Giá WAVES tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, vốn hóa thị trường gần 4 tỷ USD

Việc áp dụng trong thế giới thực và khả năng phục vụ nhu cầu của nhiều ngành công nghiệp là những phẩm chất quan trọng cần có đối với các dự án blockchain tìm kiếm khả năng tồn tại lâu dài trong bối cảnh ngày càng đông đúc và phát triển.

Một dự án tiền điện tử từ năm 2016 đã chứng kiến sự đột phá về giá của nó lên mức cao mới vào tháng 5 là Waves (WAVES), một giao thức blockchain đa dạng đã có sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2021 nhờ những bước tiến gần đây trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi), mã thông báo không thể thay thế (NFT ) và áp dụng trong thế giới thực.

Biểu đồ 4 giờ WAVES / USDT. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ Tradingview cho thấy sau khi chạm mức thấp 12,22 USD vào ngày 25/4, giá Waves đã tăng hơn 205% lên mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 37,61 USD, với khối lượng giao dịch 24 giờ kỷ lục 1,24 tỷ USD dẫn đến mức tăng đột biến  60 % vào ngày 3/5.

Việc áp dụng trong thế giới thực châm ngòi cho đợt tăng trưởng

Ngọn nguồn dẫn đến tăng trưởng hai con số trong tuần qua trùng với thông báo rằng Waves Enterprise đã hợp tác với cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos để thử nghiệm một công cụ sử dụng công nghệ blockchain trong việc ngăn chặn vi phạm sở hữu trí tuệ.

"Roscomos và WavesEnterprise công bố một dịch vụ blockchain mới để bảo về quyền IP. Dịch vụ này mang lại cùng với nhau các chuyên gia trong ngành từ Roscosmos và ở những nơi khác. Sự hợp tác giúp quản lý những phi vạm và phát hiện một cách hiệu quả, cũng như là những khuyến khích về token."

Momentum cho WAVES đã tiếp tục được xây dựng sau thông báo của Roscosmos một phần nhờ vào việc quảng bá liên tục chiến dịch Wave EGG NFT, chiến dịch này thu hút các thành viên cộng đồng và cho phép họ thực hiện các nhiệm vụ để kiếm thẻ EGG và đúc NFT riêng biệt.

DeFi trên Waves cũng đã chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể. Bằng chứng là giao thức stablecoin Neutrino của mạng vượt qua tổng giá trị 1 tỷ USD bị khóa vào ngày 29/4.

Giá WAVES tăng đột biến vào ngày 3/5 diễn ra trước dòng tweet ngày 2/5 từ nhà cung cấp dịch vụ tiên tri phi tập trung Chainlink thảo luận về nguồn cấp dữ liệu WAVES/USD mà có thể dễ dàng được tích hợp vào thị trường DeFi.

"Các mạng cấp dữ liệu phi tập trung của Chainlink hỗ trợ cho sự tăng trưởng của Defi bằng cách mang dữ liệu bên ngoài vào trên chuỗi. Nó rất dễ dàng để tích hợp Price Feed của WAVES/USD được xây dựng trước đó của Chainlink để xây dựng các thị trường phái sinh xung quanh tài sản gốc của giao thức WAVES."

Ngoài ra, tâm lý xã hội cũng tăng cùng với giá cả, theo dữ liệu mới nhất từ TheTie. Trên thực tế, điểm số tình cảm dài hạn đã tăng từ 53 lên 93 trong vòng chưa đầy một tuần cùng với lượng Tweet tăng đột biến tương tự.

Tâm lý dài hạn của WAVES (xanh nhẹ) so với khối lượng Tweet (chấm xanh). Nguồn: The Tie

Với động lực vẫn đang gia tăng do các cộng đồng DeFi và NFT đang hoạt động tích cực cũng như các trường hợp sử dụng trong thế giới thực đang thu hút sự chú ý của các chính phủ và tập đoàn đang tìm cách tích hợp công nghệ sổ cái phân tán, giao thức WAVES là một dự án cần để mắt tới khi việc áp dụng blockchain tiếp tục mở rộng vào xã hội chính thống.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn