Hàn Quốc: Phát hành CBDC chưa khẩn thiết vào lúc này

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc sẽ khởi động một chương trình thử nghiệm cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của mình, nhưng việc phát hành thực tế vẫn còn đang được hỏi.


Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã mở thầu để lấp đầy vai trò nhà cung cấp công nghệ cho đợt thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) sắp tới, hãng tin địa phương Korea Herald cho biết hôm thứ Hai.


Thử nghiệm, được phân bổ tổng cộng 4,4 triệu USD (4,9 tỷ won), sẽ được tiến hành trong “môi trường ảo” trong hai giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên dự kiến diễn ra từ tháng 8 đến tháng 12 năm 2021.


Tuy nhiên, như các quan chức ngân hàng nhấn mạnh, Ngân hàng Hàn Quốc hiện không có kế hoạch phát hành tiền kỹ thuật số của mình — mục tiêu của thí điểm là xem xét tính khả thi và hiệu quả tổng thể của nó.


“Chúng tôi đang triển khai thử nghiệm để xem CBDC có thể được sử dụng như thế nào như một hình thức tài sản an toàn khi tỷ lệ giao dịch tiền mặt giảm đáng kể,” quan chức của ngân hàng cho biết. Ông đồng thời cho biết thêm rằng “sự cần thiết phải phát hành tiền kỹ thuật số của nó không khẩn cấp vào lúc này ”.


CBDC đề cập đến các phiên bản tập trung, kỹ thuật số của tiền tệ fiat bản địa, chẳng hạn như đô la Mỹ hoặc đồng euro, nhằm mang lại tốc độ và bảo mật cho các hệ thống tiền tệ trên toàn thế giới.


Hai giai đoạn của thử nghiệm

Giai đoạn đầu tiên của quá trình thử nghiệm sẽ tập trung vào các chức năng cơ bản của CBDC và bao gồm việc thử nghiệm phát hành và lưu hành.


Giai đoạn thứ hai, dự kiến kết thúc vào tháng 6 năm 2022, sẽ khám phá các khía cạnh chi tiết hơn của CBDC, chẳng hạn như giao dịch xuyên biên giới và thanh toán ngoại tuyến. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc sẽ nghiên cứu hiệu quả của các loại tiền kỹ thuật số trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.


Một số gã khổng lồ công nghệ, bao gồm Naver, Kakao và LG, được cho là đã bày tỏ sự quan tâm của họ đến thử nghiệm sắp tới của ngân hàng trung ương. Samsung, tập đoàn công nghiệp lớn nhất Hàn Quốc, cũng dự kiến sẽ quyết định có đấu thầu chương trình thử nghiệm hay không.


Trong vài năm qua, các ngân hàng trung ương và chính phủ trên toàn cầu đã nghiên cứu tính khả thi của CDBC.


Trong khi nhiều quốc gia vẫn thận trọng về việc giới thiệu một hình thức tiền kỹ thuật số mới, một số quốc gia khác đã có những tiến bộ đáng kể. Trung Quốc đang thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số và Bahamas đã tung ra Sand Dollar.

Hàn Quốc: Phát hành CBDC chưa khẩn thiết vào lúc này  Hàn Quốc: Phát hành CBDC chưa khẩn thiết vào lúc này Reviewed by Duy Khiêm on 5/25/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.