Rari Capital phân bổ 26 triệu USD từ quỹ nhà phát triển để bồi thường cho các nạn nhân bị hack

Một số lượng token của Rari có giá trị lên tới 26 triệu USD có thể được phân phối cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi một vụ hack mà đã lấy đi 10 triệu USD từ giao thức vào cuối tuần trước.

Sau khi bị khai thác 10 triệu USD vào cuối tuần qua, giao thức tài chính phi tập trung Rari Capital đang xây dựng kế hoạch bồi thường cho các nạn nhân.

Theo kết quả điều tra chính thức về cuộc tấn công được công bố vào ngày 9/5, nền tảng đã mất 2.600 ETH, bằng 60% tổng số tiền của tất cả người dùng trong Rari Capital Ethereum Pool của nó. Rari tự động hóa việc canh tác năng suất bằng cách cân bằng lại quỹ và nhóm đóng góp của người dùng.

Vào ngày 10/5, người sáng lập Rari, Jai Bhavnani, đã đăng một bản cập nhật tiết lộ rằng tất cả những người đóng góp của giao thức đã bỏ phiếu để trả lại 2 triệu mã thông báo RGT ban đầu dự kiến dành cho các ưu đãi của nhà phát triển trở lại tổ chức tự trị phi tập trung của dự án, hoặc DAO, để hoàn trả cho người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ hack.

Mặc dù kế hoạch phân phối chính xác vẫn đang được các nhà phát triển và cộng đồng của Rari Capital thảo luận, Bhavnani lưu ý rằng chủ sở hữu mã thông báo tRGT sẽ đủ điều kiện để yêu cầu một phần dự trữ stablecoin của DAO trong cuộc gặp mặt cộng đồng vào ngày 10/5.

DAO hiện nắm giữ 8,7 triệu mã thông báo RGT trị giá 121,8 triệu USD, tương đương khoảng 1% nguồn cung của RGT.

26 triệu USD của token RGT sẽ được bồi thường cho những người bị ảnh hưởng

Với Mã thông báo quản trị Rari hiện đang được giao dịch với giá 13,36 USD theo Coingecko, tổng số tiền được phân bổ để hoàn trả trị giá khoảng 26,7 triệu USD tại thời điểm viết bài. Giá RGT đã giảm 44% sau vụ hack, giảm từ 18 USD xuống 10 USD trong vòng chưa đầy một giờ.

Bhavani lưu ý rằng giao thức được bắt đầu như một dự án khởi chạy công bằng mà không bán mã thông báo hoặc huy động tiền từ vốn đầu tư mạo hiểm. Ông nói thêm rằng khái niệm về Nhóm Rari đã bị giải tán và hiện chỉ có những người đóng góp và chủ sở hữu mã thông báo.

Rari Capital Ethereum Pool gửi ETH vào mã thông báo ibETH của Alpha Finance như một trong những chiến lược tạo ra lợi nhuận của nó. Kẻ tấn công đã thao túng hợp đồng và rút nhiều tiền hơn số tiền họ đã gửi. Một khoản vay nhanh đã được thực hiện từ sàn giao dịch dYdX để gửi ETH và thực hiện rút tiền nhiều lần, làm cạn kiệt quỹ trong quá trình này.

Các giao thức DeFi đang trở thành nạn nhân của các vụ hack

Việc khai thác Rari Capital diễn ra sau một số vụ hack nổi tiếng gần đây trong lĩnh vực DeFi, chẳng hạn như ForceDAO mất 367.000 USD vào đầu tháng 4 và EasyFi mất tới 60 triệu USD vào ngày 20/4.

Rari không phải là giao thức duy nhất tìm cách đền bù cho người dùng của mình. Giao thức DeFi chuỗi chéo EasyFi thông báo rằng 25% số tiền bị mất sẽ được phân phối ngay lập tức cho người dùng dưới dạng stablecoin, trong khi 75% còn lại sẽ được phân phối dưới dạng token “IOU” có thể đổi thành mã thông báo EZ v2.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard