Phí giao dịch Ethereum đạt mức thấp nhất kể từ tháng 1

Phí giao dịch trung bình của Ethereum đang ở mức giá thấp nhất kể từ tháng 1 khi hoạt động trên blockchain suy yếu.Phí giao dịch trung bình trên chuỗi khối Ethereum đã giảm xuống mức giá thấp nhất kể từ tháng 1, theo dữ liệu từ trang web đo lường tiền điện tử BitInfoCharts.

Chi phí trung bình của một giao dịch trên Ethereum đạt 7,371 USD vào ngày hôm qua, thấp nhất kể từ ngày 23/1, khi phí trung bình là 6,89 USD.

Phí giao dịch của Ethereum được trả cho những người khai thác xử lý giao dịch trên blockchain. Phí giao dịch cao hơn nhiều trong thời gian giao dịch đông đúc; khi mạng không hoạt động, phí sẽ giảm.

Điều này là do mạng lưới vận hành một cuộc đấu giá thay đổi phí theo nguồn cung của người khai thác và nhu cầu của người giao dịch đối với họ. Khi nhu cầu vượt quá nguồn cung, các thợ đào Ethereum có thể tính phí bảo hiểm.

Các thợ mỏ đã làm điều đó vào ngày 12/5, khi Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.363 USD. Sau đó, phí trung bình cao tới 69,92 USD. Phí giảm xuống còn khoảng 20 USD trong những ngày sau đó trước khi tăng lên mức trung bình 59,5 USD vào ngày 19/5, ngay khi giá Ethereum bắt đầu giảm và các nhà giao dịch vội vã rút tiền.

Ở mức thấp nhất là 7.371 USD, phí trung bình của Ethereum hiện thấp hơn mức phí trung bình của Bitcoin là 11.672 USD. Nhưng cả hai vẫn cao khi so sánh với các loại tiền điện tử khác. Litecoin, một fork của Bitcoin được ưu tiên cho các khoản thanh toán, đã tính phí trung bình là 0,02 USD vào ngày hôm qua. Và Dogecoin, một đồng meme đã tăng giá trị trong năm nay, tính phí trung bình chỉ 0,8 USD cho mỗi giao dịch.

Phí giao dịch là một trong những điểm khó khăn nhất trên Ethereum. Nó làm cho một số dịch vụ trở nên đắt đỏ để có thể sử dụng, trừ những người giàu nhất trong số các nhà giao dịch.

Trao đổi tiền trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap thường yêu cầu một số giao dịch, vì thuật toán của Uniswap thường hoán đổi tiền nhiều lần để thực hiện giao dịch. Vào ngày 11/5, việc hoán đổi một vài coin có giá trị hơn 300 USD.

Một số nâng cấp cho mạng Ethereum có thể làm giảm các khoản phí này.

Đầu tiên là EIP-1559, một đề xuất đốt ETH thay vì giao nó cho các thợ đào. EIP-1559, chuẩn bị hoạt động vào ngày 14/7, dự định giảm sự biến động của phí và, như một sản phẩm phụ, chi phí. Thứ hai là nâng cấp của Ethereum lên Ethereum 2.0. Điều này giới thiệu các tính năng khác nhau mà sẽ giúp cắt giảm phí, nhưng sẽ mất nhiều năm để thực hiện.

Nếu quá trình nâng cấp lên Ethereum 2.0 mất quá nhiều thời gian, rủi ro là các đối thủ cạnh tranh đã đưa ra mức phí thấp có thể khiến Ethereum trở nên lỗi thời.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn