Phân tích giá XRP, Bitcoin, Cardano ngày 19/5: Chưa thoát đà giảm

Sau nhiều tháng chuyển động tăng giá, Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới đã giảm trong vài ngày qua. Trên thực tế, tại thời điểm viết bài, BTC đã giảm xuống dưới 40 nghìn đô la, mức mà nó chạm vào lần cuối vào giữa tháng 2 khi tiền điện tử đang bận rộn đột phá ngưỡng này. 

Sự sụt giá nói trên có ảnh hưởng tương ứng đến phần còn lại của các altcoin trên thị trường, bao gồm cả Ethereum, altcoin được cho là sẽ dẫn đầu mùa altcoin lần này.

Các loại tiền điện tử khác như XRP và Cardano cũng đã giảm đáng kể trong vài ngày qua.

XRP


XRP/USD. Theo TradingView

XRP hiện là tiền điện tử lớn thứ bảy trên thị trường, đã phục hồi theo cấp số nhân kể từ khi nó giảm xuống còn 0,25 đô la vào năm ngoái do SEC cáo buộc Ripple chào bán chứng khoán bất hợp pháp. Trên thực tế, trái ngược với kỳ vọng, có thể lập luận rằng những phát triển tích cực của vụ việc đã góp phần vào việc tăng giá altcoin như nó đã có trong năm. Tại thời điểm viết bài, XRP đang ghi nhận lợi nhuận YTD là 481%.

Tuy nhiên, 7 ngày qua là một nghiên cứu đối lập với XRP. Trong khi những ngày đầu tiên chứng kiến ​​altcoin này tăng 26% trên bảng xếp hạng, sau sự điều chỉnh của BTC, XRP cũng giảm, với đồng coin này sau đó mất hơn 10% giá trị chỉ trong hơn 24 giờ.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là so với các đồng khác trên thị trường, XRP dường như đang giữ khá tốt. Trong khi các điểm đánh dấu chấm của Parabolic SAR nhấn mạnh rằng vẫn còn một số xu hướng tăng giá trên thị trường, thì Dòng tiền Chaikin, mặc dù đã giảm gần đây, nhưng vẫn trên 0 - Một dấu hiệu cho thấy sức mạnh của dòng vốn.

Nếu khối lượng giao dịch vẫn ổn định, XRP có thể ở vị trí hợp nhất trở lại.

Bitcoin [BTC]


BTC/USD. Theo TradingView

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới này đã có xu hướng giảm trong một thời gian, với hành động giá của nó trước đợt giảm giá gần đây nhất xuất phát từ việc BTC không thể phá vỡ các mức kháng cự ngay lập tức của nó. Ngay cả khi các đồng như ETH đang leo lên trên bảng xếp hạng. Chỉ trong 7 ngày qua, Bitcoin đã mất hơn 30% giá trị của nó, với hai đợt phát triển tương tự.

Đầu tiên, Elon Musk và Tesla quyết định tạm dừng tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin với lý do “chi phí đối với môi trường”. Thứ hai, FUD xung quanh Trung Quốc nhắc lại lệnh ‘cấm’ giao dịch Bitcoin và đầu cơ.

Sự giảm giá trên thị trường BTC đã được chứng minh bằng các quan sát về các chỉ số của nó. Trong khi miệng của Dải Bollinger đang mở rộng cho thấy rằng sự biến động có thể còn tồn tại, thì Chỉ số Sức mạnh Tương đối đang rơi vào vùng quá bán, một mức chưa từng thấy trong nhiều tháng. Sau đó là một dấu hiệu cho thấy những người bán trên thị trường, cuối cùng, đã giành được ưu thế trên thị trường.

Tuy nhiên, bất chấp thể hiện gần đây, những người ủng hộ vẫn lạc quan về tiền điện tử, với Danny Scott gần đây đã bình luận rằng “Bitcoin tiếp theo sẽ là Bitcoin”.

Cardano [ADA]


ADA/USD. Theo TradingView

Chỉ mới ba ngày kể từ khi Cardano đạt mức ATH là 2,45 đô la trên bảng xếp hạng giá. Tuy nhiên, kể từ đó, các đợt điều chỉnh đã ảnh hưởng nặng nề đến altcoin, với giao dịch ADA giảm hơn 30% so với mức nói trên, vào thời điểm viết bài. Giống như trường hợp của XRP, 7 ngày qua đã chứng kiến ADA di chuyển dữ dội theo các hướng khác nhau.

Mặc dù ADA đã tăng gần 50% trong vài ngày, nhưng vài phiên giao dịch gần đây đã chứng kiến tiền điện tử mất hơn 27% giá trị. Vào thời điểm viết bài, Cardano đã trở lại giao dịch dưới mức kháng cự 2 đô la, mức mà nó có thể bị phá vỡ chỉ trong một thời gian ngắn.

Nhờ những điều chỉnh đã nói, các chỉ số của ADA cũng đã đổi bên. Mặc dù các điểm đánh dấu chấm của Parabolic SAR nằm phía trên nến giá một cách chắc chắn, nhưng biểu đồ của Awesome Oscillator lại cho thấy xu hướng tăng trong đà giảm.

Gần đây, altcoin này đã trở thành tâm điểm chú ý sau khi tỷ phú Mark Cuban dường như bày tỏ sự quan tâm đến ADA.

Phân tích giá XRP, Bitcoin, Cardano ngày 19/5: Chưa thoát đà giảm Phân tích giá XRP, Bitcoin, Cardano ngày 19/5: Chưa thoát đà giảm Reviewed by Duy Khiêm on 5/19/2021 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.