Nền tảng thương mại điện tử Mỹ Latinh lớn nhất bổ sung thêm 7,8 triệu USD Bitcoin vào kho dự trữ

Mercado Libre, nền tảng thương mại điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh, đã thông báo với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng họ đã mua được 7,8 triệu USD Bitcoin trong quý đầu tiên của năm 2021.

Báo cáo của nền tảng này cho biết:

“Là một phần của chiến lược ngân khố của chúng tôi trong quý này, chúng tôi đã mua 7,8 triệu USD Bitcoin, một tài sản kỹ thuật số mà chúng tôi đang tiết lộ trong tài sản vô hình tồn tại vô thời hạn của mình”.

Việc mua này khiến công ty Argentina này trở thành công ty lớn ở Mỹ Latinh đầu tiên mua Bitcoin để làm kho bạc và chứng kiến ​​họ tham gia một câu lạc bộ độc quyền gồm các công ty như MicroStrategy và Tesla, những công ty trước đây đã thông báo với chính quyền về việc nắm giữ BTC trong tài sản của họ.

Mới tuần trước, nhà phát triển trò chơi lớn của Nhật Bản Nexon đã thông báo rằng họ đã mua 1.717 BTC cho bảng cân đối kế toán với chi phí khoảng 100 triệu USD. Thông báo của Mercado Libre biến nó trở thành công ty niêm yết công khai thứ 36 nắm giữ Bitcoin theo Bitcoin Treasuries. Mercado Libre giao dịch trên Nasdaq với tên MELI.

Cá cược của Mercado Libre vào Bitcoin

Ngoài thông báo chính thức, mối quan hệ của cổng thương mại điện tử phổ biến với Bitcoin không phải là mới. Cuối tháng 4, nền tảng này đã cho phép sử dụng Bitcoin cho ngành dọc bất động sản của mình tại thị trường Argentina.

Ngoài ra, Marcos Galperín, người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Mercado Libre, đã nhiều lần thông báo công khai rằng ông đã sở hữu Bitcoin trong danh mục đầu tư cá nhân của mình từ năm 2013. Vị cựu giám đốc này cũng đã bày tỏ nhiều ý kiến lạc quan về hệ sinh thái tiền điện tử ở Mỹ Latinh, thậm chí còn tuyên bố rằng ông coi Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn vàng.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard