Sự hồi sinh của DeFi nâng giá Maker, Aave và Compound lên mức cao mới

Khi Ethereum tăng lên mức cao mới, tổng giá trị bị khóa trong nhiều nền tảng DeFi đã tăng trên 10 tỷ USD, nâng MKR, AAVE và COMP lên mức cao mới mọi thời đại.

Phân tích hoạt động trên các nền tảng cho vay đôi khi có thể được sử dụng như một phong vũ biểu để đo lường tâm lý của thị trường tiền điện tử.  Vì số lượng các khoản vay được bảo đảm bằng tài sản thế chấp cao hơn có thể báo hiệu rằng các nhà giao dịch đang mong muốn giao dịch một thị trường đang tăng.

Tháng 4 đã chứng kiến tổng giá trị bị khóa trên Maker (MKR), Aave (AAVE) và Compound (COMP) tăng lên mức cao mới cùng với giá trị mã thông báo và khối lượng giao dịch tăng lên.

Biểu đồ 4 giờ giữa MKR / USDT so với AAVE / USDT và COMP / USDT. Nguồn: TradingView

Cả ba dự án đều dựa trên mạng Ethereum (ETH) và đã được hưởng lợi từ giá ETH tăng cũng như sự sụt giảm gần đây về phí gas trung bình. Điề đã dẫn đến sự gia tăng trong tương tác của người dùng với tài chính phi tập trung (DeFi).

MKR/USDT

Maker đã chứng kiến mức tăng giá lớn nhất trong tháng 4 nhờ nhiều yếu tố bao gồm việc nâng cấp công cụ thanh lý và khả năng mở rộng danh sách tài sản thế chấp đã được phê duyệt.

Giao thức Maker chịu trách nhiệm cho việc tạo ra stablecoin DAI, đã chứng kiến nguồn cung lưu hành của nó đạt mức cao mới là 3,569 tỷ USD.

Dữ liệu từ DappRadar cho thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) trên nền tảng Maker đã tăng cao hơn trong suốt tháng 4 và hiện đạt 11,09 tỷ USD, khiến nó trở thành nền tảng DeFi dựa trên Ethereum được xếp hạng số một về TVL.

Tổng giá trị bị khóa trên Maker. Nguồn: DappRadar

Với việc các tổ chức hiện đang tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử và thể hiện sự quan tâm lớn đến mạng Ethereum đang phát triển, hệ sinh thái MakerDAO và stablecoin DAI của nó có thể chứng kiến người dùng tăng thêm và TVL. Khi nó là một trong những giao thức DeFi lâu dài và tồn tại ổn định trong không gian.

AAVE/USDT

Sự phát triển trong hệ sinh thái AAVE thực sự bắt đầu phát triển vào giữa tháng 4 sau khi dự án khởi chạy trên mạng Polygon với nỗ lực giúp mở rộng giao thức trong khi vẫn duy trì trên mạng Ethereum.

Việc ra mắt đã được đón nhận nồng nhiệt. Bằng chứng là giao thức AAVE dựa trên Polygon đã vượt qua 1 tỷ USD thanh khoản trong vòng 10 ngày kể từ khi ra mắt.

Sự phục hồi về giá của Polygon và sự tăng trưởng nhanh chóng của QuickSwap DEX của nó đồng thời với sự gia tăng mạnh mẽ về TVL của giao thức AAVE, hiện ở mức 10,56 tỷ USD, theo dữ liệu từ DappRadar.

Tổng giá trị bị khóa trên Aave. Nguồn: DappRadar

Sự gia tăng nhanh chóng của TVL bắt đầu vào ngày 25/4 đồng thời với việc giá AAVE tăng 55% từ mức thấp 315 USD lên mức cao 534 USD vào ngày 3/5. Sự di chuyển của AAVE sang mạng Polygon và khả năng mở rộng tăng lên mà nó cung cấp đang tiếp tục thu hút người dùng mới và đẩy giá mã thông báo lên mức cao mới.

COMP/USDT

Giá Compound đã tăng đột biến theo cả hai hướng vào tháng 4. Nhưng điều đó không ngăn cản giao thức đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Biểu đồ 4 giờ COMP / USDT. Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ và TradingView cho thấy sau khi bật khỏi mức thấp gần 430 USD vào tháng 4, giá COMP đã tăng 104% để thiết lập mức cao kỷ lục mới ở mức 879 USD vào ngày 2/5.

Động lực chính thúc đẩy sự phấn khích trong cộng đồng là một loạt các phiếu bầu quản trị cũng như sự chấp thuận cho những người nhận tài trợ phát triển đợt hai.

Theo dữ liệu từ DappRadar, TVL trên giao thức Compound thực sự đã vượt qua mức 11 tỷ USD vào giữa tháng 4 trước khi sự suy thoái của thị trường nói chung gây ra sự sụt giảm giá dẫn đến giá trị tài sản bị khóa trên nền tảng này giảm nhanh chóng.

Tổng giá trị bị khóa trên Compound. Nguồn: Defi Llama

Bây giờ thị trường dường như đang thức dậy với Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại mới và Bitcoin (BTC) đang tìm cách cố gắng bứt phá trên mức 58.000 USD. TVL và giá của COMP có thể một lần nữa có xu hướng tăng.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn