Người sáng lập Chainlink: Thị trường DeFi có thể tăng lên 1 nghìn tỷ USD vào năm tới

Sergey Nazarov, người sáng lập mạng lưới tiên tri Chainlink, cho rằng hệ sinh thái DeFi có thể tăng lên 1 nghìn tỷ USD vào năm tới.

Khi được hỏi về những dự đoán của anh đối với tiền điện tử trong một hội thảo tại Hội nghị thượng đỉnh Ethereal năm nay, Nazarov nói rằng “giá trị bị khóa trong DeFi sẽ có một số 0 khác bên cạnh nó trong năm tới. Vì vậy, nếu nó ở mức 70 tỷ USD bây giờ, nó sẽ lên tới 700 tỷ USD. Có thể nó lên tới 1 nghìn tỷ USD. Và bỏ qua nó sẽ trở nên không thể."

Tài chính phi tập trung, hay DeFi, là một thuật ngữ bảo đảm cho các giao thức không kỹ quỹ — về cơ bản là các đoạn mã xử lý tiền của bạn cho bạn, trái ngược với các chủ ngân hàng hoặc nhà quản lý đầu tư. Khi mọi người nói về giá trị "bị khóa" hoặc "được khóa" trong DeFi, họ đang nói về số tiền mà người dùng đang ủy thác cho các hệ thống này.

Con số hiện tại là khoảng 80 tỷ USD, theo dữ liệu từ trang web phân tích DeFi Pulse. Con số này tăng từ khoảng 1 tỷ USD vào thời điểm này năm ngoái.

Các dự án DeFi phổ biến như AAVE, MakerDAO và Uniswap đã dẫn đầu cuộc thi, phản ánh xu hướng rộng hơn trên phần còn lại của thị trường tiền điện tử (tổng giá trị của thị trường đạt 2 nghìn tỷ USD vào tháng trước).

Việc Nazarov khen ngợi DeFi sẽ không có gì đáng ngạc nhiên, dựa trên việc anh đã đầu tư sâu vào không gian như thế nào: Chainlink cung cấp dữ liệu cho nhiều ứng dụng trong số này thông qua oracles, là các công cụ truyền dữ liệu bên ngoài (ngoài chuỗi) vào một chuỗi khối. Chúng cho phép các chương trình hấp thụ thông tin mà không phải hy sinh khía cạnh phi tập trung.

Mã thông báo gốc của mạng Chainlink, LINK, hiện là loại tiền điện tử có giá trị thứ 11.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard