Hợp đồng tương lai Bitcoin đạt kỷ lục 180 tỷ USD về khối lượng giao dịch

Tổng khối lượng giao dịch hàng ngày trên các thị trường tương lai Bitcoin (BTC) khác nhau đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 180 tỷ USD, theo nền tảng phân tích tiền điện tử Glassnode.

Điều này diễn ra trong bối cảnh giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 50.000 USD trong vài ngày qua, hiện ở mức 49.840 USD.

Hợp đồng tương lai là một loại công cụ tài chính phái sinh, nơi các bên đồng ý bán/mua một tài sản ở một mức giá cụ thể vào một ngày ấn định. Không giống như các hợp đồng quyền chọn, trong đó người mua có thể chọn không mua tài sản, hợp đồng tương lai có giá trị ràng buộc theo hợp đồng và phải được thanh toán vào ngày hết hạn.

Hợp đồng tương lai Bitcoin ghi nhận khối lượng giao dịch kỷ lục. Hình ảnh: Glassnode.

Theo biểu đồ, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đã tăng trưởng đều đặn kể từ tháng 11 năm ngoái, với một số mức tăng đột biến tương ứng với sự biến động giá lớn của Bitcoin.

Hiện tại, lãi suất mở (giá trị tổng hợp của tất cả các hợp đồng chưa thanh toán) trên các nền tảng tương lai Bitcoin đã lên tới khoảng 16,5 tỷ USD, theo nền tảng số liệu phái sinh tiền điện tử Skew.

Lãi suất mở của hợp đồng tương lai Bitcoin. Theo Skew

Binance đang dẫn đầu trong số các sàn giao dịch tiền điện tử với 2,93 tỷ USD tiền lãi suất mở tương lai Bitcoin. Tiếp theo là CME (2,58 tỷ USD), OKEx (2,45 tỷ USD) và Huobi (1,86 tỷ USD).

Đồng thời, tỷ lệ tài trợ của hợp đồng tương lai Bitcoin vĩnh viễn đang có xu hướng giảm và đã đạt mức thấp nhất trong gần một tháng, Glassnode cho biết thêm.

Tỷ lệ tài trợ là một khoản phí nhỏ mà một bên của hợp đồng vĩnh viễn thanh toán định kỳ cho bên kia. Tỷ lệ tài trợ dương có nghĩa là những người mua trả tiền cho người bán trong khi tỷ lệ âm có nghĩa là ngược lại. Thông thường, tỷ lệ tài trợ có xu hướng tích cực trong thị trường tăng giá và tiêu cực trong thị trường giá xuống, theo sàn giao dịch tiền điện tử Kraken - nhưng đó không phải là một chỉ báo chính xác.

Như Coincl đã đưa tin, cùng với sự tăng trưởng ấn tượng của giá Bitcoin kể từ đầu năm đến nay, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai CME trong tháng 1 cũng tăng kỷ lục. 

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn