Siacoin (SC) là gì, đánh giá tiềm năng của dự án Siacoin

Siacoin là một nền tảng blockchain nhằm mục đích cung cấp một cơ sở hạ tầng lưu trữ đám mây phi tập trung. Nó kết nối người dùng cần lưu trữ file với mạng máy chủ toàn cầu sẵn sàng cung cấp dung lượng ổ cứng chưa được sử dụng.

Siacoin cho phép thị trường này hoạt động mà không cần trung gian. Bảo đảm các giao dịch lưu trữ giá cả phải chăng hơn khi so sánh với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây truyền thống.

Siacoin Network sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW). Và Siacoin (SC) chính là đồng tiền cơ sở của blockchain Sia.

Siacoin (SC) là gì?

Siacoin là một dự án tiền điện tử sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển nền tảng lưu trữ dữ liệu đám mây cho các cá nhân/doanh nghiệp. Ý tưởng của dự án khá giống với Amazon, Google Cloud hay Dropbox vậy, nhưng khác biệt duy nhất là sự phi tập trung và được thúc đẩy bằng mục tiêu kinh tế trong mạng lưới.

Siacoin sử dụng thuật toán Proof of Work (POW) để khai thác đào coin giống như Bitcoin.

Trang web của Siacoin (SC) tại đây.

Đội ngũ phát triển

David Vorick và Luke Champine được xem là cha đẻ khi là 2 người sáng lập ra dự án này, họ đều là những người nhiệt huyết, và có nhiều kinh nghiệm phát triển công nghệ Blockchain.

Bên cạnh đó, còn có 1 đội ngũ phát triển có trình độ và chuyên môn cao. Đội ngũ kỹ thuật đều được tuyển chọn vô cùng khắt khe để có thể tạo ra được sản phẩm công nghệ vô cùng chất lượng.

Đánh giá tiềm năng của dự án Siacoin

Ưu điểm

 • An toàn – Độ bảo mật cao : Dự án phát triển ứng dụng bảo mật dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain. Với mức độ an toàn đáng tin cậy, hạn chế tối đa các cuộc tấn công nhằm chiếm đoạt thông tin mạng.
 • Dự phòng đảm bảo cho tài nguyên nguyên vẹn: Siacoin còn có 1 hệ thống lưu trữ dự phòng tuyệt vời, để có thể bảo vệ tài liệu 1 cách tuyệt đối.
 • Phí giao dịch thấp: Hệ thống lưu trữ của Siacoin giống như 1 kho giữ liệu không đáy khổng lồ, mà cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp có thể khai thác sử dụng với chi phí rất rẻ. Bạn sẽ chỉ phải trả 2USD khi sử dụng 1 TB , thấp hơn nhiều lần so với các bên dịch vụ khác như Amazon, Dropbox,..
 • Mục tiêu phát triển rõ ràng: Dự án phát triển theo lộ trình và định hướng cụ thể, nhà đầu tư có thể tham khảo trực tiếp trên Whitepaper của Siacoin.

Song song với đó là phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng, cũng như đưa ra các ứng dụng tốt vào cuộc sống.

Nhược điểm

 • Tốc độ xử lý giao dịch khá chậm: Đây cũng là 1 hạn chế cần được khắc phục của dự án trong thời gian tới
 • Dự án chưa thực sự phổ biến: Chưa thực sự có nhiều người biết tới Siacoin, vì vậy cần phải tích cực truyền thông, marketing, quảng bá dự án bao phủ trên toàn thế giới .
 • Ít người có thể sử dụng: Đây cũng là mặt hạn chế chung của tất cả các dự án công nghệ blockchain hiện nay, khi công nghệ phức tạp nên rất khó để cho những người không biết công nghệ thông tin có thể dễ dàng sử dụng.

Đồng tiền ảo SC

SC là đồng tiền ảo thuộc mạng lưới Siacoin, được tung ra thị trường với những mong đợi từ nhà cung cấp như:

 • Chi phí giao dịch (Transaction Fee): Trở thành một loại tiền trung gian để người dùng có thể dễ dàng thực hiện lệnh thanh toán các chi phí giao dịch trên nền tảng Blockchain của Sia.
 • Thuê dung lượng lưu trữ (Renting on Sia): Như ở các nền tảng Google, Dropbox,… Người dùng cần chi trả tiền thuê các gói cước lưu trữ dữ liệu khá đắt đỏ. Thì ở Sia, chi phí này chỉ rơi vào khoảng 2USD/ tháng.
 • Thuê nơi lưu trữ dữ liệu (Hosting on Sia): Khác với các nền tảng dữ liệu khác, Siacoin sẽ cho phép người dùng có nhu cầu sở hữu không gian lưu trữ được mua lại hoặc thuê lại các phần cứng từ Sia.

Tất cả những giao dịch này sẽ được Sia thực hiện trên hình thức mua bán SC. Vì vậy, không quá khó hiểu khi tại sao đồng SC lại có giá trị như vậy.

Để sở hữu SC, ngoài việc mua bán giao dịch trên các sàn, bạn có thể nhận SC bằng các cách sau:

 • Trở thành Host: Để người dùng có thể mua lại được các phần cứng từ Sia thì Siacoin đã mua hoặc thuê lại phần cứng từ những người dùng khác. Và những người này được gọi là Host – Một trong những đối tác giao dịch của Siacoin.
 • Mua bán trên sàn: Hiện nay, đồng SC coin khác phổ biến nên người dùng có thể mua bán SC trên các sàn giao dịch uy tín trên thị trường.
 • Đào Siacoin (Mining Pool): Đây cũng là một hình thức kiếm coin khá phổ biến. Tuy nhiên, để thực hiện đào coin thành công thì người dùng cần chuẩn bị một hệ thống máy tính cao cấp, chuyên dụng để đào coin.

Cùng với sự phát triển của nền tảng đám mây phi tập trung đã khiến Siacoin phát triển thành công như hiện nay. Bởi SC được lấy làm trung gian để thực hiện tất cả các giao dịch, hoạt động của Sia từ mua bán đến trao đổi. Vì vậy mà Sia Platform phát triển sẽ kéo theo sự phát triển của đồng SC. Tuy nhiên, không phải giao dịch nào cũng thành công và đầu tư nào cũng an toàn. Vậy nên, người dùng cần tìm hiểu thật kỹ và thật tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt.

Cách đào Siacoin

Tương tự như đào Bitcoin, Siacoin (SC) có thể đào được bằng máy đào chuyên dụng ASIC.

Tuy nhiên, SC chỉ hỗ trợ máy đào ASIC do công ty Obelisk phát hành.​

Tức là bạn không thể dùng máy ASIC được sản xuất bởi Bitmain để đào Siacoin được.

Hiện tại, cách phổ biến nhất để đào đồng Siacoin là tham gia vào Mining Pool. Vì sao?

Bởi vì mining là việc bạn cạnh tranh nhau gay gắt về hashrate, khi bạn sử dụng 1 lượng ít máy đào thì khó có cơ hội để giành được phần thưởng khối với các pool.

Một số pool lớn đào Siacoin bạn có thể tham khảo như Luxor, Hyperpool, F2pool và Siamining.

Cập nhật tin tức mới nhất về Siacoin (SC) trên Coincl.com tại đây.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn