Khai thác Bitcoin nở rộ nhờ trợ cấp năng lượng "nực cười" ở Argentina

Ngày càng có nhiều cư dân Argentina chuyển sang khai thác Bitcoin trong bối cảnh kinh tế không ổn định và các khoản trợ cấp tiền điện hào phóng do chính phủ cung cấp, Bloomberg đưa tin hôm nay.Nicolas Bourbon, người có kinh nghiệm trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử, cho biết: “Ngay cả sau khi điều chỉnh giá của Bitcoin, chi phí điện cho bất kỳ ai khai thác từ nhà của họ vẫn là một phần nhỏ trong tổng doanh thu được tạo ra."

Điều này trở nên khả thi nhờ một chính sách lâu đời cho phép người dân Argentina nhận được trợ cấp điện đáng kể từ chính phủ. Nhiều đến mức một hóa đơn điện tiêu dùng được báo cáo chỉ chiếm 2-3% thu nhập trung bình hàng tháng.

Để so sánh, chi phí điện cao ít nhất gấp đôi ở các nước Mỹ Latinh khác như Brazil, Colombia hoặc Chile.

Trong khi đó, người dân Argentina đang tuyệt vọng tìm kiếm các tài sản thay thế có thể đóng vai trò như một hàng rào trước tình trạng lạm phát hàng năm 50% tràn lan. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, chính phủ chỉ cho phép người dân hoán đổi peso của họ với tối đa 200 đô la mỗi tháng, càng làm tăng thêm sự sụt giá của đồng peso Argentina.

“Tiền điện tử mà các thợ đào tạo ra thường được bán với tỷ giá giao dịch song song, nhưng năng lượng được trả với tỷ giá được trợ cấp. Hiện tại, doanh thu rất cao, ”Bourbon giải thích.

Những tay chơi lớn để mắt tới Argentina


Các công ty khai thác quốc tế lớn cũng đã ghi nhận sự bùng nổ. Bitfarms, một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất trên toàn cầu, tiết lộ rằng họ có kế hoạch sử dụng một nhà máy điện địa phương ở Argentina để sản xuất ra 210 megawatt điện.

“Chúng tôi đang tìm kiếm những nơi đã xây dựng quá mức hệ thống phát điện của họ. Hoạt động kinh tế ở Argentina đi xuống và điện năng không được sử dụng hết. Vì vậy, đó là một tình huống đôi bên cùng có lợi, ”chủ tịch Bitfarms Geoffrey Morphy nói với Bloomberg.

Mặc dù các khoản trợ cấp sẽ không bao gồm đầy đủ các hoạt động của công ty, nhưng Argentina vẫn đưa ra mức lãi suất hấp dẫn là 0,022 đô la cho mỗi kilowatt giờ — mức sinh lợi cao hơn nhiều so với mức trung bình của ngành là 0,06 đô la. Bourbon nói: “Những người thợ mỏ biết rằng các khoản trợ cấp là vô lý. "Họ chỉ đơn giản là tận dụng nó."

Mặc dù các khoản trợ cấp tiền điện hào phóng của Argentina đang dần thúc đẩy sự bất hòa giữa các chính trị gia địa phương, nhưng khai thác Bitcoin có thể sẽ tiếp tục là một hoạt động sinh lợi - ít nhất là trong một thời gian.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn