OKEx coin (OKB) là gì, thông tin về đồng coin sàn OKB mới nhất

OKEx coin (kỹ hiệu là: OKB) là đồng tiền ảo chính thức do sàn giao dịch OKEx phát hành. OKB ra đời vào tháng 23/3/2018. Ban đầu OKB là 1 ERC-20 Token (phát hành trên nền thảng blockchain của Ethereum), sau đó OKB chạy trên blockchain riêng là OKchain. Từ đó OKB là coin chứ không phải là token nữa.

OKB là gì?

OKB là đồng coin sàn chính thức của OKEx (giống như đồng BNB của sàn Binance hay HT của sàn Huobi). OKB ban đầu được phát triển trên nền tảng ERC20 của Ethereum và sau đó chạy trên nền tảng Blockchain riêng của OKEx là OKChain.

Trang web của OKEx Coin tại đây.

Tỷ lệ phân bổ OKB

Trong số 1 tỷ token OKB, chỉ có 600 triệu token được phân phối cho khách hàng của OKEx để xây dựng cộng đồng. Số token còn lại bị khóa trong khoảng thời gian khoảng một đến ba năm. Cho đến nay, 300 triệu OKB đã được phát hành trên thị trường.

Cụ thể, tỷ lệ phân chia như sau:

 • 600 triệu OKB (60%) sẽ được dành cho việc phát triển cộng đồng và tiếp thị trong thời gian 3 năm.
 • 100 triệu OKB (10%) sẽ được sử dụng để vận hành OK Blockchain Foundation. Thời gian token bị khóa là 2 năm.
 • 100 triệu OKB (10%) cho Early Employ. Thời gian token bị khóa là 2 năm.
 • 200 triệu OKB (chiếm 20%) cho đội ngũ phát triển. Token sẽ bị khóa trong năm đầu tiên, bắt đầu từ năm thứ 2, họ sẽ phát hành 20 triệu OKB mỗi năm.

OKB dùng để làm gì?

OKEx Token (OKB) được sử dụng trong các hoạt động sau:

 • Happy Friday: Vào ngày thứ sáu mỗi tuần, những holder OKB sẽ được chia 50% phí dịch vụ sàn OKEx thu được trong tuần đó. Chương trình này sẽ kết thúc sau 2 năm kể từ ngày bắt đầu là 20/04/2018.
 • Giảm phí giao dịch: Những người sở hữu OKB sẽ được miễn phí phí giao dịch và phí dịch vụ, khi mua bán trên thị trường OKB trading market.
 • Bầu chọn cho dự án: Người dùng có thể sử dụng OKB để bình chọn cho các dự án mình thích được niêm yết lên sàn OKEx.
 • OK Jumpstart: Đây là nền tảng bán IEO của sàn OKEx. Người dùng hold càng nhiều OKB càng có cơ hội đầu tư vào những dự án tiềm năng, được phát hành thông qua sàn OKEx.

Đánh giá đồng OKB

Ưu điểm

 • OKB Là đồng tiền chính thức của sàn OKEx với nhiều lợi ích như đã nói ở trên
 • OKEx là sàn giao dịch lớn với nhiều tham vọng. Mặc dù không phục vụ thị trường Mỹ nhưng nó luôn có khối lượng giao dịch lớn nhất
 • OKEx không chỉ cung cấp nền tảng giao dịch truyền thống mà còn là kênh chia sẻ lợi nhuận, cộng đồng có quyền bỏ phiếu quyết định tương lai của OKEx và OKEx cũng sở hữu 1 vườn ươm các dự án blockchain.

Nhược điểm

OKB có 1 nhược điểm duy nhất là có tới 1 tỷ OKB coin (khá nhiều), và 700 triệu vẫn đang bị khóa. Điều gì sẽ xảy ra nếu 700 triệu OKB này được xả ra thị trường? Có lẽ OKEx nên thực hiện “Mua lại và Đốt” OKB giống như Binance hay Huobi đang làm để tăng giá trị đồng OKB.

Cập nhật tin tức mới nhất về OKEx coin (OKB) trên Coincl.com tại đây.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard