chuyển khỏi Ethereum do tắc nghẽn mạng và chi phí cao. Hiện nó đang chuyển sang hợp đồng thông minh Qtum và nền tảng DApp và đã nhận được tài trợ phát triển để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi.

Vào ngày 31/3, Patrick Dai, người sáng lập Qtum nói rằng giao thức đang hoạt động để kích hoạt các hợp đồng thông minh cho Filecoin (FIL) thông qua mạng Qtum.

Mạng đã chuyển đổi từ mức trung bình khối 128 giây sang mức trung bình khối 32 giây thông qua một đợt hard fork vào ngày 30/4. Mức trung bình 4 tuần cho một người stake có kích thước trung bình có hiệu lực hiện đã giảm xuống còn một tuần.

Khả năng tương thích của Ethereum làm tăng khả năng tương tác

Khả năng tương tác là một lý do khác cho cuộc tăng trưởng gần đây của QTUM. Nhóm đang phát triển Neutron, một giao diện bất khả tri cho phép các máy ảo chạy trên nhiều blockchains. Hơn nữa, DEX của riêng nó được gọi là QiSwap cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng DeFi và cung cấp tính thanh khoản trên blockchain Qtum.

Qtum đang hướng tới việc cạnh tranh với một số đối thủ hợp đồng thông minh quan trọng như Cardano (ADA), Polkadot (DOT), VeChain (VET) và Solana (SOL). Dự án có vốn hóa thị trường ấn tượng 2,74 tỷ USD.

Tuy nhiên, để QTUM tăng định giá, các nhà đầu tư có thể sẽ muốn thấy nhiều ứng dụng phi tập trung nhiều hơn và tổng giá trị bị khóa (TVL) cao hơm trên mạng lưới này.

Giá Qtum tăng 160% khi trọng tâm của dự án vào DeFi mang lại thành công Giá Qtum tăng 160% khi trọng tâm của dự án vào DeFi mang lại thành công Reviewed by Duy Khiêm on 5/08/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.