Số dư Ether trên các sàn giao dịch tập trung giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6/2019

Theo phân tích từ nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, tổng số Ethereum trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai năm.

Glassnode ước tính rằng chỉ có 13,3 triệu Ether hiện đang được giữ trên các sàn giao dịch tập trung, mức thấp nhất kể từ tháng 6/2019. Như vậy, các nền tảng tập trung nắm giữ khoảng 52,4 tỷ USD ETH hoặc 11,5% toàn bộ nguồn cung của Ethereum.

Số lượng Ether trên các sàn giao dịch tập trung đã giảm 30% trong 9 tháng kể từ khi đạt đỉnh 19 triệu ETH vào tháng 9/2020.

Số dư ETH thấp trên các sàn giao dịch thường được hiểu là xu hướng tăng giá đối với thị trường, vì nó dẫn đến việc giảm cung so với nhu cầu trên các nền tảng giao dịch phổ biến. Số dư trên các sàn giao dịch ngày càng giảm cho thấy các nhà đầu tư dài hạn đang chuyển tài sản của họ vào kho lưu trữ an toàn hoặc khóa tiền của họ để kiếm lợi nhuận thông qua các giao thức tài chính phi tập trung hoặc đặt cược.

Trong báo cáo “Tuần trên chuỗi” hôm thứ Hai, nhà cung cấp dữ liệu này cũng lưu ý rằng đã có một số sụt giảm về mức độ tiếp xúc với Bitcoin có lợi cho Ethereum.

Glassnode đã so sánh hành vi chi tiêu của các đầu ra giao dịch chưa sử dụng Bitcoin cũ hợp lý trong khoảng từ 6 tháng đến 3 năm, đã tìm ra bằng chứng cho thấy các nhà đầu tư dài hạn gần đây có thể đã chuyển sang ETH:

“Mặc dù đây chỉ là một quan sát thực nghiệm (nhân quả tương quan), sự gia tăng khác biệt trong số BTC cũ hơn này được sử dụng trở lại lưu thông sau một thời gian dài nắm giữ tạo nên một trường hợp thuyết phục.”

Đầu ra Bitcoin đã chi so với giá ETH: Glassnode

Hoạt động trên chuỗi gia tăng đáng kể

Báo cáo cho biết thêm rằng hoạt động trên chuỗi đã tăng đáng kể trong bốn tuần qua đối với Ethereum trong bối cảnh hành động tăng giá gần đây của Ether. Tổng số mua hợp đồng thông minh, giao dịch Uniswap và giao dịch hàng ngày đều tăng đáng kể kể từ đầu năm.

Giao dịch hàng ngày đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,63 triệu trong tuần này, tăng 22,5% so với mức đỉnh trước đó của tháng 12/2017.

Vào thời điểm viết bài, giá Ethereum đang giao dịch chỉ dưới 3.900 USD - hạ nhiệt từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 4.220 USD vào ngày 10/5.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
BuyBitcoinswithCreditCard