Khối lượng NFT tăng gấp 3 bất chấp bối cảnh thị trường coin giảm giá

Lĩnh vực NFT đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân, tăng gấp ba lần số lượng giao dịch kể từ tháng Giêng và vượt qua sự sụp đổ thị trường trong tháng này.


Sự phổ biến của các mã thông báo không thể thay thế, hoặc NFT, không có dấu hiệu chậm lại. Mặc dù sự cố bất thường trên toàn thị trường đã xóa sổ hơn 1 nghìn tỷ USD khỏi vốn hóa thị trường tiền điện tử.


Theo một báo cáo của thị trường ứng dụng phi tập trung DappRadar, số lượng giao dịch NFT trung bình đã tăng gần 300%, từ 21.815 mỗi ngày vào tháng 1, lên 82.373 vào tháng 5 (cho đến nay). Con số này thậm chí còn tăng cao hơn khi giá tiền điện tử bắt đầu giảm mạnh vào ngày 12/5, với doanh số bán hàng tăng lên gần 94.000 NFT giao dịch mỗi ngày.

Sự sụp đổ của thị trường tiền điện tử, tạo ra một cơn hoảng loạn lan rộng khi gần 1 triệu giao dịch đòn bẩy bị thanh lý, cũng dẫn đến tắc nghẽn nghiêm trọng và phí giao dịch cắt cổ trên mạng Ethereum.

Tuy nhiên, những khoản phí gas tăng cao này không ngăn cản các nhà giao dịch NFT. Nhiều người đã chuyển sang các thị trường khác trên các chuỗi khối thay thế như Atomic Market trên chuỗi khối EOSIO. Khối lượng giao dịch hàng ngày của nó là 20.296 tài khoản, cao hơn bất kỳ thị trường NFT nào khác (không bao gồm NBA Top Shot).
5 giao dịch hàng đầu trên thị trường NFT theo thời gian. Nguồn: DappRadar

Mặc dù số lượng giao dịch đã tăng lên, nhưng giá trị mỗi giao dịch đã bị ảnh hưởng ngay lập tức khi giá tiền điện tử bắt đầu giảm. 11 ngày đầu tiên của tháng 5 chứng kiến ​​trung bình 14,9 triệu USD được giao dịch hàng ngày.  Tuy nhiên, kể từ đó, khối lượng giảm xuống dưới 6 triệu USD mỗi ngày. Nhiều chủ sở hữu NFT dường như sẵn sàng chịu lỗ trong tháng này với giá bán token trung bình giảm từ 180 USD xuống còn 70 USD.

Các thương nhân bán lẻ không phải là những người duy nhất vượt qua các điều kiện thị trường đầy thách thức.

Hôm qua, nền tảng xu hướng internet Meme.com đã thông báo rằng họ đã huy động được 5 triệu USD cho một thị trường mới tập trung đặc biệt vào tiền điện tử meme và NFT. Cuối cùng, các nhà phát triển Meme.com có ​​kế hoạch tạo “CoinMarketCap cho nội dung memetic” với các biểu đồ và mốc thời gian, nơi người dùng có thể so sánh từng meme và xu hướng. Tài khoản Instagram của công ty đã có 7,2 triệu người theo dõi

Các nhà đầu tư của nền tảng này bao gồm Outlier Ventures, Digital Finance Group, Morningstar, Blockhype, Spark Digital Capital, Giám đốc điều hành của nhà phát triển di động Altitude Games Gabby Dizon và người đồng sáng lập Polygon Sandeep Nailwal.
Khối lượng NFT tăng gấp 3 bất chấp bối cảnh thị trường coin giảm giá Khối lượng NFT tăng gấp 3 bất chấp bối cảnh thị trường coin giảm giá Reviewed by Duy Khiêm on 5/28/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.