Nguyên nhân của những nỗi sợ hãi trên thị trường tiền điện tử hiện nay là gì?

Những nhà đầu tư có thực lực đã tích lũy Bitcoin trong suốt đợt điều chỉnh lịch sử của tuần trước. Nhưng BTC không có khả năng lấy lại mức 40.000 USD khiến một số nhà giao dịch sợ hãi về một một đợt hồi phục thoáng qua. 


Sự biến động mạnh gần đây của thị trường tiền điện tử sau khi Bitcoin (BTC) giảm xuống 30.000 USD và sự phục hồi lên 38.000 USD đã khiến các nhà giao dịch bối rối.  Liệu hành động giá hiện tại có phải là 'một hồi phục chấp nhoáng', điều mà sẽ khiến giá mã thông báo giảm xuống hay không. Hay đây là một sự đảo chiều vững chắc giúp thiết lập nền tảng cho chặng đi lên tiếp theo cao hơn của thị trường.


Trong khi giá BTC vẫn thấp hơn 40% so với mức cao nhất mọi thời đại 64.863 USD, những con bò đực đã cố gắng vượt qua những nỗ lực phá vỡ đáng kể dưới mức hỗ trợ 36.000 USD.

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT. Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ hơn về dữ liệu trên chuỗi và dòng tiền vào các sàn giao dịch cho thấy việc bán tháo Bitcoin đã dẫn đến sự suy thoái trên toàn thị trường. Nhà phân tích Nick Pappageorge của Delphi Digital đã nhấn mạnh thực tế là dòng tiền BTC đổ vào các sàn giao dịch “đã đạt hơn 20.000 BTC chỉ trong một giờ vào thứ Tư." Đây là mức cao nhất kể từ tháng 3/2020.

Dòng tiền trao đổi BTC. Nguồn: Delphi Digital


FUD gây bất ổn thị trường

Một trong những nguyên nhân chính của sự hỗn loạn thị trường được Pappageorge xác định là các thông tin về FUD xuất hiện hàng ngày. Đó bao gồm một lệnh cấm khác của chính phủ Trung Quốc đối với tiền điện tử và lo ngại rằng Tesla sẽ bán phá giá số Bitcoin đang nắm giữ của mình. Những câu chuyện gây sợ hãi liên tiếp nhau này đã khiến các nhà giao dịch bán lẻ bán bớt tiền của họ trên các sàn giao dịch để thoát khỏi một đợt trượt giá tiếp theo.


Pappageorge cũng chỉ ra mối lo ngại do những lần bị hack trên Chuỗi thông minh Binance khiêns giá của PancakeSwap (CAKE) và Pancake Bunny (BUNNY) lao dốc. Pancake Bunny đã bị rút hết 45 triệu USD tiền của người dùng. Đây được cho là những nỗi lo của thị trường.


Sự thay đổi tâm lý trong tuần này một phần được thúc đẩy bởi các tiêu đề tích cực như việc thành lập hội đồng khai thác Bitcoin sau cuộc họp giữa Elon Musk, Michael Saylor và các thợ đào Bitcoin ở Bắc Mỹ. Điều này đã giúp tạo ra sự thay đổi trong BTC và các altcoin. Sự đảo ngược nhanh chóng do đó đã gây ra cuộc tranh luận về việc liệu hoạt động thị trường hiện tại  là một hồi phục giả tạo hay một sự đảo ngược xu hướng.

Các nhà giao dịch có kinh nghiệm tích lũy ở mức giá thấp hơn

Trong khi nhiều người mới tham gia vào thị trường tiền điện tử đã nhận thấy sự biến động gần đây là khá dữ dội, thì các nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn đã chớp lấy cơ hội tích lũy BTC với mức chiết khấu 50%. Khi số lượng địa chỉ tích lũy mới đạt mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh thị trường rung chuyển.

Số lượng địa chỉ tích lũy Bitcoin. Nguồn: Glassnode


Nhà phân tích Bitcoin PlanB nổi tiếng đã đăng biểu đồ sau đây cho thấy cách Bitcoin dao động xung quanh mô hình chứng khoán theo dòng chảy (S2F). Qua đó cho thấy sự suy thoái gần đây nằm trong phạm vi tiêu chuẩn sai lệch của nó.

Giá BTC dao động xung quanh mô hình S2F. Nguồn: PlanBPlanB cho biết:


“Cơ hội mua như ngày nay là rất hiếm (Quý 1 năm 2019 khi tôi viết bài báo S2F, tháng 3 năm 2020 do covid, và bây giờ). Cuộc sống tất cả là sự lựa chọn."


Đối với các dấu hiệu tăng giá cần thiết để hỗ trợ sự phục hồi nhanh chóng, báo cáo ngày 24/5 của Delphi Daily từ Ashwath Balakrishnan đã nhấn mạnh về nguồn cung lưu hành “tăng mạnh” của các stablecoin được hỗ trợ bởi fiat, đã tăng từ 15 tỷ lên gần 21 tỷ trong 5 ngày qua . ”

Nguồn cung lưu hành Stablecoin. Nguồn: Delphi Digital


Mặc dù đây có thể là một dấu hiệu cho thấy những người mua đáy đang "tích cực lấp đầy túi của mình”, Balakrishnan chắc chắn đã lưu ý rằng “đó cũng có thể chỉ là những nhà kinh doanh chênh lệch giá stablecoin”. Nhà phân tích này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “đảm bảo rằng nguồn cung lưu hành không giảm mạnh để xác nhận những dòng vốn vào này sẽ được triển khai ”.


Một lượng thanh khoản lớn hiện đã có sẵn trên các sàn giao dịch nhưng đồng thời, một nhóm các nhà đầu tư tiền điện tử hoàn toàn mới vừa trải qua đợt thoái lui 50% đầu tiên hiện đang tự hỏi liệu họ có nên rút khỏi thị trường hay giảm gấp đôi khoản đầu tư của mình. Những người có kinh nghiệm hơn trong đám đông đang đặt cược rằng thị trường đang hướng lên cao hơn. Nhưng sự biến động sâu hơn là tất cả những gì có thể chắc chắn.


Nguyên nhân của những nỗi sợ hãi trên thị trường tiền điện tử hiện nay là gì?  Nguyên nhân của những nỗi sợ hãi trên thị trường tiền điện tử hiện nay là gì? Reviewed by Duy Khiêm on 5/26/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.